Phân Tích Bông Ngày 12/05/2021: Tích Lũy Trong Xu Hướng Tăng

TIN TỨC

Giá bông giảm liên tiếp nhưng yếu dần

– Giá bông giảm 0.81% về 87.75 cent/pound, đánh dấu phiên giảm thứ 3 liên tiếp.

– Triển vọng sản lượng tốt hơn với sự xuất hiện của những cơn mưa tại bang Texas trong giữa tuần này tiếp tục là yếu tố tạo sức ép lên giá, nhưng đây không phải là thông tin mới. Cộng thêm lực mua tại vùng hỗ trợ 85.00 hạn chế đà giảm của giá và giúp giá bông chỉ giảm nhẹ trong phiên hôm qua.

 

USDA Crop Progress: Tiến độ mùa vụ bông và lúa mỳ chi tiết từng bang ngày 09/05

– Báo cáo Tiến độ mùa vụ – Crop Progress của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) trong tuần kết thúc ngày 09/05/2021 tại các bang sản xuất chính:

 

USDA Crop Progress: Tiến độ mùa vụ và chất lượng cây trồng trong tuần kết thúc ngày 09/05

– Báo cáo Tiến độ mùa vụ – Crop Progress của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) trong tuần kết thúc ngày 09/05/2021 có các số liệu đáng chú ý sau:

– Chất lượng bông:

 

Bông giảm trước khả năng có mưa ở Tây Texas; mọi chú ý tập trung vào báo cáo WASDE

– Giá bông đã kéo dài chuỗi giảm điểm phiên thứ ba liên tiếp vào thứ Ba do kỳ vọng về lượng mưa ở Tây Texas. Hợp đồng bông giao tháng 7, giảm 0.81 cent, tương đương 0.9%, xuống 87.66 cent/pound vào lúc 16:51 GMT

– Jim Nunn, chủ sở hữu của công ty môi giới bông Tennessee Nunn cho biết: “Khả năng có mưa ở Tây Texas đang đè nặng lên thị trường, nhưng thị trường đang trong trạng thái chờ báo cáo WASDE ngày mai: “Chúng tôi cần 10 ngày thời tiết khô hạn ở đồng bằng Bắc Bộ nếu không chúng tôi có thể mất mùa. Chúng tôi cần trồng phần lớn cây vào ngày 25 tháng 5”, Nunn nói thêm.

– Đồng USD giảm giá vào thứ Ba, khiến người mua nắm giữ các đồng tiền khác mua bông ít tốn kém hơn, giúp tăng nhu cầu và hạn chế tổn thất đối với sợi tự nhiên. Những người tham gia thị trường hiện đang chờ báo cáo WASDE từ Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), sẽ được công bố vào thứ Tư. Báo cáo tháng 4 của WASDE đưa ra ước tính cao hơn về xuất khẩu của Hoa Kỳ cho năm 2020/21, dẫn đến kỳ vọng thị trường sôi động hơn. Giá bông đã tăng 9.8% kể từ báo cáo lần trước.

– Báo cáo tiến độ vụ mùa hàng tuần của USDA hôm thứ Hai cho thấy 25% tổng sản lượng bông năm 2021 được trồng trong tuần kết thúc vào ngày 9 tháng 5, thấp hơn một chút so với mức trung bình 5 năm là 26%.

ICAC: Sản lượng bông toàn cầu được dự báo ở mức 26.4 triệu tấn

– Ủy ban Bông Quốc tế (ICAC) trong báo cáo tháng Năm cho biết, sản lượng bông toàn cầu niên vụ 20/21 dự báo ở mức 24.6 triệu tấn, trong đó dẫn đầu là Ấn Độ. Đối với tiêu thụ, Trung Quốc vẫn chiếm vị trí số 1 và ICAC dự báo tổng nhu cầu với bông trong niên vụ 20/21 sẽ tăng lên mức 25 triệu tấn.

– Thương mại bông toàn cầu cũng được ICAC dự đoán ở mức 9.8 triệu tấn. Tuy nhiên, căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc khi chính quyền Washington áp đặt các hạn chế đối với các sản phẩm bông từ Tân Cương, có thể ảnh hưởng đến hoạt động xuất nhập khẩu, cũng như là giá bông trong thời gian tới. Theo thông tin từ Trung tâm Chiến lược và Nghiên cứu Quốc tế của Mỹ, Trung Quốc chiếm 22% sản lương bông thế giới và 84% số lượng này đến từ Tân Cương.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

  • Giá bông đã bật tăng mạnh sau khi chạm vùng hỗ trợ như Góc nhìn kỹ thuật ngày 29.04.2021
  • Link tham khảo: https://dautuhanghoa.vn/phan-tich-bong-ngay-29-04-2021-bat-dau-luong-lu/
  • Hiện tại giá bông đã tạo một vùng hỗ trợ cứng và rộng 85.60 – 87.25 vào khoảng thời gian từ ngày 29.04.2021 đến ngày 04.05.2021.
  • Giá bông đang có xu hướng tích lũy trong biên độ rộng vùng 86 – 91.50.
  • Sau khi điều chỉnh và tạo nên vùng kháng cự cứng 90.80 – 91.70 thì giá bông đang có xu hướng muốn tiếp tục bật tăng trở lại, sau khi tiếp tục chạm vùng hỗ trợ cứng như đã đề cập ở trên.
  • Nếu bật tăng tại vùng này thì giá bông sẽ có xu hướng tiếp tục quay trở về vùng kháng cự cứng 90.80 – 91.70 trong thời gian ngắn sắp tới.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
error: Alert: Content is protected !!