Phân Tích Bạc Ngày 01/03/2021: Hồi Phục Sau Con Sóng

I. TIN TỨC

Giá bạc sẽ diễn biến trái chiều trong tuần giao dịch tới đây

– Kết thúc tuần giao dịch cuối cùng của tháng 2, giá các mặt hàng kim loại cơ sở được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam đồng loạt đóng cửa cho thấy sắc xanh, trong khi kim loại quý giảm mạnh. Cụ thể, giá bạc giảm mạnh 3.13% xuống 25.402 USD/ounce.

– Chỉ số Dollar Index đóng cửa tuần vừa rồi tăng lên mức 90.9 điểm, trong khi các chỉ số chứng khoán Mỹ lao dốc mạnh. Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ đã tăng phi mã trong tuần vừa rồi, trong khi tỉ lệ thất nghiệp Mỹ giảm và GDP tăng. Điều này khiến thị trường lạc quan về một diễn biến tươi sáng hơn của nền kinh tế Mỹ nói riêng và toàn cầu nói chung, từ đó giảm nhu cầu trú ẩn an toàn và khiến áp lực được đè nặng lên giá bạc.

– Mặc dù vậy, việc Hạ viện Mỹ thông qua gói cứu trợ của chính quyền Joe Biden, và đang chuyển lên Thượng viện hồi cuối tuần vừa rồi phần nào sẽ thúc đẩy lực mua trở lại trong tuần này. Gói cứu trợ trị giá 1,900 tỉ vốn là điểm làm nên sự khác biệt trong chiến dịch tranh cử của ông Joe Biden, và đã được ngài Tổng thống cam kết thông qua khi tuyên thệ nhậm chức.

– Tuy nhiên, tiến độ chậm trễ của gói kích thích này đang thực sự thử thách tính kiên nhẫn của giới đầu tư, khi mà các thông tin tích cực lần lượt được đưa ra nhưng dự luật này vẫn chưa được chính thức thông qua. Thượng viện Mỹ chỉ có 2 tuần để thực hiện các thay đổi đối với dự luật trước khi gói trợ cấp thất nghiệp liên bang hết hạn vào giữa tháng này. Trong trường hợp gói kích thích này không được thông qua, đây sẽ là một sự đe dọa lớn đối với nền kinh tế Mỹ, cùng lúc cũng làm lung lay vị thế của ông Joe Biden, và sẽ khiến kim loại quý giảm điểm rất mạnh.

II. GÓC NHÌN KỸ THUẬT

  • Giá bạc sau một con sóng giảm mạnh đã tiếp tục chạm về vùng hỗ trợ cứng của bạc và hiện tại đang có xu hướng hồi phục.
  • Khả năng cao là bạc sẽ còn tiếp tục hồi phục đến vùng 27.400 – 27.900 là một vùng kháng cự tiềm năng sau khi phá vỡ vùng đáy ngắn hạn trước đó một cách mạnh mẽ và thuyết phục.
  • Quan sát vùng kháng cự đã đưa ra ở nhận định trên và chờ đợi tín hiệu cho một lệnh bán an toàn.
  • Bạc đang tích lũy trong một biên độ lớn từ vùng 26.000 – 28.400.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
error: Alert: Content is protected !!