Phân Tích Bạc Ngày 23/03/2021: Xu Hướng Giảm Đang Được Ủng Hộ

TIN TỨC

Phố Wall đồng loạt tăng điểm nhờ cổ phiếu công nghệ phục hồi

Phố Wall đồng loạt tăng trong phiên đầu tuần. Cụ thể, Dow Jones tăng 0.32%, S&P500 tăng 0.7% trong khi Nasdaq tăng 1.23%.

– Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng mạnh từ giữa tháng 2 gây sức ép lên nhóm cổ phiếu công nghệ, nhà đầu tư rời bỏ lĩnh vực này để chuyển sang nhóm cổ phiếu giá trị. Tuy nhiên, mức lợi suất này giảm mạnh về dưới mức 1.7% trong ngày hôm qua đã giúp cổ phiếu công nghệ phục hồi.

– ETF iShares MSCI Turkey giảm 18,96% sau khi Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan bất ngờ sa thải một thống đốc ngân hàng trung ương nước này có quan điểm thắt chặt chính sách, dấy lên lo ngại đảo chiều quyết định tăng lãi suất gần đây.

Giá vàng thế giới ngày 22/3 giảm 0.35% trong bối cảnh Phố Wall tăng làm suy giảm lực cầu với kim loại quý này.

Dollar Index giảm nhẹ 0.19% do ảnh hưởng từ lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ suy giảm.

Đồng Real Brazil giảm 0.23%, chấm dứt chuỗi 3 phiên tăng liên tiếp.

Áp lực giảm giá lên bạc khi thị trường chứng khoán tăng điểm và lấy lại chỗ đứng

– Giá vàng và bạc giảm vào đầu phiên giao dịch ngày thứ Hai của Mỹ, chịu áp lực bởi một số hoạt động bán ra bởi thị trường chứng khoán toàn cầu đang ổn định trong bối cảnh lợi suất trái phiếu giảm một chú. Giá vàng kỳ hạn tháng 4 giảm 5,90 USD xuống 1.735,50 USD và bạc Comex tháng 5 giảm 0,561 USD ở mức 25,76 USD / ounce.

– Thị trường chứng khoán toàn cầu biến động trái chiều đêm qua. Hiện tại, không có nhiều lo ngại rủi ro trên thị trường toàn cầu và đó là xu hướng giảm giá đối với các kim loại trú ẩn an toàn.

IMF: Nhiều dấu hiệu cho thấy kinh tế toàn cầu hồi phục mạnh mẽ hơn

– Trong đầu tháng 4/2021, IMF sẽ cập nhật dự báo tăng trưởng toàn cầu 5,5% mà tổ chức này công bố trong tháng 1 vừa qua.

– Ngày 20/3, Phó Tổng giám đốc điều hành Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Geoffrey Okamoto nhấn mạnh rằng có nhiều dấu hiệu cho thấy sự hồi phục mạnh mẽ hơn của nền kinh tế toàn cầu, song cảnh báo những nguy cơ đáng kể vẫn còn tồn tại, trong đó có sự xuất hiện những biến thể mới của virus SARS-CoV-2.

– Theo ông Okamoto, trong đầu tháng 4/2021, IMF sẽ cập nhật dự báo tăng trưởng toàn cầu 5,5% mà tổ chức này công bố trong tháng 1 vừa qua. Điều này nhằm phản ánh gói kích thích tài chính bổ sung mới được Mỹ thông qua. Tuy nhiên, ông Okamôt không tiết lộ thêm chi tiết.

– Hồi đầu tháng 3, IMF đã hoan nghênh gói cứu trợ COVID-19 trị giá 1.900 tỷ USD được Tổng thống Mỹ Joe Biden ký ban hành luật, đánh giá bước đi này vừa thúc đẩy được tăng trưởng trong nước vừa thúc đẩy sự phục hồi kinh tế của thế giới.

– Tuy nhiên IMF cảnh báo rằng các nhà hoạch định chính sách cần cảnh báo trước những nguy cơ được tạo ra từ việc chi tiêu quá lớn những như lãi suất thấp. Theo tính toán sơ bộ của IMF, ngoài việc bơm vào nền kinh tế đang bị tác động nặng nề từ đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, gói cứu trợ còn hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, kéo dài trợ cấp thất nghiệp cho tới tháng 9 cùng khoản thanh toán trực tiếp 1.400 USD cho mỗi người dân Mỹ bắt đầu từ đầu tháng này.

– Người phát ngôn IMF Gerry Rice cho rằng gói cứu trợ COVID-19 này sẽ thúc đẩy GDP của Mỹ từ 5-6% trong 3 năm tới. Ngoài ra, nhu cầu trong nước cao hơn cũng sẽ giúp nhiều nước khác bán được nhiều hàng hóa hơn cho người tiêu dùng Mỹ.

Sự thoái lui của Qũy ETF vàng và bạc có thể là một cơ hội mua hay không?

– ETFs vàng, bạc và kim loại đang giảm trong phiên giao dịch hôm thứ Hai, một phần được thúc đẩy bởi một số hoạt động cho vị thế bán và ổn định giá cổ phiếu dựa trên biểu đồ gần đây, khi lợi suất trái phiếu giảm nhẹ. Có một cuộc tranh luận đáng kể về việc liệu xu hướng giảm sẽ tiếp tục hay đây là cơ hội mua vàng và bạc.

– Lợi tức trái phiếu đang giảm vào thứ Hai, đó là tin tức khiến các nhà đầu tư và thương nhân trong lĩnh vực kim loại tăng vị thế của họ. Vàng giảm 3,80 USD xuống 1.737,90 USD trong khi bạc trên sàn Comex tháng 5 mất 0,561 USD, hơn 2%, xuống 25,76 USD / ounce.

– Theo một số nhà phân tích, bạc có vẻ đang tiếp tục xu hướng giảm. Trong khi đó, nhà phân tích Florian Grummes của Seeking Alpha coi bạc là hàng rào bảo vệ trong tương lai, dựa trên phân tích tỷ lệ vàng/bạc và thậm chí còn đề xuất  iShares Silver Trust (SLV).

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

– Giá bạc hiện tại đã phá kênh xu hướng hồi phục ngắn hạn và tiếp tục giảm => Ưu tiên bán.

– Hiện tại giá bạc đang chạm vùng hỗ trợ ngắn hạn và đang có xu hướng muốn hồi nhẹ về vùng canh bán tiềm năng như hình trên.

– Vùng canh bán tiềm năng cho bạc là 26.100 – 26.400.

– Nếu giá bạc phản ứng khi chạm vùng kháng cự tiềm năng và cho tín hiệu bán để tiếp tục xu hướng giảm thì giá bạc sẽ có khả năng tìm về vùng hỗ trợ cứng 24.000 – 24.900 của khung thời gian Ngày trong thời gian tới.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
error: Alert: Content is protected !!