Phân tích Cà phê ngày 09/05

Phân tích cơ bản Coffee kỳ hạn tháng 7

Cà phê Arabica tháng 7 vào thứ Tư đã tăng +0,55 (+ 0,62%) và cà phê Robusta tháng 7 đóng cửa giảm -5 (-0,39%). Robusta tháng 7 ở hiện đang ở mức thấp mới trong 9 năm. Cà phê Arabica tháng 7 đã tăng cao hơn vào thứ Tư sau khi đồng tiền Brazil đã nhảy lên mức cao nhất trong 1 tuần so với đồng đô la. Một thực tế mạnh mẽ hơn ngăn cản xuất khẩu bán bởi các nhà sản xuất cà phê Brazil. Một điểm tích cực khác là sự sụt giảm nguồn cung cà phê hiện tại trong tháng qua do tồn kho cà phê do ICE giám sát đã giảm xuống mức thấp là 2,439 triệu túi vào thứ Tư.Giá cà phê đã bán hết cho hợp đồng xuống thứ ba và thứ tư sau khi Tổ chức cà phê quốc tế (ICO) vào thứ ba tăng ước tính thặng dư cà phê toàn cầu 2018/19 lên mức 3,7 triệu so với ước tính trước đó là 3,1 triệu bao. Một yếu tố giảm giá khác đã gây áp lực lên giá cà phê là dự báo của Thứ Hai bởi INTL FCStone cho vụ thu hoạch cà phê năm 2019 của Brazil giảm xuống còn 53 triệu bao từ 61,7 triệu bao trong năm 2018 cao hơn dự báo của Conab, cơ quan dự báo vụ mùa của chính phủ Brazil là 52,5 triệu bao. ICO hôm thứ Tư tuần trước đã báo cáo rằng xuất khẩu cà phê toàn cầu 2018/19 trong tháng 10 – tháng 3 đã tăng + 4,1% so với cùng kỳ lên 63,15 triệu bao. Giá cà phê Robusta có sự hỗ trợ từ tin tức thứ Hai tuần trước từ Tổng cục Thống kê Việt Nam rằng xuất khẩu cà phê tháng 1 – tháng 4 từ Việt Nam, nhà sản xuất cà phê Robusta lớn nhất thế giới giảm -13,5% so với cùng kỳ xuống còn 629 tấn.

Phân tích kỹ thuật Coffee Arabica kỳ hạn tháng 5

  • Chiến lược giao dịch lướt sóng:

Giá cà phê Arabica đang nằm trong kênh giảm giá,dự báo hôm nay giá sẽ hồi phục và giảm. Chiến lược giao dịch hôm nay là canh bán ra và đặt chặn lỗ tại 90, mục tiêu giá chốt lời 87,7 – 87.

Đồ thị H1 Arabica
  • Chiến lược giao dịch nắm giữ:

Trong dài hạn giá cà phê có thể sẽ hồi phục lên vùng 94 – 95 trong xu hướng giảm, chiến lược giao dịch là canh bán ra và mục tiêu chốt lời tại 86 – 85.

Đồ thị H4 Arabica
  • Lưu ý: Do mức độ biến động của Coffee Arabica rất lớn trong 1 phiên giao dịch nên nhà đầu tư phải có mức ký quỹ lớn tương ứng, vào lệnh với khối lượng nhỏ để có thể giao dịch theo chiến lược dài hạn an toàn.

Phân tích kỹ thuật Coffee Robusta:

  • Chiến lược giao dịch lướt sóng:

Giá cà phê Robusta hôm qua hồi phục tại 1266 và kết phiên giảm nhẹ, hôm nay cà phê Robusta có thể kiểm tra lại vùng hỗ trợ và tăng. Chiến lược giao dịch hôm nay là mua vào, đặt chặn lỗ 1262 và mục tiêu chốt lời tại 1320

Đồ thị H1 Robusta
  • Chiến lược giao dịch nắm giữ:

Trong dài hạn giá cà phê Robusta hiện đang nằm ở đường biên dưới kênh giá và có tín hiệu tăng giá dự báo giá sẽ hồi phục, chiến lược giao dịch là canh mua vào, cắt lỗ khi giá giảm dưới 1260 và mục tiêu chốt lời tại 1350 – 1360.

Đồ thị H4 Robusta
  • Lưu ý: Do mức độ biến động của Coffee Robusta lớn nên nhà đầu tư phải có mức ký quỹ lớn tương ứng, vào lệnh với khối lượng nhỏ để có thể giao dịch theo chiến lược dài hạn an toàn.
  • Quý khách có thể vào/ra lệnh sớm hơn dự kiến của tác giả vì thị trường biến động sẽ có một khoảng chênh lệch so với phân tích.
  • Phân tích trên chỉ mang tính chất tham khảo, nhà đầu tư nên kết hợp nhiều nguồn thông tin khác nhau để có thể nâng cao xác suất chiến thắng.

Để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể hơn quý khách vui lòng liên hệ Phát Nguyễn: 0908844574

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!