Phân tích Cà phê ngày 09/04

Phân tích cơ bản Coffee kỳ hạn tháng 5

Cà phê Arabica tháng 5 vào thứ hai đã đóng cửa giảm -0,20 (-0,21%) và cà phê Robusta đóng cửa tăng +6 (+ 0,42%). Viện cà phê của người Do Thái đã báo cáo vào thứ sáu tuần trước rằng xuất khẩu cà phê của Honduras tăng + 2,2% so với 875.281 bao và Hiệp hội Cà phê Quốc gia Guatemala đã báo cáo rằng xuất khẩu cà phê Guatemala tăng + 7,1% so với năm ngoái. Cà phê Robusta vào thứ hai đóng cửa cao hơn khi dữ liệu COT vào thứ sáu tuần trước cho thấy các quỹ đã tăng các vị trí cà phê ngắn hạn mạnh mẽ của họ lên 3,823 lên mức cao nhất trong 6 tháng với 33.688 hợp đồng. Một kết quả tích cực khác đối với cà phê Robusta là báo cáo vào thứ tư tuần trước của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam rằng xuất khẩu cà phê Q1 của Việt Nam giảm -14. 2% so với cùng kỳ lên 483.000 tấn. Việt Nam là nước trồng cà phê Robusta lớn nhất thế giới. Về mặt tiêu cực đối với cà phê Robusta là lượng mưa bất ngờ trong hai tuần qua tại Việt Nam, nơi mô hình thời tiết El Nino được dự báo sẽ mang lại thời tiết khô hơn, đang mang lại lợi ích cho cây cà phê và tiêu cực về giá. Cà phê Arabica có thể giảm xuống mức thấp nhất trong 4 năm vào thứ ba tuần trước và cà phê Robusta có thể giảm xuống mức thấp nhất trong 3 năm gần nhất do nguồn cung dồi dào thúc đẩy việc bán tương lai của cà phê. ICO hôm thứ năm tuần trước đã tăng ước tính thặng dư cà phê toàn cầu 2018/19 lên 3,1 triệu bao so với ước tính trước đó là 2,29 triệu bao. 

 Phân tích kỹ thuật Coffee Arabica kỳ hạn tháng 5

 • Chiến lược giao dịch lướt sóng:
 • Kèo mua vào hôm qua dính chặn lỗ

Phiên giao dịch hôm qua giá cà phê Arabica đã giảm qua hỗ trợ và hồi phục về cuối phiên, dự báo hôm nay giá sẽ tiếp tục hồi phục. Chiến lược giao dịch hôm nay là canh mua vào và đặt chặn lỗ tại 91.8 và mục tiêu chốt lời tại 94

Đồ thị H1 Arabica
 • Chiến lược giao dịch nắm giữ:
 • Kèo bán ra ngày hôm qua khớp lệnh

Arabica đang được hỗ trợ tại vùng giá 93 – 93.5, có khả năng hôm nay sẽ hồi phục lại trước khi giảm tiếp. Xu hướng hiện tại là giảm nên chiến lược giao dịch là canh bán ra và đặt chặn lỗ tại 95.8 và mục tiêu chốt lời tại 92 – 91.

Đồ thị H4 Arabica
 • Lưu ý: Do mức độ biến động của Coffee Arabica rất lớn trong 1 phiên giao dịch nên nhà đầu tư phải có mức ký quỹ lớn tương ứng, vào lệnh với khối lượng nhỏ để có thể giao dịch theo chiến lược dài hạn an toàn.

Phân tích kỹ thuật Coffee Robusta:

 • Chiến lược giao dịch lướt sóng:
 • Kèo mua vào hôm qua có lợi nhuận

Giá cà phi Robusta hồi phục sau khi giảm về vùng hỗ trợ 1410 – 1395, giá hiện tại đang nằm gần đường xu hướng giảm dự báo giá sẽ điều chỉnh. Chiến lược giao dịch hôm nay là canh mua vào và đặt chặn lỗ tại 1400, mục tiêu chốt lời tại 1440 – 1450

Đồ thị H1 Robusta
 • Chiến lược giao dịch nắm giữ:

Đồ thị giá cà phê Robusta đang hình thành mô hình đáy W, nếu giá tăng mạnh trong tuần thì mô hình sẽ hoàn chỉnh. Chiến lược giao dịch hôm nay là canh mua vào khi giá điều chỉnh và đặt chặn lỗ tại 1390 và mục tiêu chốt lời tại 1460 – 1470.

Đồ thị H4 Robusta
 • Lưu ý: Do mức độ biến động của Coffee Robusta lớn nên nhà đầu tư phải có mức ký quỹ lớn tương ứng, vào lệnh với khối lượng nhỏ để có thể giao dịch theo chiến lược dài hạn an toàn.
 • Quý khách có thể vào/ra lệnh sớm hơn dự kiến của tác giả vì thị trường biến động sẽ có một khoảng chênh lệch so với phân tích.
 • Phân tích trên chỉ mang tính chất tham khảo, nhà đầu tư nên kết hợp nhiều nguồn thông tin khác nhau để có thể nâng cao xác suất chiến thắng.

Để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể hơn quý khách vui lòng liên hệ Phát Nguyễn: 0908844574

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!