Phân tích Cà phê ngày 10/05

Phân tích cơ bản Coffee kỳ hạn tháng 7

Cà phê Arabica tháng 7  vào thứ năm đã tăng +2,30 (+ 2,60%) và cà phê Robusta tháng 7 đóng cửa tăng +55 (+ 4,26%).. Cà phê Robusta tăng mạnh do nguồn cung từ Việt Nam, nhà sản xuất cà phê Robusta lớn nhất thế giới, sau khi dữ liệu từ Cục Hải quan Việt Nam cho thấy xuất khẩu cà phê của Việt Nam trong tháng 1 – 4 là 631.946 tấn, giảm -13,1%. Ngoài ra, nguồn cung cà phê hiện tại trong tháng qua đã giảm do tồn kho cà phê do ICE theo dõi giảm xuống mức thấp của 4 tháng là 2,436 triệu bao vào thứ năm. Giá cà phê đã bán hết cho hợp đồng vào thứ ba và thứ tư sau khi Tổ chức cà phê quốc tế (ICO) vào thứ ba tăng ước tính thặng dư cà phê toàn cầu 2018/19 lên 3,7 triệu bao từ mức ước tính 3,1 triệu bao trước đó. Một yếu tố giảm giá khác đã gây áp lực lên giá cà phê là dự báo của Thứ Hai bởi INTL FCStone cho vụ thu hoạch cà phê năm 2019 của Brazil giảm xuống còn 53 triệu bao từ 61,7 triệu bao trong năm 2018 cao hơn dự báo của Conab, cơ quan dự báo vụ mùa của chính phủ Brazil, là 52,5 triệu bao .

 Phân tích kỹ thuật Coffee Arabica kỳ hạn tháng 7

  • Chiến lược giao dịch lướt sóng:

Giá cà phê Arabica hôm qua đã tăng mạnh vượt lên trên đường xu hướng giảm, xu hướng hôm nay sẽ giảm điều chỉnh và tăng lại. Chiến lược giao dịch hôm nay là canh mua vào mục tiêu lợi nhuận tại 90 – 91 và cắt lỗ khi giá giảm qua 88.

Đồ thị H1 Arabica
  • Chiến lược giao dịch nắm giữ:

Giá cà phê đã phá vỡ đường giảm điều chỉnh, dự báo sẽ tiếp tục tăng đến 92 – 93. Chiến lược nắm giữ là canh mua vào khi giá giảm điều chỉnh, mục tiêu chốt lời tại 92 – 93 và cắt lỗ khi giá giảm qua 87.4

  • Lưu ý: Do mức độ biến động của Coffee Arabica rất lớn trong 1 phiên giao dịch nên nhà đầu tư phải có mức ký quỹ lớn tương ứng, vào lệnh với khối lượng nhỏ để có thể giao dịch theo chiến lược dài hạn an toàn.

Phân tích kỹ thuật Coffee Robusta:

  • Chiến lược giao dịch lướt sóng:

Robusta kết phiên giao dịch hôm qua tăng mạnh, xu hướng hôm nay là sẽ giảm điều chỉnh và tăng tiếp. Chiến lược giao dịch hôm nay là canh mua vào vùng 1320, chốt lời tại 1350.

Đồ thị H1 Robusta
  • Chiến lược giao dịch nắm giữ:

Trong dài hạn giá cà phê Robusta hiện đang nằm ở đường biên dưới kênh giá và có tín hiệu tăng giá dự báo giá sẽ hồi phục, chiến lược giao dịch là canh mua vào, cắt lỗ khi giá giảm dưới 1275 và mục tiêu chốt lời tại 1360 – 1370.

Đồ thị H4 Robusta
  • Lưu ý: Do mức độ biến động của Coffee Robusta lớn nên nhà đầu tư phải có mức ký quỹ lớn tương ứng, vào lệnh với khối lượng nhỏ để có thể giao dịch theo chiến lược dài hạn an toàn.
  • Quý khách có thể vào/ra lệnh sớm hơn dự kiến của tác giả vì thị trường biến động sẽ có một khoảng chênh lệch so với phân tích.
  • Phân tích trên chỉ mang tính chất tham khảo, nhà đầu tư nên kết hợp nhiều nguồn thông tin khác nhau để có thể nâng cao xác suất chiến thắng.

Để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể hơn quý khách vui lòng liên hệ Phát Nguyễn: 0908844574

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!