Nhận Định Thị Trường Năng Lượng & Nguyên Liệu Công Nghiệp Ngày 30/04/2024

Bản tin nhận định thị trường hàng hóa ngày 30/04/2024 có những điểm đáng chú ý gì mời quý Nhà đầu tư cùng theo dõi. Bản tin nhận định thị trường là bản tin cho đội ngũ phân tích có nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực đầu tư hàng hóa của công ty Gia Cát Lợi thực hiện.

Bản tin được cập nhật sớm nhất mỗi ngày nhằm mang những thông tin bổ ích đến quý nhà đầu tư một cách kịp thời nhất. Rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quý Nhà đầu tư để chúng tôi có động lực phát triển hơn nữa.

Gia Cát Lợi xin gửi đến quý nhà đầu tư những nhận định thị trường hàng hóa trong phiên giao dịch ngày 30/04/2024. Chuyên viên phân tích của chúng tôi sẽ chia sẻ về nhận định thị trường hàng hóa nhóm Năng lượng và nguyên liệu công nghiệp và các cơ hội giao dịch ngày 30/04/2024. Chúc quý nhà đầu tư có một ngày giao dịch thành công!

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

TIN TỨC

DẦU THÔ

 • Giá dầu thô kỳ hạn giảm khi Mỹ nối lại các nỗ lực ngoại giao nhằm đạt được thỏa thuận ngừng bắn và thả con tin giữa Israel và Hamas, đồng thời triển vọng xung đột trực tiếp giữa Israel và Iran mờ dần, khiến thị trường tập trung vào cuộc họp tuần này của Fed và báo cáo bảng lương của Mỹ. Dennis Kissler của BOK Financial cho biết trong một báo cáo: “Hầu hết các nhà giao dịch đều cảm thấy các cuộc đàm phán ngừng bắn ở Gaza có thể đạt được một số lực kéo và với các vị thế mua lớn từ các quỹ phòng hộ, sẽ không mất nhiều thời gian để kích hoạt một số khoản thanh lý dài hạn”. WTI giảm 1,5% ở mức 82,63 USD/thùng và Brent giảm 1,2% xuống 88,40 USD/thùng.

KHÍ TỰ NHIÊN

 • Giá khí tự nhiên tương lai của Mỹ phục hồi khi hợp đồng tháng 6 tăng trở lại trên mức quan trọng 2 USD, được hỗ trợ bởi ước tính sản lượng của Mỹ thấp hơn và nhu cầu khí đốt LNG tăng. Dennis Kissler của BOK Financial cho biết: “Yếu tố chính trong ngắn hạn sẽ là liệu các cơ sở xuất khẩu LNG có thể tiếp tục hoạt động hay không và thị trường chắc chắn sẽ phải chứng kiến ​​một chút nắng nóng vào mùa hè tháng 6”. Ông cho biết thêm, thặng dư dự trữ của Mỹ, cao hơn 37% so với mức trung bình 5 năm, đang khiến người bán tích cực hoạt động. Khí đốt tự nhiên giao tháng 6 tăng 5,6% ở mức 2,030 USD/mmBtu.

CACAO

 • Ca cao ICE NY tháng 7 ( CCN24 ) vào thứ Hai đóng cửa giảm -1.663 (-15,70%) và ca cao ICE London tháng 5 #7 ( CAK24 ) đóng cửa giảm -1.249 (-13,23%).
 • Giá ca cao hôm thứ Hai giảm mạnh, với ca cao ở NY đạt mức thấp nhất trong 3 tuần và ca cao ở London giảm xuống mức thấp nhất trong 2 tuần rưỡi. Giá cacao giảm mạnh hôm thứ Hai do yêu cầu ký quỹ cao hơn thúc đẩy thanh lý hợp đồng cacao kỳ hạn kéo dài. Ngoài ra, ca cao có tác động tiêu cực từ thứ Năm tuần trước khi Nigeria, nước sản xuất ca cao lớn thứ năm thế giới, báo cáo rằng xuất khẩu ca cao trong tháng 3 của họ tăng +19% so với cùng kỳ lên 22.199 tấn.
 • Giá ca cao được hỗ trợ cơ bản từ triển vọng nguồn cung ca cao toàn cầu thắt chặt. Sự biến động gần đây của giá cacao khiến việc duy trì vị thế trên hợp đồng cacao kỳ hạn trở nên đắt đỏ hơn do tỷ suất lợi nhuận tăng mạnh, khiến các nhà giao dịch phải đóng cửa giao dịch, làm giảm tính thanh khoản và khiến thị trường dễ bị tổn thương hơn trước những biến động giá lớn.

COFFEE

 • Cà phê arabica tháng 7 ( KCN24 ) vào thứ Hai đóng cửa tăng +3,50 (+1,56%) và cà phê Robusta ICE tháng 7 ( RMN24 ) đóng cửa tăng +13 (+0,31%).
 • Giá cà phê ngày thứ Hai đóng cửa ở mức cao hơn vừa phải. Tình trạng khô hạn ở Brazil có thể làm giảm sản lượng cà phê hỗ trợ giá sau khi Somar Meteorologia báo cáo hôm thứ Hai rằng khu vực Minas Gerais của Brazil không nhận được lượng mưa hoặc 0% mức trung bình lịch sử trong tuần qua. Minas Gerais chiếm khoảng 30% sản lượng cà phê arabica của Brazil.
 • Một yếu tố hỗ trợ khác cho giá cà phê là sức mạnh của đồng Real Brazil. Đồng real ( ^USDBRL ) hôm thứ Hai đã tăng lên mức cao nhất trong 2 tuần so với đồng đô la, ngăn cản hoạt động bán hàng xuất khẩu của các nhà sản xuất cà phê Brazil.
 • Vào ngày 18 tháng 4, cà phê arabica đã đạt mức cao mới trong 2 năm và cà phê Robusta tương lai gần nhất (K24) đã đạt mức cao mới mọi thời đại vào thứ Năm tuần trước. Giá cà phê đã tăng vọt trong hai tháng qua do lo ngại về vụ mùa ở Brazil và Việt Nam. Cà phê Robusta tiếp tục tăng lên mức cao kỷ lục mới do lo ngại tình trạng khô hạn quá mức ở Việt Nam sẽ hạn chế sản lượng cà phê Robusta của nước này.
 • Nguồn cung cà phê Robusta khan hiếm từ Việt Nam, nước sản xuất cà phê Robusta lớn nhất thế giới, là yếu tố tăng giá chính. Vào ngày 26 tháng 3, Bộ Nông nghiệp Việt Nam dự kiến ​​sản lượng cà phê của Việt Nam trong niên vụ 2023/24 sẽ giảm -20% xuống 1.472 triệu tấn, vụ mùa nhỏ nhất trong 4 năm, do hạn hán. Ngoài ra, Hiệp hội Cà phê Việt Nam cho biết xuất khẩu cà phê năm 2023/24 của Việt Nam sẽ giảm -20% so với cùng kỳ xuống còn 1,336 MM. Ngoài ra, Marex Group Plc dự báo thâm hụt cà phê Robusta toàn cầu năm 2024/25 là -2,7 triệu bao do sản lượng tại Việt Nam giảm.

ĐƯỜNG

 • Đường trắng thế giới NY #11 ( SBK24 ) tháng 5 vào thứ Hai đóng cửa ở mức +0,80 (+4,12%) và đường trắng ICE tháng 8 ở London #5 ( SWQ24 ) đóng cửa ở mức +10,10 (+1,79%).
 • Giá đường hôm thứ Hai tăng mạnh, với đường NY đạt mức cao nhất trong 2 tuần. Những lo ngại rằng tình trạng khô hạn quá mức ở Brazil sẽ làm giảm sản lượng đường của Brazil đang thúc đẩy giá đường. Somar Meteorologia báo cáo hôm thứ Hai rằng tuần trước chỉ có lượng mưa rất ít ở miền Trung-Nam Brazil, khu vực trồng đường chính của đất nước.
 • Ngoài ra, nắng nóng kỷ lục ở Thái Lan có thể gây thiệt hại cho cây mía của nước này đang thúc đẩy giá đường. Hôm thứ Hai, Cục Khí tượng Thái Lan cho biết hơn 30 tỉnh trong số 77 tỉnh của Thái Lan đã ghi nhận nhiệt độ cao kỷ lục trong tháng này, với những mức cao mới đánh bại kỷ lục từ năm 1958.
 • Đồng Real Brazil mạnh hơn đang hỗ trợ giá đường. Vào thứ Hai, đồng real ( ^USDBRL ) tăng lên mức cao nhất trong 2 tuần so với đồng đô la, ngăn cản việc bán xuất khẩu từ các nhà sản xuất đường của Brazil.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.

Đừng quên theo dõi Facebook: https://www.facebook.com/GiaCatLoiofficial để cập nhật những thông tin mới nhất.

LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!