Phân Tích Cà Phê Arabica Và Robusta Ngày 11/03/2021: Xu Hướng Tăng Có Thể Quay Trở Lại

TIN TỨC

Thị trường cà phê đóng cửa với sắc xanh chiếm ưu thế

– Kết thúc phiên giao dịch 10/03, các mặt hàng nguyên liệu công nghiệp được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam hầu hết đều cho thấy các mức tăng.

– Giá cà phê Arabica biến động không đáng kể khi đóng cửa tăng 0.35% lên 130.85 cents/pound, trong khi giá cà phê Robusta tăng nhẹ 0.71% lên mức 1410 USD/tấn. Giá cà phê Robusta hồi phục nhẹ nhờ lực mua kỹ thuật, sau chuỗi giảm 7 phiên liên tiếp và cũng thiết lập mức giá thấp nhất trong vòng 5 tuần trong ngày hôm qua. Sản lượng cà phê Robusta tại Brazil trong niên vụ này được dự báo tăng mạnh, trong khi xuất khẩu tại Việt Nam – đất nước có sản lượng cà phê Robusta lớn thứ hai thế giới được báo cáo suy yếu đã phần nào hạn chế đà tăng của giá cà phê.

Việt Nam: Tiếp tục xuất siêu hơn 1.6 tỷ USD trong tháng 02

– Theo số liệu từ Tổng cục Hải quan, tổng kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam đạt 48.74 tỷ USD. Chiều ngược lại, nước ta nhập khẩu gần 47.11 tỷ USD, nâng tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa cả nước trong tháng 02 lên hơn 95.8 tỷ USD. Như vậy, cán cân thương mại hàng hóa tiếp tục thặng dư hơn 1.6 tỷ USD trong tháng 02.

– Trong đó, tổng kim ngạch xuất khẩu cà phê đạt 122.833 tấn, tương đương giá trị 215. 957.468 Đô La Mỹ, giảm 23.5% so với tháng 01/2021.

Gói cứu trợ vừa được Hạ viện thông qua có thể tác động tích cực đến giá cà phê

– Rạng sáng nay, Hạ viện Hoa Kỳ đã chính thức thông qua gói cứu trợ Covid-19 trị giá 1,900 tỷ USD. Dự luật này sẽ sớm đến bàn làm việc của tổng thống Joe Biden trong ngày mai (12/03) và chắc chắn sẽ được thông qua. Mặc dù gói cứu trợ này không tác động quá mạnh vào chỉ số Dollar Index như những lần trước, nhưng sẽ giúp cho các đồng tiền khác mạnh lên, đặc biệt là những nền kinh tế mới nổi như Brazil và hỗ trợ tích cực đến giá các loại hàng hóa.

– Giá Robusta kỳ hạn tháng 5 trên sàn ICE EU tiếp tục tăng phiên thứ 2 liên tiếp, với mức tăng là 10 USD. Giá tăng mạnh ngay đầu phiên và tiếp tục lên đến vùng giá 1425, trước khi giảm trở lại vào cuối phiên. Một đồng Dollar yếu hơn thường luôn tác động tích cực đến giá Robusta, vì thế nhiều khả năng giá Robusta sẽ còn tiếp tục tăng trong tuần này. Tuy nhiên, xuất khẩu cà phê trong tháng 2 năm nay của Việt Nam đang thấp hơn đến 34% so với cùng kỳ năm ngoái, là yếu tố cản trở lớn với giá Robusta, khiến giá khó có thể vượt lên mức này.

– Arabica có phiên tăng thứ 3 liên tiếp, với hợp đồng kỳ hạn tháng 5 tăng 0.35% lên mức 130.85 cent/pound, chủ yếu vẫn do việc đồng Real mạnh lên. Từ vùng giá gần thấp nhất lịch sử, đồng tiền này đã tăng đến gần 4% chỉ sau 2 ngày, khiến cho lực bán ra của nông dân giảm đi đáng kể.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

  • Cà phê Arabica

– Cà phê Arabica đang dao động trong một kênh giá rộng.

– Cà phê Arabica sau một con sóng điều chỉnh về vùng hỗ trợ hợp lưu và kênh giá thì đang có tín hiệu muốn tăng trở lại.

– Vùng 127 – 130 là một vùng mua tiềm năng cho Arabica và có thể kỳ vọng rằng giá có thể tăng đến vùng kháng cự của khung thời gian tuần vùng 144 – 150.

– Nhà đầu tư nên chờ tín hiệu tăng giá ở các khung thời gian nhỏ hơn để có một lệnh mua an toàn.

  • Cà phê Robusta

– Cà phê Robusta đã có những phiên giảm giá rất mạnh.

– Tuy nhiên, đã giảm mạnh đã bị chặn đứng bởi vùng kháng cự cứng 1300 – 1333 và tạo nên một nến tăng rất mạnh vào phiên ngày 09/03/2021.

– Nhà đầu tư có thể chờ cho giá Robusta hồi về vùng 1330 – 1380 và tạo ra một tín hiệu tăng trở lại để có một lệnh mua an toàn.

– Chúng ta có thể kỳ vọng rằng giá Robusta sẽ quay về kiểm tra vùng kháng cự 1480 – 1500 của khung thời gian Tuần một lần nữa sau con sóng giảm mạnh trước đó vì đã chạm đến vùng kháng cự này.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
error: Alert: Content is protected !!