Nhận định xu hướng cà phê ngày 15/05

Phân tích cơ bản Coffee kỳ hạn tháng 7

Cà phê Arabica vào thứ Ba đóng cửa tăng +1,35 (+ 1,51%) và cà phê Robusta đóng cửa tăng +46 (+ 3,42%). Giá cà phê hôm thứ Ba tăng mạnh với cà phê Arabica ở mức cao 1 tuần và cà phê Robusta ở mức cao 2 tuần. Một yếu tố hỗ trợ khác cho Cà phê Arabica được dự báo vào thứ Sáu tuần trước từ khí tượng Somar cho mưa trên trung bình đến tháng 9 ở các vùng trồng cà phê của Brazil, có thể làm gián đoạn thu hoạch cà phê của Brazil. Ngoài ra, nguồn cung cà phê hiện tại trong tháng qua đã giảm do tồn kho cà phê theo dõi ICE giảm xuống mức thấp là 2,436 triệu bao vào thứ Năm tuần trước. Dữ liệu cho thấy nguồn cung dồi dào có thể hạn chế sự tăng giá của cà phê sau khi báo cáo của Cecafe hôm thứ Sáu rằng xuất khẩu cà phê Arabica tháng 4 của Brazil đã tăng + 24,3% so với cùng kỳ lên 2,52 triệu bao. Một yếu tố tăng giá cho cà phê Robusta là nguồn cung từ Việt Nam rất ít sau khi dữ liệu vào thứ Năm tuần trước từ Cục Hải quan Việt Nam cho thấy xuất khẩu cà phê Việt Nam trong tháng 1 – 4 là 631.946 tấn, giảm -13,1%.

 Phân tích kỹ thuật Coffee Arabica kỳ hạn tháng 7

  • Chiến lược giao dịch lướt sóng:

Giá cà phi Arabica hôm qua đã tiến đến vùng kháng cự và giảm lại cho thấy lực bán ra ở vùng này rất lớn, chiến lược giao dịch hôm nay là canh bán ra khi giá hồi phục và cắt lỗ khi giá vượt qua 92.7, mục tiêu chốt lời tại 89 – 90.

Đồ thị H1 Arabica
  • Chiến lược giao dịch nắm giữ:

Trong phiên giao dịch hôm qua giá đã chạm đường xu hướng giảm và giảm mạnh, dự báo đầu phiên hôm nay giá sẽ hồi phục kiểm tra lại vùng kháng cự và giảm tiếp. Chiến lược giao dịch là canh bán ra, đặt chặn lỗ tại 93 và chốt lời tại 89 – 90.

Đồ thị H4 Arabica
  • Lưu ý: Do mức độ biến động của Coffee Arabica rất lớn trong 1 phiên giao dịch nên nhà đầu tư phải có mức ký quỹ lớn tương ứng, vào lệnh với khối lượng nhỏ để có thể giao dịch theo chiến lược dài hạn an toàn.

Phân tích kỹ thuật Coffee Robusta:

  • Chiến lược giao dịch lướt sóng:

Cà phê Robusta hôm qua đã kết phiên tăng giá mạnh mẽ, vùng 1400 đang là kháng cự mạnh. Chiến lược giao dịch hôm nay là canh bán ra và cắt lỗ khi giá vượt qua 1411, mục tiêu chốt lời tại 1350 – 1360

Đồ thị H1 Robusta
  • Chiến lược giao dịch nắm giữ:

Giá cà phê Robusta hôm qua đã kiểm tra vùng kháng cự 1400 – 1410 và có dấu hiệu giảm. Chiến lược giao dịch hôm nay là canh bán ra và mục tiêu chốt lời tại 1350 – 1340, cắt lỗ khi giá vượt qua 1415.

Đồ thị H4 Robusta
  • Lưu ý: Do mức độ biến động của Coffee Robusta lớn nên nhà đầu tư phải có mức ký quỹ lớn tương ứng, vào lệnh với khối lượng nhỏ để có thể giao dịch theo chiến lược dài hạn an toàn.
  • Quý khách có thể vào/ra lệnh sớm hơn dự kiến của tác giả vì thị trường biến động sẽ có một khoảng chênh lệch so với phân tích.
  • Phân tích trên chỉ mang tính chất tham khảo, nhà đầu tư nên kết hợp nhiều nguồn thông tin khác nhau để có thể nâng cao xác suất chiến thắng.

Để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể hơn quý khách vui lòng liên hệ Phát Nguyễn: 0908844574

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!