Nhận Định Thị Trường Năng Lượng & Nguyên Liệu Công Nghiệp Ngày 03/05/2024

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 03/05/2024 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 03/05/2024. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Năng lượng và nguyên liệu công nghiệp và các cơ hội giao dịch ngày 03/05/2024. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

TIN TỨC

DẦU THÔ

 • Hợp đồng tương lai dầu gặp khó khăn trong việc phục hồi sau đợt bán tháo trong phiên trước, với dầu Brent tăng cao và dầu WTI kết thúc ngày ở mức thấp hơn. Báo cáo bảng lương hôm thứ Sáu “có thể sẽ quyết định xem khu phức hợp sẽ kết thúc như thế nào trong tuần này,” Ritterbusch cho biết trong một ghi chú. Báo cáo việc làm của Mỹ kết thúc một tuần giảm giá đối với dầu, trong đó Fed xác nhận có thể mất nhiều thời gian hơn để cắt giảm lãi suất và EIA báo cáo lượng tồn kho dầu thô của Mỹ tăng lớn đáng ngạc nhiên, làm dấy lên lo ngại về nhu cầu còn một tháng nữa là đến mùa hè. mùa lái xe WTI giảm 0,1% ở mức 78,95 USD một thùng và Brent tăng 0,3% lên 83,67 USD.

KHÍ TỰ NHIÊN

 • Giá khí tự nhiên tương lai của Mỹ tăng lên mức cao nhất trong 3 tháng nhờ cân bằng cung/cầu tốt hơn. NatGasWeather.com cho biết giá được hỗ trợ bởi dòng khí nạp cao hơn tới Freeport LNG và sản lượng ở Mỹ thấp hơn, cũng như quyết định duy trì cắt giảm sản lượng của Chesapeake Energy. Dự báo nóng ở Texas cũng có thể làm tăng nhu cầu sản xuất điện. Nhà dự báo cho biết thêm: “Kỳ vọng vào cuối tháng 5 là CDD [ngày nhiệt độ] sẽ chiếm ưu thế khi mức độ bao phủ cao nhất của thập niên 90 tăng dần, mặc dù được bù đắp bởi nhiệt độ hoàn hảo trên nửa phía bắc của Hoa Kỳ”. EIA đã báo cáo đã bơm 59 Bcf vào kho lưu trữ vào tuần trước, giảm thặng dư so với mức trung bình 5 năm xuống 35% từ mức 37% của tuần trước. Khí đốt tự nhiên giao tháng 6 tăng 5,3% ở mức 2,035 USD/mmBtu.

CACAO

 • Ca cao ICE NY tháng 7 (CCN24) vào thứ Năm đóng cửa ở mức giảm -721 (-8,70%) và ca cao ICE London tháng 7 #7 ( CAN24 ) đóng cửa ở mức giảm -695 (-9,59%).
 • Giá ca cao giảm mạnh xuống mức thấp nhất trong 6 tuần vào thứ Năm khi sự điều chỉnh giảm giá từ mức cao kỷ lục gần đây vẫn tiếp tục. Do giá cao kỷ lục, nhiều công ty thương mại và công ty sôcôla đang trì hoãn thu mua hạt cacao cho vụ tiếp theo, gây áp lực lên giá. Ngoài ra, sự biến động gần đây của giá ca cao đã khiến việc duy trì vị thế trên hợp đồng ca cao tương lai trở nên đắt đỏ hơn do tỷ suất lợi nhuận tăng mạnh, khiến các nhà giao dịch phải đóng cửa giao dịch, làm giảm tính thanh khoản và khiến thị trường dễ bị tổn thương hơn trước những biến động giá lớn.
 • Ca cao có một số chuyển biến tiêu cực từ thứ Năm tuần trước khi Nigeria, nước sản xuất ca cao lớn thứ năm thế giới, báo cáo rằng xuất khẩu ca cao trong tháng 3 của họ tăng +19% so với cùng kỳ lên 22.199 tấn.
 • Giá ca cao đã chứng kiến ​​sự phục hồi bất thường trong năm nay lên mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 19/4 do lo ngại về nguồn cung. Do nguồn cung hạn chế, các nhà sản xuất ca cao toàn cầu đang phải trả tiền trên thị trường tiền mặt để đảm bảo nguồn cung ca cao trong năm nay do lo ngại ngày càng tăng rằng các nhà cung cấp ca cao Tây Phi có thể vỡ nợ trong hợp đồng cung cấp. Bloomberg ngày 11/4 đưa tin Ủy ban ca cao Ghana đang đàm phán với các thương nhân ca cao lớn để hoãn giao ít nhất 150.000 tấn đến 250.000 tấn ca cao cho đến mùa vụ sau do thiếu hạt. Giá ca cao tăng mạnh kể từ đầu năm do tình trạng thiếu nguồn cung tồi tệ nhất trong 40 năm.

ĐƯỜNG

 • Đường trắng thế giới NY #11 ( SBN24 ) tháng 7 vào thứ Năm đóng cửa tăng +0,03 (+0,16%) và đường trắng ICE London tháng 8 #5 ( SWQ24 ) đóng cửa tăng +2,20 (+0,39%).
  Giá đường phục hồi sau mức giảm đầu ngày hôm thứ Năm và kết thúc phiên ở mức cao hơn một chút. Giá đường ban đầu giảm vào thứ Năm sau khi giá dầu thô ( CLM24 ) giảm xuống mức thấp nhất trong 6 tuần, do giá dầu thô yếu hơn làm giảm giá ethanol và có thể khiến các nhà máy đường toàn cầu chuyển hướng nghiền mía sang sản xuất đường thay vì ethanol, do đó thúc đẩy nguồn cung đường. Tuy nhiên, tình trạng bán khống hợp đồng tương lai đường đã xuất hiện vào thứ Năm và giá đường tăng cao hơn sau khi đồng real của Brazil ( ^USDBRL ) tăng lên mức cao nhất trong 2 tuần rưỡi so với đồng đô la. Đồng Real mạnh đã cản trở việc bán hàng xuất khẩu của các nhà sản xuất đường Brazil.

COFFEE

 • Cà phê arabica tháng 7 ( KCN24 ) vào thứ Năm đóng cửa ở mức giảm -9,90 (-4,58%) và cà phê Robusta ICE tháng 7 ( RMN24 ) đóng cửa ở mức giảm -298 (-7,49%).
 • Giá cà phê hôm thứ Năm bị bán tháo mạnh xuống mức thấp nhất trong 3 tuần. Nguồn cung cà phê ICE phục hồi đã làm giảm bớt lo ngại về nguồn cung và thúc đẩy thanh lý cà phê kỳ hạn trong thời gian dài sau khi tồn kho cà phê arabica do ICE giám sát tăng lên mức cao nhất 1 năm vào thứ Năm và tồn kho cà phê Robusta do ICE giám sát đã tăng lên mức cao nhất 5 tháng vào thứ Tư .

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!