Phân Tích Bông Ngày 22/04/2021: Lực Mua Vẫn Tiếp Tục Đồng Thuận

TIN TỨC

Giá bông vẫn đang trên đà hồi phục

– Giá bông tăng mạnh 1.24%, đóng cửa ở mức 86.23 cents/pound do những lo ngại về điều kiện thời tiết khô hạn tại bang Texas, bang sản xuất bông chính tại Mỹ, trong khi đồng USD giảm điểm góp phần hỗ trợ gia tăng lực mua của bông.

Miền trung Brazil tiếp tục có lượng mưa nhỏ trong ngày hôm nay

– Nhiệt độ tại Argentina sẽ ấm hơn bình thường trong tuần này trước khi thời tiết lạnh tiến đến khu vực trong vòng 6 – 10 ngày tới. Dự kiến sẽ có mưa lớn trong tuần, ngoại trừ khu vực miền Bắc Santa Fe và Entre Rios. Thời tiết lạnh cùng với mưa lớn rất có thể sẽ làm tiến độ thu hoạch bị trì hoãn trên toàn quốc.

– Tại Brazil, thời tiết sẽ lạnh hơn bình thường tại miền Nam trong khi nhiệt độ tại Trung Tây sẽ ấm hơn một chút. Theo dự đoán lượng mưa nhỏ tại miền Trung trong những ngày tới sẽ không ảnh hưởng quá nhiều tới giá đậu tương và bông.

 

Nông dân trồng bông hy vọng có mưa trước mùa gieo trồng

– Texas – Nông dân trồng bông đang rất cần mưa khi để chuẩn bị cho mùa gieo trồng thường bắt đầu vào giữa tháng năm và kết thúc vào khoảng đầu tháng sáu.

– Giám đốc điều hành của Plains Cotton Growers, Steve Verrett cho biết: “Chúng ta đang trải qua một năm chắc chắn kém thành công. Nếu bạn nhìn vào bản đồ hạn hán thì hiện tình trạng rất tồi tệ và có khi còn tệ hơn cả năm 2011.”

– Vùng Tây Texas đã không có chút mưa nào trong nhiều tháng và với tình trạng đất đai khô cằn như hiện, nhiều nông dân sẽ phải chờ trước khi có thể gieo trồng hạt giống cho mùa vụ. “Theo quan điểm của tôi, có rất nhiều điều mách bảo chúng tôi phải chờ đợi, đừng vội vàng,” nông dân trồng bông thế hệ thứ tư Jeremy Brown cho biết. “Chúng tôi không thể ra ngoài đó và bắt đầu trồng với nhiệt độ và độ ẩm như hiện tại”.

– Nông dân trồng bông hiện tại cần nhiều hơn một cơn mưa, Brown cho biết sẽ cần một lượng mưa từ 127 đến 254 mm để mang đủ độ ẩm cho mặt đất. Tuy nhiên, giá bông tăng đang thúc đẩy người nông dân nhanh chóng bắt đầu mùa vụ gieo trồng của họ. Một tin tốt là miễn họ trồng cây trồng trước ngày kết thúc chung của địa hạt, họ có thể yêu cầu bảo hiểm cây trồng trong trường hợp có bất kỳ sự cố nào xảy ra.

– Brown nói: “Về cơ bản, đó là một công cụ hỗ trợ khi mọi thứ trở nên tồi tệ. Nó ở đó để giúp chúng tôi khi thời tiết và điều kiện không thuận lợi để trồng trọt.” Brown và nhiều người khác sẽ tiếp tục hoãn gieo trồng cho đến ngày 15 tháng 5, nhưng thậm chí còn lâu hơn tùy thuộc vào độ ẩm đạt được của đất. “Chắc chắn mọi con mắt đều đổ dồn về Texas vì chúng tôi là vùng trồng bông lớn nhất ở Hoa Kỳ”, Verrett nói.

USDA Crop Progress: Tiến độ mùa vụ chi tiết từng bang trong tuần kết thúc ngày 18/04

– Báo cáo Tiến độ mùa vụ – Crop Progress của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) trong tuần kết thúc ngày 18/04/2021 tại các bang sản xuất chính:

 

Giá bông Brazil tăng nhẹ trong tháng này

– Sau khi giảm đáng kể trong tháng trước, giá bông tại Brazil đã ổn định trở lại vào đầu tháng Tư. Chỉ số CEPEA/ESALQ đã thay đổi từ mức kỷ lục 5,22 BRL/pound vào ngày 4 tháng 3 lên 4,76 BRL/pound vào ngày 5 tháng 4. Kể từ đó, Chỉ số này đã phục hồi, Trung tâm Nghiên cứu Nâng cao về Kinh tế Ứng dụng (CEPEA) cho biết trong hai tuần gần nhất. báo cáo.

– Từ ngày 31 tháng 3 đến ngày 15 tháng 4, Chỉ số CEPEA / ESALQ đối với bông tăng 1,05%, đóng cửa ở mức 4,893 BRL / pound vào ngày 15 tháng 4.

– Trong hai tuần, người bán tập trung vào sự tăng giá quốc tế và ước tính sản lượng giảm ở Brazil và khả năng xuất khẩu đạt kỷ lục. Do đó, họ đã vững tin trong hai tuần đầu tiên của tháng, điều này giúp duy trì giá cả. Hơn nữa, một số công ty trong số này kỳ vọng nhu cầu sẽ tăng lên trong những giai đoạn tới, do ngành bông đã không mua sản phẩm để giao ngay từ đầu tháng 3, báo cáo cho biết. “Đối với nhu cầu, chỉ những người mua có yêu cầu ngắn hạn và / hoặc sẵn sàng bổ sung hàng tồn kho mới hoạt động.”

– Trong khi đó, Công ty cung cấp lương thực quốc gia Brazil (Conab) chỉ ra rằng diện tích bông giai đoạn 2020-21 có thể đạt 1,41 triệu ha, giảm 15,2% so với giai đoạn 2019-20. Năng suất dự báo đạt 1.764 kg / ha, giảm 2,1% so với vụ trước. Do đó, sản lượng có thể đạt 2,49 triệu tấn, giảm mạnh 16,9% so với vụ trước.

– Một báo cáo do Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) công bố ngày 9/4 cho biết tồn kho bông của Brazil cho giai đoạn 2020-21 dự báo ở mức 2,7 triệu tấn, giảm 13,7% so với lượng tồn kho của mùa trước.

USDA Crop Progress: Tiến độ mùa vụ và chất lượng cây trồng trong tuần kết thúc ngày 18/04

– Báo cáo Tiến độ mùa vụ – Crop Progress của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) trong tuần kết thúc ngày 18/04/2021 có các số liệu đáng chú ý sau:

 

 

 

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

  • Giá bông đang hồi phục rất đẹp trong kênh giá như Góc nhìn ngày 16/04/2021.
  • Link tham khảo: https://dautuhanghoa.vn/phan-tich-bong-ngay-16-04-2021-luc-hoi-phuc-manh-me/
  • Giá bông hiện tại vẫn đang trong xu hướng hồi phục đến vùng kháng cự cứng 88.30 – 90.30. Trong đó, vùng kháng cự cứng đáng lưu ý là vùng 89.20 – 90.30.
  • Vì đang trong một xu hướng hồi phục đẹp và khá bền vững nên chiến lược cho bông là ưu tiên các vị thế mua thì sẽ an toàn hơn.
  • Vùng canh mua tiềm năng là vùng 84.60 – 85.60 nếu giá hồi về. Tuy nhiên, giá bông vẫn có thể tăng đến vùng kháng cự cứng phía trên mà không có sự điều chỉnh nhẹ nào.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247

 

 

error: Alert: Content is protected !!