nhan dinh thi truong nang luong nguyen lieu cong nghiep ngay 11 04 2023

Nhận Định Thị Trường Năng Lượng & Nguyên Liệu Công Nghiệp Ngày 11/04/2023

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 11/04/2023 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 11/04/2023. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Năng lượng và nguyên liệu công nghiệp và các cơ hội giao dịch ngày 11/04/2023. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

TIN TỨC

DẦU THÔ
 • Giá dầu WTI giảm 1,2% xuống mức thấp nhất trong một tuần là 79,74 USD/thùng do thị trường thoái lui khỏi mức cao nhất trong hai tháng của tuần trước do lo ngại về nhu cầu dầu và nhiên liệu yếu. Dữ liệu lạm phát tiêu dùng của Mỹ công bố vào thứ Tư có thể là điểm dữ liệu quan trọng đối với các nhà đầu tư dầu mỏ đang cố gắng đánh giá liệu giá xăng và dầu diesel sẽ tăng vọt trở lại vào mùa hè này hay có thể ổn định để cho phép mức tiêu thụ lành mạnh trong mùa lái xe cao điểm. Tồn kho nhiên liệu thấp của Mỹ là một mối lo ngại. Mặc dù chúng ta sẽ chứng kiến ​​các nhà máy lọc dầu mở rộng hoạt động [cho mùa hè], nhưng việc cung cấp quá xa như thế này không phải là tín hiệu tốt cho giá cả.
KHÍ TỰ NHIÊN
 • Khí đốt tự nhiên ghi nhận một trong những mức tăng trong một ngày lớn nhất trong sáu tháng qua, cao hơn 8% ở mức 2,172 USD/mmBtu do kỳ vọng nhu cầu khí đốt từ các nhà máy điện sẽ tiếp tục tăng. “Chúng tôi tiếp tục tập trung vào dữ liệu đốt cháy năng lượng do giảm giá khí đốt tự nhiên so với nhiên liệu tương đương với than đá. Nhu cầu từ Máy phát điện đã giảm trong tuần này nhưng vẫn là +3,2 Bcfpd so với cùng kỳ và vẫn là một yếu tố tích cực đối với số dư của Hoa Kỳ. Những ngày gần đây đã chứng kiến ​​tình trạng thiếu gió trái mùa ở các vùng của Texas – bang có năng lượng gió hàng đầu của quốc gia – điều này có khả năng khiến một số nhà máy điện phải dựa nhiều hơn vào khí đốt tự nhiên để phát điện.
BÔNG
 • Vào lúc đóng cửa vào thứ Hai, giá bông kỳ hạn là 35 đến 75 điểm trong sắc đỏ. Đối với tháng 5, đó là mức gần cuối của phạm vi điểm -97 đến +43 điểm trong ngày. Bông tháng 12 hiện cao hơn 18 điểm so với vụ cũ.
 • Dữ liệu của NASS có 6% vụ bông 23/24 được trồng tính đến ngày 9/4. Con số đó cao hơn 2% so với tuần trước, nhưng vẫn thấp hơn tốc độ trung bình 7% trong 5 năm.
 • Nền tảng giao dịch bông trực tuyến The Seam báo cáo 10.363 kiện đã được bán vào ngày 6/4 với giá trung bình 79,64 cent/pound. Chỉ số Cotlook A ngày 4/6 ổn định ở mức 94,85 cent. AWP cho bông cao hơn 204 điểm lên 69,88 cent/lb.
 • Ngày 23 tháng 5 Bông đóng cửa ở mức 82,45, giảm 75 điểm, ngày 23 tháng 7 Bông đóng cửa ở mức 82,73, giảm 74 điểm.
COFFEE
 • Cà phê arabica tháng 5 (KCK23) vào thứ Hai đóng cửa giảm -1,00 (-0,54%). Cà phê robusta ICE tháng 5 (23 RM) không giao dịch vào thứ Hai, với các thị trường ở Anh đóng cửa nghỉ lễ Phục sinh.
 • Cà phê arabica hôm thứ Hai đã giảm trở lại từ mức cao nhất trong 6 tuần và bị lỗ vừa phải. Giá cà phê đã tăng sớm vào thứ Hai sau khi Safras dự báo vụ cà phê của Brazil năm nay sẽ tăng +13% so với năm trước lên 66,65 triệu bao và xuất khẩu cà phê niên vụ 2023/24 của Brazil sẽ tăng +21% so với năm trước, do thặng dư dự kiến của 45 triệu bao.
 • Lượng mưa dồi dào ở Brazil sẽ thúc đẩy sản lượng cà phê và tác động tiêu cực đến giá cà phê. Somar Meteorologia báo cáo hôm thứ Hai rằng khu vực Minas Gerais của Brazil đã nhận được lượng mưa 29,8 mm trong tuần kết thúc vào ngày 9 tháng 4, tương đương 148% mức trung bình lịch sử. Minas Gerais chiếm khoảng 30% sản lượng arabica của Brazil.
CACAO
 • Ca cao ICE NY tháng 5 (CCK23) vào thứ Hai đã đóng cửa tăng +3 (+0,10%) và ca cao tháng 5 ICE London #7 (CAK23) không giao dịch khi các thị trường ở Anh đóng cửa nghỉ lễ Phục sinh.
 • Giá ca cao tại New York hôm thứ Hai tăng khiêm tốn do có dấu hiệu nguồn cung ca cao từ Bờ Biển Ngà ít hơn đã thúc đẩy lực mua và đẩy giá lên. Đồng đô la mạnh hơn vào thứ Hai đã hạn chế mức tăng của ca cao.
ĐƯỜNG
 • Đường thế giới May NY #11 (SBK23) vào thứ Hai đóng cửa giảm -0,05 (-0,21%). Đường trắng London tháng 5 #5 (SWK23) không giao dịch khi các thị trường ở Anh đóng cửa nghỉ lễ Phục sinh.
 • Giá đường hôm thứ Hai đã giảm trở lại từ mức cao nhất trong 6 năm rưỡi trong hợp đồng tương lai gần nhất và đóng cửa ở mức thấp hơn một chút do đồng đô la mạnh hơn gây ra sự thanh lý lâu dài đối với đường tương lai.
 • Hoạt động mua của quỹ đã đẩy giá đường kỳ hạn lên cao hơn trong tuần qua do các dấu hiệu nguồn cung toàn cầu thậm chí còn thắt chặt hơn sau khi Bộ trưởng Lương thực Ấn Độ cho biết Ấn Độ có thể không cho phép xuất khẩu thêm đường trong năm nay do sản lượng đường thấp hơn dự kiến. Ấn Độ chỉ cho phép xuất khẩu đường 6 triệu tấn vào năm 2022/23 sau khi cho phép 11,2 triệu tấn vào năm 2021/22, giảm -46% so với năm trước.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
5/5 - (241 bình chọn)
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!