Nhận Định Thị Trường Năng Lượng & Nguyên Liệu Công Nghiệp 29/08/2023

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 29/08/2023 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 29/08/2023 . Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Năng lượng và nguyên liệu công nghiệp và các cơ hội giao dịch ngày 29/08/2023. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

TIN TỨC

DẦU THÔ

 • Dầu thô WTI đóng cửa trên 80 USD/thùng lần đầu tiên sau một tuần, sau khi tăng 0,3% hôm nay lên 80,10 USD. Robert Yawger của Mizuho cho biết trong một ghi chú: Dầu “bị mắc kẹt trong cuộc chiến giữa việc cắt giảm sản lượng của OPEC/Saudi và sự suy giảm nhu cầu của Trung Quốc”. “Không có khả năng Ả Rập Saudi sẽ rút lại mức cắt giảm sản lượng 1 triệu thùng/ngày đã được công bố vào tháng 6…trong khi khách hàng lớn nhất của họ đang vật lộn để kích thích nền kinh tế.” Nhà máy lọc dầu Garyville của Marathon Petroleum, một trong những nhà máy lớn nhất ở Mỹ, đang hoạt động với công suất giảm sau trận hỏa hoạn vào tuần trước, làm giảm bớt lo lắng về nhu cầu.

KHÍ TỰ NHIÊN

 • Giá khí tự nhiên tương lai của Mỹ đã giảm một nửa mức tăng 5% vào thứ Hai xuống giao dịch ở mức 2,59 USD/MMBtu, do triển vọng nhu cầu cao hơn và sản lượng thấp hơn.
 • Các nhà khí tượng học dự báo thời tiết nóng hơn bình thường sẽ kéo dài đến đầu tháng 9, khiến các nhà đầu tư dự đoán mức tiêu thụ sẽ cao hơn.
 • Ngoài ra, sản lượng giảm xuống 101,6 tỷ feet khối mỗi ngày (bcfd) từ đầu tháng 8 đến nay, giảm từ 101,8 bcfd trong tháng 7 và kỷ lục hàng tháng là 102,2 bcfd trong tháng 5.
 • Mặt khác, dòng khí đốt đến các nhà máy xuất khẩu LNG của Mỹ đã giảm trong tháng 8, chủ yếu do hoạt động tại Sabine Pass của Cheniere Energy ở Louisiana và Corpus Christi ở Texas giảm.

COTTON

 • Cotton kết thúc giao dịch đầu tiên vào cuối tuần với mức lỗ từ 22 đến 46 điểm.
 • NASS báo cáo 10% diện tích bông vẫn chưa đậu quả trên toàn quốc, ngang mức trung bình. Bản cập nhật hàng tuần có 25% số bông được mở ra tính đến ngày 28/8. Con số này tăng từ 18% vào tuần trước nhưng phù hợp với tốc độ trung bình. Điều kiện quốc gia không thay đổi trên Chỉ số Brugler500 ở mức 271, khi TX cải thiện rõ rệt 18 điểm bù đắp cho hầu hết sự sụt giảm của các bang khác. KS đã giảm 21 điểm trong tuần.
 • Dữ liệu phân loại được công bố vào thứ Sáu cho thấy 104.783 kiện vùng cao được phân loại ở TX trong tuần, nâng tổng số kiện cả năm lên 280.245 kiện. Không có tiểu bang nào khác, cũng như pima, được báo cáo trong báo cáo Phân loại.
 • The Seam báo cáo 3.308 kiện đã được bán vào ngày 25/8 với giá gộp trung bình là 76,85 cent/lb. Chỉ số Cotlook A cao hơn 25 điểm ở mức 25/8 lên 96,10 xu/lb. FSA đã hạ AWP đối với bông xuống 208 điểm xuống 69,06 cent/lb. Tồn kho được chứng nhận ICE là 347 kiện vào ngày 21/8.
 • Ngày 23 tháng 12 Bông đóng cửa ở mức 86,87, giảm 44 điểm.

ĐƯỜNG

 • Đường trắng thế giới NY #11 ( SBV23 ) vào thứ Hai đóng cửa tăng +0,74 (+2,98%) và đường trắng London #5 ( SWV23 ) vào tháng 10 không giao dịch vào thứ Hai do các thị trường ở Anh đóng cửa nghỉ lễ.
 • Giá đường hôm thứ Hai tăng lên mức cao nhất trong 2 tháng và đóng cửa tăng mạnh do có đồn đoán Ấn Độ sẽ sớm công bố hạn chế xuất khẩu đối với nguồn cung đường của mình. Thứ Tư tuần trước, Reuters đưa tin Ấn Độ đang xem xét cấm các nhà máy đường xuất khẩu đường niên vụ 2023/24 bắt đầu từ tháng 10 do thiếu mưa gió mùa làm giảm sản lượng đường của nước này. Theo Cục thời tiết Ấn Độ, bang Maharashtra, nơi chiếm 37% sản lượng đường của Ấn Độ, đã nhận được lượng mưa ít hơn tới 20% so với bình thường kể từ đầu mùa. Bộ Thực phẩm Ấn Độ cho biết họ sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về xuất khẩu đường cho năm 2023/24 khi có ước tính thực tế về tổng sản lượng. Ấn Độ chỉ cho phép các nhà máy xuất khẩu 6.

CACAO

 • Ca cao ICE NY tháng 12 ( CCZ23 ) vào thứ Hai đóng cửa +9 (+0,26%) và ca cao ICE London #7 ( CAU23 ) vào thứ Hai đã không giao dịch vào thứ Hai do các thị trường ở Anh đóng cửa để nghỉ lễ.
 • Giá ca cao hôm thứ Hai tăng khiêm tốn, trong đó ca cao ở New York tăng lên mức cao nhất trong 1 tuần. Nguồn cung ca cao giảm từ Bờ Biển Ngà đang đẩy giá tăng sau khi nông dân Bờ Biển Ngà vận chuyển 2,34 triệu tấn ca cao từ ngày 1 tháng 10 đến ngày 27 tháng 8, giảm -3,3% so với cùng kỳ. Bờ Biển Ngà là nước sản xuất ca cao lớn nhất thế giới. Ngoài ra, nguồn cung ca cao hiện tại bị thắt chặt đã hỗ trợ giá sau khi hàng tồn kho ca cao được ICE giám sát tại các cảng của Mỹ đã giảm đều đặn trong ba tháng qua xuống mức thấp nhất trong 5 tháng rưỡi hôm thứ Hai.

COFFEE

 • Cà phê arabica tháng 12 ( KCZ23 ) sáng nay tăng +0,30 (+0,20%) và cà phê Robusta ICE tháng 11 ( RMX23 ) không giao dịch hôm nay, do thị trường Anh đóng cửa để nghỉ lễ.
 • Giá cà phê sáng nay tăng nhẹ. Những lo ngại rằng thời tiết ẩm ướt hơn bình thường ở Brazil sẽ làm trì hoãn việc hoàn thành vụ thu hoạch cà phê của nước này đã làm dấy lên một số giao dịch bán khống trên giá cà phê arabica tương lai. Somar Meteorologia hôm nay báo cáo rằng khu vực Minas Gerais của Brazil đã nhận được lượng mưa 7,4 mm trong tuần qua, tương đương 190% mức trung bình lịch sử. Minas Gerais chiếm khoảng 30% sản lượng cà phê arabica của Brazil.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
5/5 - (289 bình chọn)
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!