Phân tích Cà phê ngày 05/04

Phân tích cơ bản Coffee kỳ hạn tháng 5

Cà phê Arabica tháng 5 vào thứ năm đã đóng cửa giảm -0,05 (-0,05%) và cà phê tháng 5 Robusta đóng cửa giảm -9 (-0,62%). Cà phê Robusta tháng 5 không thể giữ được mức tăng trước đó và đóng cửa ở mức thấp hơn, cà phê Arabica tháng 5 đã giảm trở lại từ mức cao trong 2 tuần trước đó và đóng cửa thấp hơn sau khi dữ liệu mới cho thấy nguồn cung dồi dào. ICO vào thứ năm đã tăng ước tính thặng dư cà phê toàn cầu 2018/19 lên 3,1 triệu bao so với ước tính trước đó là 2,29 triệu bao và Safras vào thứ năm đã tăng ước tính sản lượng cà phê Brazil 2019/20 lên 58,9 triệu bao từ ước tính trước đó là 57,4 triệu bao. Sự giảm giá mạnh của cà phê Robusta đã được giới hạn sau khi dữ liệu từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn của Việt Nam cho thấy xuất khẩu cà phê Q1 của Việt Nam đã giảm -14,2% so với cùng kỳ xuống còn 483.000 tấn. Cà phê Arabica tháng 5 đã xuống mức giá thấp nhất trong 4 năm và cà phê Robusta tháng 5 giảm xuống mức thấp nhất trong 3 năm gần nhất do nguồn cung dồi dào đã thúc đẩy việc bán hợp đồng cà phê tương lai. Dữ liệu ICO được công bố hôm thứ ba cho thấy xuất khẩu cà phê toàn cầu 2018/19 trong tháng 10-tháng 2 tăng + 5,7% so với cùng kỳ lên 52 triệu bao. Ngoài ra, Bộ Thương mại Brazil đã báo cáo hôm thứ hai rằng xuất khẩu cà phê Brazil tăng + 41,1% so với cùng kỳ lên 3,209 triệu bao. Cà phê Robusta cũng chịu áp lực về dự báo thời tiết kêu gọi những cơn mưa có lợi ở các vùng trồng cà phê ở Việt Nam và Indonesia trong tuần tới. Nguồn cung hiện tại rất mạnh khi hàng tồn kho cà phê được giám sát bởi ICE là 2,494 triệu bao vào thứ hai.

 Phân tích kỹ thuật Coffee Arabica kỳ hạn tháng 5

 • Chiến lược giao dịch lướt sóng:
 • Kèo bán ra ngày hôm qua khớp lệnh

Sau hai phiên tăng mạnh thì đến phiên giao dịch hôm qua giá cà phê Arabica đã giảm lại từ vùng kháng cự, kết phiên giá đang nằm trong vùng hỗ trợ trước đó nên dự báo giá hôm nay giá sẽ hồi phục đầu phiên và có khả năng cao giảm lại về cuối phiên. Chiến lược giao dịch hôm nay là canh bán ra khi giá hồi phục và đặt chặn lỗ tại 97.5 và mục tiêu chốt lời tại 94 – 93.

Đồ thị H1 Arabica
 • Chiến lược giao dịch nắm giữ:
 • Kèo bán ra ngày hôm qua khớp lệnh

Phiên giao dịch ngày hôm qua giá đã tăng trong đầu phiên về cuối bị áp lực bán ra mạnh nên giảm lại. Dù giảm lại nhưng vẫn nằm trong vùng giá hỗ trợ trước đó, có thể thấy được lượng người mua vào lớn dự báo hôm nay giá sẽ hồi phục nhẹ trong xu hướng giảm. Chiến lược giao dịch hôm nay là canh bán ra khi giá hồi phục và đặt chặn lỗ tại 98.6, mục tiêu chốt lời tại 91 – 92.  

Đồ thị H4 Arabica
 • Lưu ý: Do mức độ biến động của Coffee Arabica rất lớn trong 1 phiên giao dịch nên nhà đầu tư phải có mức ký quỹ lớn tương ứng, vào lệnh với khối lượng nhỏ để có thể giao dịch theo chiến lược dài hạn an toàn.

Phân tích kỹ thuật Coffee Robusta:

 • Chiến lược giao dịch lướt sóng:
 • Kèo bán ra hôm qua đã khớp lệnh

Robusta hôm qua đã thấy sự hồi phục nhẹ trong phiên, về cuối thì giảm lại và giá đang nằm trong vùng kháng cự mạnh. Dự báo giá sẽ giảm trong phiên giao dịch hôm nay. Chiến lược giao dịch là canh bán ra khi giá hồi phục và đặt chặn lỗ tại 1470, mục tiêu chốt lời tại 1435- 1425.

Đồ thị H1 Robusta
 • Chiến lược giao dịch nắm giữ:
 • Kèo bán ra hôm qua đã khớp lệnh

Xu hướng giảm của Robusta rất mạnh, nên chiến lược giao dịch là canh bán ra khi giá hồi phục về vùng hỗ trợ trước đó tại 1450 – 1460, đặt chặn lỗ tại 1480 mà mục tiêu chốt lời tại 1410 – 1400.

Đồ thị H4 Robusta
 • Lưu ý: Do mức độ biến động của Coffee Robusta lớn nên nhà đầu tư phải có mức ký quỹ lớn tương ứng, vào lệnh với khối lượng nhỏ để có thể giao dịch theo chiến lược dài hạn an toàn.
 • Quý khách có thể vào/ra lệnh sớm hơn dự kiến của tác giả vì thị trường biến động sẽ có một khoảng chênh lệch so với phân tích.
 • Phân tích trên chỉ mang tính chất tham khảo, nhà đầu tư nên kết hợp nhiều nguồn thông tin khác nhau để có thể nâng cao xác suất chiến thắng.

Để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể hơn quý khách vui lòng liên hệ Phát Nguyễn: 0908844574

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!