Phân Tích Bạc Ngày 16/03/2021: Xu Hướng Tăng Hay Chỉ Là Hồi Phục Ngắn Hạn?

TIN TỨC

Giá bạc kỳ hạn tăng theo nhu cầu

– Giá bạc tăng 1.45% lên mức 26.288 USD/ounce nhờ lợi suất trái phiếu Hoa Kỳ giảm xuống từ mức cao nhất trong vòng hơn 1 năm. Hiện tại thị trường đang tập trung vào cuộc họp kéo dài 2 ngày của FED bắt đầu vào thứ Ba (theo giờ Mỹ). Trọng tâm của cuộc họp này sẽ là về đợt tăng mạnh đột biến của lợi suất, lạm phát và triển vọng kinh tế Hoa Kỳ.

– Các nhà phân tích cho biết giá bạc tăng chủ yếu là do các vị thế mới được củng cố bởi những người tham gia dựa trên xu hướng tích cực trong nước. Trên toàn cầu, bạc được giao dịch cao hơn 0,40% ở mức 26,02 USD/ounce tại New York.

Lợi suất trái phiếu giảm, phố Wall tiếp tục lập đỉnh lịch sử

– Phố Wall đồng loạt tăng khi mở cửa trở lại trong tuần này. Cụ thể, Dow Jones tăng 0.51%, S&P 500 tăng 0.65% còn Nasdaq tăng 1.05%. Cả Dow Jones và S&P 500 đều lập các mức đỉnh mới, trong đó Dow Jones đã có 4 phiên lập đỉnh liên tiếp.

– Phố Wall lên đỉnh nhờ ảnh hưởng tích cực từ quá trình tiêm chủng vaccine Covid-19 và quốc hội Mỹ thông qua gói hỗ trợ 1.900 tỷ USD. Kỳ vọng về sự phục hồi làm gia tăng nhu cầu mua cổ phiếu dự kiến hưởng lợi khi nền kinh tế tái mở cửa như ngân hàng, năng lượng, vật liệu.

– Delta Air Lines, Southwest Airlines và JetBlue Airways cho biết số lượng khách đặt chỗ đang gia tăng, dấu hiệu cho thấy giai đoạn tồi tệ nhất của ngành hàng không sắp kết thúc.

– Fed họp chính sách lãi suất trong hai ngày 16 – 17/3. Các nhà lập chính sách dự kiến dự báo kinh tế Mỹ tăng trưởng ở tốc độ nhanh nhất nhiều thập kỷ và tái khẳng định lập trường nới lỏng trong tương lai gần.

– Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm xuống 1,6%, thấp hơn đỉnh 13 tháng 1,64% hôm 12/3. Phố Wall gần đây rung lắc vì lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng do lo ngại lạm phát.

– Dollar Index tiếp tục tăng 0.17% phiên thứ 2 liên tiếp.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

  • Giá bạc hiện tại vẫn đang trong xu hướng hồi phục trước còn sóng giảm mạnh trước đó.
  • Chờ tín hiệu bán tại vùng kháng cự tiềm năng 26.750 – 27.200 như hình trên.
  • Nếu giá bạc giảm sau khi chạm vùng kháng cự tiềm năng như dự đoán ở trên thì bạc sẽ có xu hướng giảm về vùng 25.700 – 25.400. Nếu phá vỡ vùng hỗ trợ ngắn hạn này thì bạc sẽ có xu hướng tiếp tục giảm về vùng hỗ trợ cứng 24.800 – 24.000.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
error: Alert: Content is protected !!