Phân Tích Ngô Ngày 02/03/2021: Ngô Đã Gãy Xu Hướng Tăng?

I. TIN TỨC

USDA: Sử dụng ngô để sản xuất nhiên liệu cồn trong tháng 01/2021 giảm 2.3%

– Bộ nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) vừa phát hành báo cáo Grains Crushing, là báo cáo được phát hành vào đầu mỗi tháng, cung cấp các số liệu quan trọng về việc sử dụng và chế biến ngô của Mỹ. Theo đó, tổng mức sử dụng ngô để sản xuất các loại nhiên liệu có cồn trong tháng 1 đạt 416 triệu giạ, giảm 3.7% so với 432 triệu giạ trong tháng 12, và thấp hơn 11% so với 469 triệu giạ cùng kỳ năm ngoái.

– Sản lượng bã rượu khô (DDGs) trong tháng 1 đạt 1.75 triệu short tấn, giảm 2.3% so với mức 1.79 trong tháng 12, và giảm mạnh 10.3% so với 1.95 cùng kỳ năm ngoái.

– DDGs là phụ phẩm của quá trình sử dụng ngô sản xuất ethanol và là một trong những loại nguyên liệu quan trọng để sản xuất thức ăn chăn nuôi chất lượng cao. Sử dụng ngô cho sản xuất nhiên liệu giảm có tác động tiêu cực đến giá ngô, trong khi sản lượng DDGs giảm lại hỗ trợ giá khô đậu tương.

Đà giảm của Ngô đang mạnh

– Giá ngô giảm 1.7% về mức 538.25 cents/giạ. Thông tin nhập khẩu ngô của Mexico trong năm 2021 dự kiến sẽ thấp hơn 500,000 tấn so với dự báo ban đầu do năng suất được cải thiện đã là thông tin tạo áp lực giảm lên giá. Phần lớn ngô nhập khẩu của Mexico có nguồn gốc từ Mỹ, do đó việc GCMA cắt giảm dự báo nhập khẩu trong bối cảnh chính phủ nước này đang thực hiện các bước nhằm loại bỏ sự dụng ngô biến đổi gien khỏi thị trường nội địa sẽ góp phần tạo sức ép lên giá trong dài hạn. Tuy nhiên, hiện tại, thu hoạch đậu tương tại Brazil vẫn đang ở mức chậm nhất trong nhiều năm dẫn tới gieo trồng vụ ngô chính tại đây bị tri hoãn. Việc này khả năng cao sẽ ảnh hưởng tới nguồn cung ngô trong giai đoạn xuất khẩu thông thường hàng năm và là yếu tố hỗ trợ giá trong trung hạn.

II. GÓC NHÌN KỸ THUẬT

  • Đà giảm của ngô hiện tại đang rất mạnh.
  • Ngô đã kiểm tra thành công con sóng hiệu chỉnh vùng 551 – 558 và tiếp tục đà giảm.
  • Hiện tại giá ngô đã quay về vùng hỗ trợ 538 nhưng khả năng rất cao là vùng hỗ trợ này sẽ không giữ được đà giảm của giá ngô
  • Nếu phá vỡ vùng hỗ trợ này thì ngô sẽ có xu hướng giảm đến vùng hỗ trợ 523 – 530
  • Nhà đầu tư nên hạn chế lệnh mua trong xu hướng giảm hiện tại trừ khi giá quay về các vùng hỗ trợ tiềm năng và cho tín hiệu tăng giá trở lại
  • Ưu tiên lệnh bán ngắn hạn.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
error: Alert: Content is protected !!