Nhận Định Thị Trường Năng Lượng & Nguyên Liệu Công Nghiệp 23/11/2023

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 23/11/2023 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 23/11/2023 . Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Năng lượng và nguyên liệu công nghiệp và các cơ hội giao dịch ngày 23/11/2023. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

TIN TỨC

DẦU THÔ

 • Giá dầu thô WTI kỳ hạn đã phục hồi phần nào mức giảm trước đó, ổn định quanh mức 77 USD/thùng vào thứ Tư, do nhu cầu của nhà đầu tư được cải thiện sau sự trì hoãn trong cuộc họp các bộ trưởng tài chính của OPEC, được dời lại vào ngày 30 tháng 11.
 • Sự chậm trễ xuất phát từ việc Ả Rập Saudi không hài lòng với mức sản xuất dầu của các nước thành viên khác.
 • Tuần tới, các nước thành viên OPEC dự kiến ​​sẽ thảo luận về hạn ngạch sản xuất hiện tại.
 • Trong khi đó, dữ liệu của chính phủ cho thấy tồn kho dầu thô của Mỹ tăng hơn dự kiến ​​vào tuần trước, phù hợp với dữ liệu ngành được báo cáo hôm thứ Ba.
 • Báo cáo mới nhất của EIA cho thấy tồn kho dầu thô của Mỹ tăng 8,701 triệu thùng trong tuần trước, vượt dự báo tăng 3,592 triệu thùng.

KHÍ TỰ NHIÊN

 • Khí đốt tự nhiên trong tháng 12 tăng 1,8% ở mức 2,897 USD/mmBtu sau khi EIA báo cáo mức giảm 7 Bcf vào tuần trước từ kho lưu trữ khí đốt tự nhiên xuống 8.326 Bcf, so với kỳ vọng về mức tăng nhỏ. NatGasWeather.com cho biết giá xăng tăng khoảng 8 cent sau “sự trượt dốc tăng giá”. “Giá ngày 23 tháng 12 đã kiểm tra mức 2,84-2,85 USD nhiều lần trong vài ngày qua nhưng đều tăng trở lại trong mỗi trường hợp, cho thấy đây là mức mà phe bò đang bảo vệ và phe gấu đang cố gắng loại bỏ.” Thời tiết ôn hòa trên khắp nước Mỹ trong những tuần gần đây, cùng với sản lượng gần kỷ lục, đã đẩy giá xăng xuống mức thấp nhất vào đầu tháng 10. Nhà dự báo cho biết thêm, thời tiết lạnh hơn ở miền bắc và miền trung Hoa Kỳ sẽ bước vào cuối tuần sẽ thúc đẩy nhu cầu.

CA CAO

 • Tháng 3 ca cao New York CC2! đã giảm 34 USD, tương đương 0,8%, xuống 4.084 USD/tấn, giảm khiêm tốn so với mức cao nhất trong 45 năm của phiên trước là 4.148 USD.
 • Các đại lý cho biết thời tiết bất lợi ở Tây Phi đã hạn chế sản xuất và có thể dẫn đến đợt thâm hụt toàn cầu lần thứ ba liên tiếp trong mùa vụ 2023/24 hiện tại (tháng 10/tháng 9).
 • “Chúng tôi dự đoán những lo ngại về thời tiết sẽ tiếp tục thắt chặt thị trường trong suốt mùa giải tới, đặc biệt là do những lo ngại liên quan đến El Nino,” nhà phân tích BMI cho biết trong một lưu ý.
 • Các đại lý nhận thấy phí bảo hiểm từ tháng 12 đến tháng 3 (CC-1=R) đã tăng thêm trước ngày thông báo đầu tiên vào thứ Sáu.
 • Ca cao tháng ba London C2! giảm 0,3% xuống 3,447 pound/tấn.
 • Ban tiếp thị ca cao COCOBOD của Ghana có kế hoạch hoàn tất khoản vay hợp vốn trị giá 800 triệu USD với các ngân hàng vào cuối tháng, một giám đốc điều hành hội đồng cho biết hôm thứ Ba.

CÀ PHÊ

 • Cà phê Arabica tháng 3 KC2! tăng 0,5 cent, tương đương 0,3%, ở mức 1,6905 USD/lb.
 • Các đại lý cho biết lượng mưa ở Brazil sẽ làm giảm bớt những lo ngại về mùa màng sau điều kiện khô nóng gần đây.
 • ICE báo cáo tỷ lệ từ chối lớn là 76% đối với 4.400 bao cà phê Arabica Brazil được các thương nhân gửi đến để phân loại để nhập kho được chứng nhận. Chỉ có 1.035 bao trong tổng số đó đã vượt qua phân loại. Họ cũng từ chối 285 bao cà phê từ Tanzania.
 • Cà phê Robusta tháng Giêng RC2! giảm 1,1% xuống 2.455 USD/tấn.

ĐƯỜNG

 • Đường thô tháng 3 SB1! Giá ổn định giảm 0,53 cent hay 1,9% ở mức 27,22 cent/lb khi thị trường kéo dài mức thoái lui từ mức cao nhất 12 năm là 28,14 cent được thiết lập vào đầu tháng này.
 • Khó khăn về hậu cần đã “kẹt” đường ở nước sản xuất hàng đầu Brazil, đồng nghĩa với giá thế giới SB1! cần phải tăng lên trên mức cao nhất trong 12 năm hiện tại để hạn chế nhu cầu và cân bằng thị trường, Công ty thương mại lớn Louis Dreyfus (LDC) cho biết hôm thứ Ba.
 • Đường trắng tháng ba SF1! giảm 8,30 USD, tương đương 1,1%, ở mức 740,90 USD/tấn.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!