Nhận Định Thị Trường Năng Lượng & Nguyên Liệu Công Nghiệp Ngày 30/01/2023

Bạn có thể đọc thêm:

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 30/01/2023 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 30/01/2023. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Năng lượng và nguyên liệu công nghiệp và các cơ hội giao dịch ngày 30/01/2023. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

TIN TỨC

Giá Dầu giảm

 • Chốt phiên cuối tuần, dầu Brent giảm 81 US cent tương đương 0,9% xuống 86,66 USD/thùng, chỉ tăng 3 US cent trong tuần này.
 • Giá Dầu thô WTI của Mỹ giảm 1,33 USD tương đương 1,6% xuống 79,68 USD/thùng, giảm 2% trong tuần.
 • Theo tính toán của Reuters và các thương nhân lượng dầu xuất từ các cảng Baltic của Nga có thể tăng 50% trong tháng này so với tháng liền trước, do người bán đang cố gắng đáp ứng nhu cầu tại Châu Á và hưởng lợi từ giá năng lượng toàn cầu đang tăng.
 • Tại Trung Quốc, các trường hợp mắc bệnh trầm trọng do Covid-19 đã giảm 72% so với mức đỉnh đầu tháng này, trong khi số người tử vong hàng ngày tại bệnh viện đã giảm 79% so với mức đỉnh, cho thấy nền kinh tế Trung Quốc đang bình thường hóa và thúc đẩy dự đoán nhu cầu dầu phục hồi.

Giá Cao su Nhật Bản tăng

 • Hợp đồng cao su kỳ hạn tháng 7 trên sàn giao dịch Osaka đóng cửa giảm 0,5 JPY tương đương 0,2% xuống 235,5 JPY (1,81 USD)/kg. Trước đó trong phiên, hợp đồng này đã đạt 238,3 JPY, cao nhất kể từ ngày 11/10/2022. Tính chung cả tuần hợp đồng này tăng khoảng 3,2%.

Giá Đường tăng

 • Giá đường thô kỳ hạn tháng 3 đóng cửa tăng 0,28 US cent tương đương 1,4% lên 20,96 US cent/lb. Hợp đồng này tính chung cả tuần tăng 6,3%.
 • Đường trắng kỳ hạn tháng 3 tăng 7,4 USD hay 1,3% lên 562,4 USD/tấn, tăng 2,9% trong tuần này.
 • Brazil, quốc ngia xuất khẩu đường lớn nhất thế giới quyết định tăng giá nhiên liệu, phần nào thúc đẩy các nhà máy ép mía tại Brazil ưu tiên lượng mía ép cho sản xuất ethanol, điều này góp phần khiến sản lượng đường suy yếu
 • Tại Ấn Độ, quốc gia sản xuất hàng đầu thế giới có thể sẽ không cho phép xuất khẩu thêm đường do nguồn cung bị hạn chế khi nhiều nhà máy phải đóng cửa sớm vì thiếu mía, điều này cũng góp phần khiến giá đảo chiều tăng mạnh trong tuần qua.

Giá cà phê tăng

 • Cà phê arabica kỳ hạn tháng 3 đóng cửa tăng 2,75 US cent tương đương 1,6% lên 1,699 USD/lb. Hợp đồng này ghi nhận tuần tăng 9,7%. Tồn kho Arabica đạt chuẩn trên Sở ICE US bất ngờ quay đầu giảm mạnh 24,947 bao loại 60kg vào phiên cuối tuần, lớn hơn mức tăng trong cả tuần đó cũng góp phần giúp lực bán chiếm ưu thế và thúc đẩy cho đà tăng mạnh của mặt hàng này
 • Cà phê robusta kỳ hạn tháng 3 tăng 59 USD tương đương 3% lên 2.053 USD/tấn, trước đó đã đạt đỉnh 3 tháng tại 2.057 USD/tấn. Lực bán suy yếu khi nông dân tại Việt Nam, nước cung ứng lớn nhất ở thời điểm hiện tại nghỉ lễ tết nguyên đán cùng với tồn kho Robusta đạt chuẩn trên Sở ICE UK tiếp tục giảm dù đang ở mức thấp nhất trong vòng hơn 4 năm là những nhân tố giúp giá duy trì được sự khởi sắc trước đó.

Giá Bông tăng

 • Giá bông tăng khá khiêm tốn với 0.22% thể hiện diễn biến giằng co trong tuần.  Một mặt giá được hỗ trợ bởi số lượng bán hàng bông Mỹ đang tích cực trở lại trong các báo cáo gần đây, đặc biệt là sự gia tăng nhu cầu từ Trung Quốc, quốc gia nhập khẩu lớn nhất sau khi quốc gia này nới lỏng dần chính sách Zero Covid. Mặt khác, sự giằng co của đồng Dollar Mỹ cùng với sự suy yếu của giá dầu đã phần nào hạn chế đà tăng của mặt hàng này trong tuần qua.

Giá Dầu cọ tăng

 • Dầu cọ trong tuần qua cũng ghi nhận sự giằng co khi giá chỉ tăng nhẹ 0.26%. Số liệu xuất khẩu tiêu cực trong những ngày đầu tháng 01 tại Malaysia là nguyên nhân chính giúp giá mặt hàng này có được sự khởi sắc

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
5/5 - (274 bình chọn)
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!