tin tức dầu thô

Bản Tin Hàng Hóa Ngày 09.12: Nhu Cầu Sử Dụng Dầu Thô Giảm

Giá dầu thô tiếp tục giảm vào ngày thứ Ba (08/12), khi bang California thắt chặt các biện pháp phong tỏa ngăn chặn dịch bệnh lây lan cho đến Giáng sinh và số ca nhiễm Covid-19 tiếp tục tăng cao tại Mỹ và châu Âu, làm lấn át sự lạc quan về sự tiến triển về vắc-xin ngừa Covid-19, CNBC đưa tin.

Sau khi kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng dầu WTI lùi 16 xu (tương đương 0.3%) xuống 45.60 USD/thùng. Hợp đồng dầu Brent nhích 7 xu lên 48.86 USD/thùng. Giá dầu đã tích tắc tăng ngay sau khi liều vắc-xin ngừa Covid-19 được thử nghiệm đầy đủ đầu tiên trên thế giới được tiêm cho một cụ bà ở Anh, nhưng nhà đầu tư đã nhanh chóng quay lại tập trung vào sự suy giảm nhu cầu nhiên liệu do đại dịch Covid-19 gây ra.

tin tức dầu thô

Sự gia tăng mạnh số ca nhiễm Covid-19 trên toàn cầu đã dẫn đến một loạt các lệnh phong tỏa mới, bao gồm các biện pháp nghiêm ngặt ở California, bang đông dân nhất nước Mỹ, ở Đức và Hàn Quốc.

Các nguồn tin chính phủ cho biết Pháp có thể phải trì hoãn dỡ bỏ một số lệnh phong tỏa vào tuần tới, sau khi các dấu hiệu cho thấy xu hướng giảm số ca nhiễm mới đã đi ngang sau khi các cửa hàng được phép mở cửa trở lại hồi cuối tháng trước. Nhà đầu tư cũng đang theo dõi chặt chẽ nỗ lực của các nhà lập pháp Mỹ để thông qua một gói kích thích kinh tế mới cần thiết để thúc đẩy tăng trưởng việc làm và nhu cầu nhiên liệu.

Nhóm các nhà sản xuất dầu OPEC+ có khả năng sẽ tổ chức cuộc họp tiếp theo vào ngày 04/01/2021, sau khi thống nhất hồi tuần trước sẽ tăng sản lượng thêm 500,000 thùng/ngày vào tháng tới. Sản lượng dầu thô tại Mỹ được dự báo giảm 910,000 thùng/ngày trong năm 2020 xuống còn 11.34 triệu thùng/ngày, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết, mức giảm lớn hơn so với dự báo trước đó là mất 860,000 thùng/ngày.

Tổng Hợp

error: Alert: Content is protected !!