Nhận định xu hướng cà phê kỳ hạn tháng 7 ngày 14/05

Phân tích cơ bản

Cà phê Arabica vào thứ Hai đóng cửa giảm -1,20 (-1,32%) và cà phê  Robusta đóng cửa giảm -18 (-1,32%). Giá cà phê hôm thứ Hai đã giảm xuống do nguồn cung dồi dào và yếu kém của đồng tiền Brazil. Cecafe đã báo cáo vào thứ Sáu tuần trước rằng xuất khẩu cà phê Arabica tháng 4 của Brazil đã tăng + 24,3% so với cùng kỳ lên 2,52 triệu bao. Đồng tiền của Brazil đã giảm xuống mức thấp nhất trong 2 tuần so với đồng đô la hôm thứ Hai, điều này khuyến khích việc xuất khẩu của các nhà sản xuất cà phê của Brazil. Các quỹ đã tăng các vị trí cà phê Robusta ngắn của họ sau khi báo cáo Cam kết thương nhân (COT) hàng tuần vào thứ Sáu tuần trước tăng 2.295 lên 41.366 hợp đồng trong tuần kết thúc vào ngày 7 tháng 5. Một yếu tố tăng giá cho cà phê Robusta là nguồn cung chặt chẽ hơn từ Việt Nam sau khi dữ liệu thứ Năm tuần trước từ Cục Hải quan Việt Nam cho thấy xuất khẩu cà phê Việt Nam trong tháng 1 – 4 là 631.946 tấn, giảm -13,1%. Một yếu tố hỗ trợ cho cà phê Arabica là dự báo vào thứ Sáu tuần trước từ Khí tượng Somar cho mưa trên trung bình đến tháng 9 ở các vùng trồng cà phê của Brazil, có thể làm gián đoạn thu hoạch cà phê của Brazil. Ngoài ra, nguồn cung cà phê hiện tại trong tháng qua đã giảm do hàng tồn kho cà phê do ICE theo dõi giảm xuống mức thấp là 2,436 triệu bao vào thứ năm.

Phân tích kỹ thuật cà phê Arabica               

Chiến lược lướt sóng

Arabica hôm qua kiểm tra lại vùng hỗ trợ 89, hiện tại đang nằm trong biên độ hẹp nếu giá vượt qua được 91 sẽ tăng lên 92, không vượt qua được thì sẽ giảm lại vùng 89. Chiến lược giao dịch hôm nay là canh mua vào và chốt lời tại 91 cắt lỗ khi giảm qua 89.2

Đồ thị H1 Arabica

Chiến lược nắm giữ

Giá cà phê Arabica đã kiểm tra lại vùng hỗ trợ và có dấu hiệu tăng lại, tuy nhiên giá cũng nằm gần đường xu hướng giảm giao động trong vùng hẹp. Chiến lược giao dịch hôm nay là đứng ngoài theo dõi.

Đồ thị H4 Arabica

Phân tích kỹ thuật cà phê Robusta

Chiến lược lướt sóng

Robusta hôm nay hồi phục lên vùng kháng cự, có khả năng tạo thành mô hình đỉnh đôi dự báo giảm. Chiến lược giao dịch hôm nay là canh bán ra và mục tiêu chốt lời tại 1340, đặt chặn lỗ tại 1378.

Đồ thị H1 Robusta

Chiến lược nắm giữ

Giá cà phê Robusta đã tăng liên tục hơn 100 giá mà chưa có điều chỉnh, hiện tại giá đang nằm gần đường xu hướng và vùng kháng cự mạnh 1370 – 1380, dự báo hôm nay giá sẽ điều chỉnh giảm. Chiến lược giao dịch là canh bán ra mục tiêu chốt lời từ 1340 – 1320.

Đồ thị H4 Robusta
  • Lưu ý: Do mức độ biến động của Coffee lớn nên nhà đầu tư phải có mức ký quỹ lớn tương ứng, vào lệnh với khối lượng nhỏ để có thể giao dịch theo chiến lược dài hạn an toàn.
  • Quý khách có thể vào/ra lệnh sớm hơn dự kiến của tác giả vì thị trường biến động sẽ có một khoảng chênh lệch so với phân tích.
  • Phân tích trên chỉ mang tính chất tham khảo, nhà đầu tư nên kết hợp nhiều nguồn thông tin khác nhau để có thể nâng cao xác suất chiến thắng.

Để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể hơn quý khách vui lòng liên hệ Phát Nguyễn: 0908844574

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!