nguyen-lieu-cong-nghiep-nang-luong-15-06-2023

Nhận Định Thị Trường Năng Lượng & Nguyên Liệu Công Nghiệp Ngày 15/06/2023

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 15/06/2023 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 15/06/2023 . Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Năng lượng và nguyên liệu công nghiệp và các cơ hội giao dịch ngày 15/06/2023. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

TIN TỨC

DẦU THÔ
 • Hợp đồng tương lai dầu thô của Mỹ giảm 1,7% xuống còn 68,27 USD/thùng, với hầu hết các khoản lỗ này xảy ra sau khi Fed chỉ ra sau một cuộc họp chính sách rằng mặc dù cơ quan này đang giữ lãi suất ổn định sau 10 lần tăng liên tiếp, nhưng vẫn có thể có thêm các đợt tăng lãi suất nữa tùy thuộc vào tình hình tài chính. nền kinh tế và lạm phát. Sự sụt giảm của thị trường chứng khoán Mỹ sau quyết định của Fed dường như cũng gây áp lực lên thị trường dầu thô khi nó loại bỏ một số khẩu vị rủi ro khỏi thị trường. Báo cáo EIA hàng tuần của sáng nay cũng hơi giảm. Báo cáo cho thấy dự trữ dầu thô, xăng và dầu diesel của Mỹ tăng so với tuần trước, cho thấy nhu cầu tăng đột biến như kỳ vọng vào mùa hè có thể bị trì hoãn hoặc hoàn toàn không xảy ra
KHÍ TỰ NHIÊN
 • Giá khí đốt tự nhiên hầu như không thay đổi trong ngày, tăng nhẹ 0,1% ở mức 2,342 USD/mmBtu. Tuy nhiên, mức tăng nhỏ đó có nghĩa là thị trường đã đóng cửa cao hơn trong ba phiên liên tiếp vừa qua và đã ghi nhận mức tăng trong tám trong số chín ngày giao dịch vừa qua. Các nhà giao dịch cho biết các nhà đầu tư chủ yếu giữ cược khi họ chờ đợi dữ liệu lưu trữ hàng tuần vào sáng mai từ EIA, dữ liệu này có thể một lần nữa chứng kiến ​​mức tăng trên mức bình thường, điều này sẽ giữ cho thặng dư hàng tồn kho giảm giá chắc chắn. Một cuộc khảo sát của WSJ đang dự báo, trung bình, một lượng bơm 97 tỷ feet khối sẽ cao hơn nhiều so với mức tăng trung bình 5 năm là 84 bcf, và sẽ phản ánh sản lượng cao và nhu cầu yếu.
COTTON
 • Lượng mưa được dự báo cùng với hệ thống bão đã gây áp lực khiến thị trường bông giảm thêm 91 đến 93 điểm vào thứ Tư, đánh dấu lần giảm thứ 3 trong tuần. Hợp đồng tương lai tháng 7 đóng cửa với mức lỗ ròng hàng tuần là 225 điểm cho đến thứ Tư. Hợp đồng kỳ hạn tháng 12 vẫn rẻ hơn 168 điểm so với vụ cũ và đang ở mức giảm hàng tuần là 171 điểm khi đóng cửa.
 • Fed đã thông báo không có thay đổi nào đối với Tỷ lệ quỹ của Fed cho cuộc họp FOMC này, như dự kiến. Cú sốc ban đầu là họ kỳ vọng lãi suất sẽ tăng nhiều hơn trước khi hết năm. Về tin tức,  Chỉ số Đô la tăng cao hơn, +295 điểm vào phút phát hành và +455 trong 10 phút đầu tiên, để đóng cửa ở mức thấp nhưng vẫn thấp hơn 402 điểm trong ngày. Trước thông báo, đồng đô la yếu nhất kể từ giữa tháng Năm.
 • Chỉ số Cotlook A giảm thêm 65 điểm xuống 93,25 cent/pound vào ngày 13/6. AWP cho bông là 69,38 xu, tính đến thứ Năm. Dự trữ ICE Certified cho ngày 13/6 là 17.918 kiện.
 • Ngày 23 tháng 7 Bông   đóng cửa ở mức 81,79, giảm 93 điểm.
ĐƯỜNG
 • Đường thế giới tháng 7 tại NY #11 ( SBN23 ) vào thứ Tư đóng cửa tăng +0,68 (+2,70%) và đường trắng London tháng 8 #5 ( SWQ23 ) đóng cửa tăng +7,10 (+1,04%).
 • Giá đường hôm thứ Tư đóng cửa cao hơn vừa phải do đồng real Brazil ( ^USDBRL ) mạnh lên, tăng lên mức cao nhất trong 1 năm so với đồng đô la. Đồng real càng mạnh càng cản trở hoạt động xuất khẩu đường của các nhà sản xuất đường Brazil.
CACAO
 • ca cao uly ICE NY ( CCN23 ) vào thứ Tư đóng cửa tăng +3 (+0,09%), và ca cao tháng 7 ICE London #7 ( CAK23 ) đóng cửa tăng +37 (+1,48%).
 • Giá ca cao hôm thứ Tư tăng vừa phải, với ca cao London đạt mức cao nhất 6-3/4 năm. Sự sụt giảm của chỉ số đô la ( DXY00 ​​) vào thứ Tư xuống mức thấp nhất trong 4 tuần đã hỗ trợ cho giá ca cao.
COFFEE
 • Cà phê arabica tháng 7 ( KCN23 ) vào thứ Tư đóng cửa tăng +1,65 (+0,90%) và cà phê robusta ICE tháng 7 ( RMN23 ) đóng cửa tăng +12 (+0,44%).
 • Giá cà phê hôm thứ Tư tăng vừa phải. Sức mạnh của đồng real Brazil ( ^USDBRL ) có tác dụng tăng giá cà phê sau khi đồng real của Brazil vào thứ Tư tăng lên mức cao mới trong 1 năm so với đồng đô la. Đồng real mạnh hơn không khuyến khích việc bán xuất khẩu từ các nhà sản xuất cà phê của Brazil.
 • Tốc độ thu hoạch cà phê của Brazil đã tăng lên, điều này làm tăng nguồn cung cà phê và khiến giá giảm. Cooxupe, một nhóm hợp tác xã xuất khẩu cà phê Brazil, báo cáo rằng vụ thu hoạch cà phê Cooxupe của Brazil đã hoàn thành 17,1% tính đến ngày 9 tháng 6, cao hơn mức 9,6% hoàn thành vào cùng thời điểm năm ngoái. Điều kiện thời tiết thuận lợi ở Brazil sẽ đẩy nhanh tốc độ thu hoạch cà phê của nước này. Somar Meteorologia báo cáo hôm thứ Hai rằng khu vực Minas Gerais của Brazil đã nhận được lượng mưa 0,2 mm trong tuần kết thúc vào ngày 11 tháng 6, tương đương 2% mức trung bình lịch sử. Minas Gerais chiếm khoảng 30% sản lượng arabica của Brazil.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
5/5 - (210 bình chọn)
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!