Phân tích Cà phê ngày 08/04

Phân tích cơ bản Coffee kỳ hạn tháng 5

Cà phê Arabica tháng 5 vào thứ Sáu đóng cửa giảm -2,10 (-2,20%) và cà phê Robusta đóng cửa giảm -28 (-1,93%). Viện cà phê Honduras đã báo cáo hôm thứ Sáu rằng xuất khẩu cà phê của Honduras tăng + 2,2% so với cùng kỳ lên 875.281 bao và Hiệp hội Cà phê Quốc gia Guatemala báo cáo xuất khẩu cà phê Guatemala tăng + 7,1% so với năm ngoái. Cà phê giảm mạnh do nguồn cung dồi dào đã thúc đẩy việc bán cà phê tương lai. Dữ liệu ICO được công bố hôm thứ ba cho thấy xuất khẩu cà phê toàn cầu 2018/19 trong tháng 10 – tháng 2 tăng + 5,7% so với cùng kỳ lên 52 triệu bao. Ngoài ra, Bộ Thương mại Brazil đã báo cáo hôm thứ Hai rằng xuất khẩu cà phê Brazil tăng +41. 1% đến 3,209 triệu túi. Ngoài ra, ICO hôm thứ Năm đã tăng ước tính thặng dư cà phê toàn cầu 2018/19 lên 3,1 triệu bao từ ước tính trước đó là 2,29 triệu bao, và Safras đã tăng ước tính sản lượng cà phê Brazil 2019/20 lên 58,9 triệu bao từ ước tính trước đó là 57,4 triệu bao. Một kết quả tích cực đối với cà phê Robusta là dữ liệu hôm thứ Tư từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn của Việt Nam cho thấy xuất khẩu cà phê Q1 của Việt Nam đã giảm -14,2% so với cùng kỳ xuống còn 483.000 tấn. Việt Nam là nước trồng cà phê Robusta lớn nhất thế giới. Ngoài ra, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia Việt Nam dự đoán rằng Tây Nguyên, khu vực trồng cà phê lớn nhất của Việt Nam có thể nhận được mưa ít hơn 20% -40% trong tháng 4 so với trung bình lịch sử, có thể dẫn đến sản lượng cà phê Robusta nhỏ hơn. Nguồn cung hiện tại rất mạnh khi hàng tồn kho cà phê được giám sát bởi ICE là 2,494 triệu bao vào thứ Hai chỉ là -0,4%. Minas Gerais, khu vực trồng cà phê Arabica lớn nhất của Brazil, chỉ đạt 0,8 mm trong tuần qua hoặc 3% mức trung bình lịch sử. 

 Phân tích kỹ thuật Coffee Arabica kỳ hạn tháng 5

 • Chiến lược giao dịch lướt sóng:
 • Kèo bán ra ngày thứ sáu có lợi nhuận

Giá cà phê Arabica đang tích lũy sau khi giảm mạnh vào ngày thứ sáu tuần trước, dự báo giá sẽ tăng hồi phục trước khi giảm tiếp. Chiến lược giao dịch hôm nay là canh mua vào và đặt chặn lỗ tại 92.7 và mục tiêu chốt lời tại 94.3 – 94.7.

Đồ thị H1 Arabica
 • Chiến lược giao dịch nắm giữ:
 • Kèo bán ra ngày hôm qua khớp lệnh

Arabica đang được hỗ trợ tại vùng giá 93 – 93.5, có khả năng hôm nay sẽ hồi phục lại trước khi giảm tiếp. Xu hướng hiện tại là giảm nên chiến lược giao dịch là canh bán ra và đặt chặn lỗ tại 95.8 và mục tiêu chốt lời tại 92 – 91.

Đồ thị H4 Arabica
 • Lưu ý: Do mức độ biến động của Coffee Arabica rất lớn trong 1 phiên giao dịch nên nhà đầu tư phải có mức ký quỹ lớn tương ứng, vào lệnh với khối lượng nhỏ để có thể giao dịch theo chiến lược dài hạn an toàn.

Phân tích kỹ thuật Coffee Robusta:

 • Chiến lược giao dịch lướt sóng:
 • Kèo bán ra hôm trước có lợi nhuận

Robusta hiện tại vẫn nằm trong xu hướng giảm ngắn hạn, ở vùng 1400 đang có hỗ trợ, có thể giảm về đây và bật tăng trở lại. Chiến lược giao dịch hôm nay là canh mua vào và đặt chặn lỗ 1390, mục tiêu chốt lời tại 1430

Đồ thị H1 Robusta
 • Chiến lược giao dịch nắm giữ:
 • Kèo bán ra hôm trước có lợi nhuận

Xu hướng giảm chủ đạo của cà phê Robusta, chiến lược giao dịch là canh bán ra khi giá hồi phục và đặt chặn lỗ 1440 và mục tiêu chốt lời tại 1400.

Đồ thị H4 Robusta
 • Lưu ý: Do mức độ biến động của Coffee Robusta lớn nên nhà đầu tư phải có mức ký quỹ lớn tương ứng, vào lệnh với khối lượng nhỏ để có thể giao dịch theo chiến lược dài hạn an toàn.
 • Quý khách có thể vào/ra lệnh sớm hơn dự kiến của tác giả vì thị trường biến động sẽ có một khoảng chênh lệch so với phân tích.
 • Phân tích trên chỉ mang tính chất tham khảo, nhà đầu tư nên kết hợp nhiều nguồn thông tin khác nhau để có thể nâng cao xác suất chiến thắng.

Để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể hơn quý khách vui lòng liên hệ Phát Nguyễn: 0908844574

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!