Phân Tích Bạc Ngày 14/05/2021: Vàng Và Bạc Đóng Cửa Trái Chiều Nhau

TIN TỨC

Phố Wall phục hồi, vàng tăng giữa bối cảnh lạm phát

Phố Wall phục hồi sau 3 phiên giảm sâu liên tiếp với Dow Jones tăng 1.29% lên 31021.45 trong khi S&P500 tăng 1.22% lên 4112.5, Nasdaq Composite tăng 0.72% lên 13124.99. Một số nhà đầu tư cho rằng kết quả kinh doanh tốt trong quý I sẽ hỗ trợ cho giá chứng khoán trong thời gian tới, do đó khi giá giảm đủ sâu họ quay lại mua vào. Các cổ phiếu chu kỳ có mức tăng mạnh nhất khi chúng được hưởng lợi từ sự phục hồi kinh tế.

– Trong khi đó, Bộ Tư pháp và Sở Thuế vụ Mỹ đã bắt đầu điều tra Binance – một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới khiến giá các loại tiền kỹ thuật số đồng loạt giảm. Điều này có thể tăng sức hấp dẫn của các loại tài sản đầu tư truyền thống trong thời gian tới.

Giá vàng thế giới tăng 0.61% khi triển vọng lạm phát rõ ràng hơn sau thông tin chỉ số sản xuất PPI Mỹ tăng 0.6% so với tháng 3, gấp đôi con số thị trường dự đoán và lợi suất trái phiếu chính phủ  giảm sau 4 phiên tăng liên tiếp. Giá vàng giao ngay tại sàn New York Exchange tăng 0.61% lên 1826.57 USD/ounce

Dollar Index tăng không đáng kể 0.04% khi thị trường chờ đợi doanh số bán lẻ tối nay.

Đồng Real Brazil tiếp tục giảm nhẹ khi Chỉ số Hoạt động Kinh tế tháng 3 của Ngân hàng Trung ương Brazil (IBC-Br) giảm 1.59% so với tháng 2, kết thúc chuỗi tăng trưởng 10 tháng liên tiếp. IBC-Br là chỉ số thường dùng để dự báo GDP cả năm, nên thông tin hôm qua đã tác động tiêu cực lên giá đồng Real. Tuy nhiên số liệu thực tế lạc quan hơn dự đoán giảm 1.7% của thị trường, nên Real chỉ biến động nhẹ chứ không giảm sâu.

 

Các mặt hàng trong nhóm kim loại đồng loạt giảm

– Giá bạc giảm 0.68% xuống 27.059 USD/ounce trong khi giá bạch kim giảm 1.58% xuống 1206.5 USD/ounce do áp lực từ đồng USD tăng giá. Chỉ số Dollar Index tăng lên 90.75 sau khi kết thúc phiên hôm qua. Các dữ liệu kinh tế trong phiên ngày thứ 4 vẫn đang gây áp lực lớn lên giá khi nhu cầu giảm bớt trong bối cảnh lạm phát tăng.

– Chỉ số giá sản xuất (PPI) trong tháng trước tăng 0.6% so với tháng 3, nhiều hơn gấp đôi so với dự đoán. So với cùng kỳ năm ngoái, con số này tăng mạnh hơn 6% trong khi kỳ vọng của thị trường ở mức 5.9%. Đây cũng là một bằng chứng cho thấy nền kinh tế của Hoa Kỳ và thậm chí nhiều nền kinh tế lớn khác trên thế giới sẽ phải đối mặt với áp lực từ lạm phát.

 

Mỹ: Lạm phát tăng lên 4.2%, mức cao nhất ghi nhận trong vòng 13 năm

– Trong tháng trước, tỷ lệ lạm phát của Mỹ đã tăng lên mức cao nhất kể từ trước cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.

– Theo dữ liệu chính phủ công bố hôm nay, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tăng 4.2% so với cùng kỳ năm ngoái, cao hơn nhiều so với dự báo ở mức 3.6%. Tuy nhiên, con số này vẫn cao hơn 0.8% so với tháng 3, cho thấy rằng sự gia tăng đột biến này không hoàn toàn là do kết quả của suy thoái kinh tế trong năm ngoái, khi giá dầu giảm xuống mức âm do đại dịch Covid-19.

– Chỉ số CPI cốt lõi cũng tăng 0.9% so với tháng 3, mức tăng trưởng hàng tháng lớn nhất kể từ những năm 1980. Nguyên nhân chủ yếu là do giá ô tô và xe tải đã qua sử dụng tăng 10% khi nền kinh tế được mở cửa trở lại và người dân tránh sử dụng các phương tiện công cộng để giảm thiểu lây lan Covid-19.

Giá vàng và bạc hôm thứ Năm đóng cửa trái chiều nhau

– Sự phục hồi của các chỉ số chứng khoán Mỹ cùng với đồng USD mạnh hơn, đã đè nặng lên giá các mặt hàng kim loại quý.

– Xiao Fu, chiến lược gia phân tích hàng hóa trưởng tại Bank of China International, cho biết: “Lợi suất thực tế tiếp tục tăng và có những đồn đoán trên thị trường rằng sẽ có một đợt thắt chặt bất ngờ bởi Cục Dự trữ Liên bang.

– Các dấu hiệu cho thấy thị trường lao động Mỹ hồi phục đã hỗ trợ cho nhu cầu kim loại công nghiệp và giá bạc. Số lượng người thất nghiệp hàng tuần của Hoa Kỳ giảm -34,000 xuống mức thấp nhất trong 14 tháng là 473,000, so với kỳ vọng là 490,000. Lợi suất trái phiếu giảm cũng đang hỗ trợ cho giá kim loại quý khi lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm vào thứ Năm giảm -2.4 điểm xuống 1.668%.

– Dữ liệu giá sản xuất của Mỹ hôm thứ Năm tăng với tốc độ nhanh hơn dự kiến và sẽ hỗ trợ cho giá kim loại quý như một hàng rào chống lại lạm phát. Chỉ số PPI cuối tháng 4 của Hoa Kỳ tăng + 0.6% so với tháng trước và + 6.2% so với cùng kỳ, cao hơn so với kỳ vọng là + 0.3% so với tháng trước và + 5.8% so với cùng kỳ. Ngoài ra, PPI thực phẩm và năng lượng tháng 4 tăng kỷ lục + 4.1% (dữ liệu từ năm 2010), cao hơn kỳ vọng + 3.8%.

– Thống đốc Fed Christopher Waller cho biết ông dự kiến lạm phát sẽ vượt mục tiêu 2% của Fed trong hai năm tới, nhưng nói thêm rằng Fed sẽ không tăng lãi suất cho đến khi thấy lạm phát cao hơn mục tiêu trong một thời gian dài, hoặc lạm phát cao quá mức.

– Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ đã cam kết giữ lãi suất ở mức thấp cho đến khi nền kinh tế đạt được toàn dụng lao động và lạm phát “vừa phải” vượt mức 2% trong một thời gian. Cần phải rõ ràng hơn về mức độ lạm phát dai dẳng. Harshal Barot, nhà tư vấn nghiên cứu cấp cao về Nam Á tại Metals Focus, cho biết nếu chỉ là tạm thời, lợi suất sẽ vẫn thấp hơn.

Hoa Kỳ: 473,000 người gửi đơn đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp lần đầu trong tuần trước

– Bộ Lao động Hoa Kỳ cho biết Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu (Initial claims) trong tuần kết thúc ngày 07/05 đã giảm xuống 473,000, thấp hơn dự đoán là 507,000 người. Số liệu của tuần trước đã được điều chỉnh tăng lên 507,000.

– Số lượng đơn yêu cầu tiếp tục hưởng trợ cấp (Insured unemployment) trong tuần kết thúc ngày 01/05 giảm xuống 3.660 triệu người, gần đúng với mức dự đoán là 3.655 triệu người

 

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

  • Giá bạc sau khi tiếp cận sâu vào vùng kháng cự cứng thì bạc đã điều chỉnh nhẹ tiệm cận về vùng hỗ trợ ngắn hạn như Góc nhìn kỹ thuật ngày 07.05.2021.
  • Link tham khảo: https://dautuhanghoa.vn/phan-tich-bac-ngay-07-05-2021-tin-non-farm-lieu-co-tac-dong-manh-den-gia-bac/
  • Về xu hướng thì vẫn không thay đổi như bài phân tích trước, giá bạc đang có xu hướng tiếp tục quay lại kiểm tra vùng kháng cự cứng 27.600 – 28.450.
  • Nếu đà tăng vẫn tốt và lực tăng vẫn mạnh thì bạc hoàn toàn có khả năng phá vỡ vùng kháng cự cứng này và tiếp tục tăng mạnh đến vùng kháng cự quan trọng và rộng 29.400 – 30.400 phía trên.
  • Nếu không phá vỡ được vùng kháng cự cứng này thì giá bạc sẽ có xu hướng tiếp tục tích lũy ngắn hạn trong vùng 26.140 – 28.450.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
error: Alert: Content is protected !!