Năng Lượng & Nguyên Liệu Công Nghiệp Ngày 24/03/2023

Nhận Định Thị Trường Năng Lượng & Nguyên Liệu Công Nghiệp Ngày 24/03/2023

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 24/03/2023 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 24/03/2023. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Năng lượng và nguyên liệu công nghiệp và các cơ hội giao dịch ngày 24/03/2023. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

TIN TỨC

DẦU THÔ
 • Hợp đồng tương lai dầu thô WTI giảm xuống khoảng 70 USD/thùng vào thứ Năm, bị đè nặng bởi tâm lý toàn cầu suy yếu sau khi Fed đẩy lùi việc đặt cược vào việc cắt giảm lãi suất trong năm nay và Bộ trưởng Tài chính Yellen nói với các nhà lập pháp rằng chính phủ Hoa Kỳ không xem xét “bảo hiểm toàn diện” cho ngân hàng tiền gửi. Dữ liệu chính thức cũng cho thấy tồn kho dầu thô của Mỹ bất ngờ tăng thêm 1,1 triệu thùng vào tuần trước lên mức cao nhất kể từ tháng 5 năm 2021, do lượng dự trữ lớn ở Bờ biển vùng Vịnh lớn hơn mức giảm tại trung tâm lưu trữ Cushing, Oklahoma. Tuy nhiên, thị trường vẫn lạc quan về triển vọng của Trung Quốc. IEA đã tuyên bố trước đó rằng nhà nhập khẩu dầu thô hàng đầu dự kiến ​​sẽ thúc đẩy nhu cầu dầu toàn cầu hàng ngày tăng 2 triệu thùng trong năm nay. Về phía cung, Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak cho biết Nga đã quyết định giữ sản lượng ở mức giảm cho đến tháng 6, xem xét tình hình hiện tại.
KHÍ TỰ NHIÊN
 • Khí tự nhiên tương lai giảm 0,8% xuống còn 2,154 USD/mmBtu do mức lưu trữ vẫn cao và điều kiện thời tiết không hỗ trợ. NatGasWeather.com cho biết: “Các hệ thống thời tiết mát hơn bình thường sẽ theo dõi khắp miền tây, miền trung và miền bắc Hoa Kỳ vào cuối tuần này và tuần tới,” đồng thời cho biết thêm rằng nó sẽ dẫn đến nhu cầu quốc gia vừa phải “nhưng không mạnh với miền nam Hoa Kỳ vẫn thoải mái. ” Báo cáo hôm nay của EIA cho thấy việc rút tiền vào tuần trước đã khiến thặng dư khí đốt tự nhiên của Mỹ giảm xuống 23% so với mức bình thường, từ mức dư thừa 24% của tuần trước. NatGasWeather.com dự kiến ​​​​EIA sẽ báo cáo “một đợt rút thăm lớn hơn bình thường” vào tuần tới.
COTTON
 • Giá bông kỳ hạn tháng trước đã tăng trở lại mức cao nhất của ngày hôm qua chỉ sau một đêm nhưng đã quay đầu giảm trong phiên giao dịch trong ngày. Ở mức giá đóng cửa là 29 đến 70 điểm trong sắc đỏ.
 • Dữ liệu FAS có 310.236 RB doanh số xuất khẩu bông trong tuần kết thúc vào ngày 16/3. Đó là mức cao nhất trong 5 tuần và gần bằng mức giảm giá của năm ngoái trong cùng một tuần. Việt Nam và Trung Quốc là những người mua hàng đầu. Bản công bố dữ liệu hàng tuần cũng có 272.519 RB xuất khẩu bông trong tuần, khiến tổng lượng bông của mùa vụ ở mức 6,221 triệu – chậm 1,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh thu vượt trội vẫn thấp hơn nhiều so với năm ngoái, với tổng cam kết ở mức trễ 20%/năm cho đến ngày 16/3.
 • Nền tảng giao dịch bông trực tuyến, The Seam, đã báo cáo 1.320 kiện đã được bán vào ngày 22/3 với giá gộp trung bình là 73,41 cent. Chỉ số Cotlook A đã tăng 50 điểm vào ngày 22/3 lên 92,3 cent/pound. Giá bông thế giới điều chỉnh mới thấp hơn 225 điểm còn 66,33 cent/pound. Dự trữ được ICE chứng nhận là 1.485 kiện vào ngày 22/3.
 • Ngày 23 tháng 5 Bông đóng cửa ở mức 77,58, giảm 70 điểm.
CACAO
 • Ca cao ICE NY tháng 5 (CCK23) vào thứ Năm đóng cửa giảm -6 (-0,21%) và ca cao tháng 5 ICE London #7 (CAK23) đóng cửa giảm -26 (-1,21%).
 • Giá ca cao hôm thứ Năm đã từ bỏ mức tăng sớm và ổn định ở mức thấp hơn vừa phải. Ca cao NY đã giảm trở lại từ mức cao nhất trong 2 năm rưỡi trong hợp đồng tương lai gần nhất sau khi chỉ số đô la (DXY00) phục hồi từ mức thấp nhất trong 6 tuần và tăng cao hơn, điều này gây ra một số áp lực thanh lý dài đối với ca cao tương lai. Giá ca cao ở London sụt giảm nhanh hơn sau khi đồng bảng Anh  tăng lên mức cao nhất trong 7 tuần so với đồng đô la. Đồng bảng mạnh hơn làm giảm giá ca cao bằng đồng bảng Anh.
CÀ PHÊ
 • Cà phê arabica tháng 5 (KCK23) vào thứ Năm đóng cửa giảm -3,70 (-2,08%) và cà phê robusta ICE tháng 5 (RMK23) đóng cửa tăng +12 (+0,57%).
 • Giá cà phê arabica hôm thứ Năm giảm do điều kiện trồng trọt lý tưởng và giảm lo ngại về lũ lụt tại các cánh đồng cà phê của Brazil. Điều kiện khô hạn hơn sẽ cho phép nông dân ở Minas Gerais, vùng trồng cà phê arabica lớn nhất Brazil, quay trở lại ruộng cà phê để bón phân và thuốc trừ sâu. Somar Meteorologia báo cáo hôm thứ Hai rằng khu vực Minas Gerais của Brazil đã nhận được lượng mưa 11 mm trong tuần kết thúc vào ngày 19 tháng 3, tương đương 24% so với mức trung bình lịch sử. Minas Gerais chiếm khoảng 30% sản lượng arabica của Brazil.

ĐƯỜNG

 • Đường thế giới tháng 5 NY #11 (SBK23) vào thứ Năm đóng cửa giảm -0,25 (-1,18%) và đường trắng tháng 5 London #5 (SWK23) đóng cửa giảm -6,10 (-1,01%).
 • Giá đường hôm thứ Năm đã từ bỏ đà tăng sớm và đóng cửa ở mức thấp hơn vừa phải. Chỉ số đô la (DXY00) hôm thứ Năm đã phục hồi từ mức thấp nhất trong 6 tuần và ít thay đổi, điều này đã gây ra sự thanh lý lâu dài đối với đường tương lai. Giá đường vào thứ Năm ban đầu tăng cao hơn, với đường ở London đạt mức cao nhất trong 6 tháng rưỡi do lo ngại về nguồn cung. Tập đoàn StoneX hôm thứ Hai đã cắt giảm ước tính thặng dư đường toàn cầu niên vụ 2022/23 xuống 2,5 triệu tấn so với dự báo 5 triệu tấn hồi tháng 1, với lý do sản lượng thấp hơn ở Ấn Độ do mưa quá nhiều.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
5/5 - (276 bình chọn)
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!