Phân Tích Bông Ngày 16/04/2021: Lực Hồi Phục Mạnh Mẽ

TIN TỨC

Giá bông tiếp tục tăng

– Giá bông tiếp tục tăng ở phiên giao dịch thứ ba, với mức tăng 0.97%, lên mức 85.02 cents/pound. Đồng USD giảm điểm, cùng với kì vọng về hồi phục kinh tế thế giới đã thúc đẩy cho triển vọng nhu cầu bông trong tương lai.

– Ngoài ra, những lo ngại về điều kiện thời tiết khô hạn tại phía tây Texas cũng áp đảo số liệu bán hàng bông không mấy khả quan trong báo cáo USDA Export Sales, từ đó gia tăng lực mua của mặt hàng này trong phiên hôm qua.

Mưa tiếp tục kéo dài tại Nam Mỹ, tạo điều kiện thuận lợi cho vụ mùa nông nghiệp đang diễn ra

– Tại Nam Mỹ, các cơn mưa đã trở lại tại miền trung và miền nam Brazil, giúp cải thiện phần nào những lo ngại về vấn đề khô hạn ảnh hưởng tới năng suất ngô vụ 2 đang diễn ra tại Brazil. Trong khi đó, tại Argentina, các cơn mưa cũng đã xuất hiện tại một phần bang Cordoba và các vùng trồng trọt lân cận, góp phần cải thiện chất lượng mùa vụ trong khu vực.

– Mưa cũng xuất hiện trên diện rộng tại các khu vực gieo trồng lúa mỳ quan trọng của thế giới của Nga, Ukraine và Mỹ. Tại đồng bằng phía nam của Mỹ, các cơn mưa xuất hiện trên diện rộng nhưng chủ yếu ở phía đông của khu vực. Trong khi đó tại biển Đen thì Ukraine có mưa trên toàn quốc trong khi Nga nhận được mưa nhiều tại khu vực phía tây nam nước này, khu vực gieo trồng lúa mỳ quan trọng nhất.

USDA Export Sales: Bán hàng ngô, đậu tương và lúa mỳ đều ở mức thấp

– Bộ nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) vừa phát hành báo cáo Xuất khẩu – Export Sales hàng tuần. Báo cáo này cung cấp các số liệu về bán hàng và giao hàng các loại nông sản chính của Mỹ trong tuần từ 02/04 đến hết 08/04/2021.

 

 

 

Khả năng cao là giá đóng cửa tuần tăng mạnh

– Sau khi ổn định vào giữa phiên, giá bông kỳ hạn giao tháng 5 đã bứt phá lên và kết thúc phiên giao dịch hôm thứ năm tăng 82 điểm ở mức 85.02.

– USDA báo cáo lượng đặt mua bông ngày 8/4 ở mức 122,265 kiện. Con số này giảm so với 270,000 kiện vào tuần trước và thấp hơn mức trung bình 5 tuần. Tổng số bông cam kết là 14,97 triệu kiện, thấp hơn tốc độ của năm ngoái là 2%.

– Doanh số bán bông do The Seam báo cáo là 3,673 kiện vào ngày 14/4, với giá gộp trung bình là 76,03 cents/pound. Báo cáo Báo giá giao ngay hàng ngày của USDA cho ngày 15/4 cho thấy 5,758 kiện hàng được bán giao ngay. Chỉ số Cotlook A đã tăng 170 điểm vào ngày 14/4 lên 89.10 cent/pound.

Ấn Độ: Giá bông tương lai tăng 0.69% lên 21.830 Rs/kiện do tồn kho giảm

– Giá bông tương lai được giao dịch cao hơn ở mức 21,830 Rs/kiện vào ngày 15 tháng 4. Giá đã tăng 250 Rs hay 0.84% vào hôm thứ tư và đóng cửa ở mức 21.610 Rs/kiện trên Sàn giao dịch hàng hóa Ấn Độ (MCX).

– “Bông trong nước tiếp tục tăng sau khi giá Bông ICE phục hồi mạnh sau báo cáo WASDE. Bên cạnh đó, dự báo về điều kiện khí hậu bất lợi tại bang sản xuất bông lớn nhất của Mỹ, Texas, đồng USD suy yếu và nguồn cung trên thị trường cơ sở giảm đã giúp bông trong nước phục hồi từ mức thấp gần đây ”, Mohit Vyas, Chuyên gia phân tích tại Kotak Securities cho biết.

– Theo dữ liệu của Agmarknet, lượng bông nhập khẩu trên khắp cả Ấn Độ trong 10 ngày đầu tháng này đã giảm xuống dưới 23,400 tấn, giảm 73% so với tháng trước.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

  • Giá bông hiện tại đang tăng rất tốt trong vùng kênh giá.
  • Xu hướng của bông hiện tại vẫn còn có thể tăng đến vùng kháng cự cứng và rộng 87 – 89.30 => Ưu tiên lệnh mua.
  • Vùng canh mua là vùng hỗ trợ tiềm năng 82.50 – 83.50.
  • Giá bông vẫn có thể tăng mạnh lên đến vùng kháng cự 87 – 89.30 phía trên mà không tiếp tục điều chỉnh nếu áp lực mua còn lớn.
  • Tuy nhiên, để an toàn thì nhà đầu tư nên chờ cho giá bông hồi về các vùng hỗ trợ hoặc tạo lập các vùng hỗ trợ ngắn hạn mới để vị thế mua lúc đó được an toàn hơn

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
error: Alert: Content is protected !!