Phân tích Cà phê ngày 11/04 kỳ hạn tháng 5

Phân tích cơ bản

Cà phê arabica tháng 5 vào thứ Tư đã đóng cửa tăng +0,60 (+ 0,64%) và cà phê Robusta tháng 5 đóng cửa tăng +4 (+0,28. Sự bao phủ ngắn đã xuất hiện trong cà phê Arabica hôm thứ Tư sau khi đồng tiền của Brazil tăng lên mức cao nhất trong 2 tuần so với đồng đô la, so với đồng đô la không khuyến khích xuất khẩu bán bởi các nhà sản xuất cà phê của Brazil. Cà phê Robusta đã tăng cao hơn vào thứ Tư sau khi Tổng cục Hải quan Việt Nam báo cáo xuất khẩu cà phê tháng 1 – tháng 3 của Việt Nam giảm -13,3% so với cùng kỳ xuống 488.648 tấn. Việt Nam là nước trồng cà phê Robusta lớn nhất thế giới. Các quỹ đã trở nên cực kỳ ngắn trong cà phê khi dữ liệu COT vào thứ Sáu tuần trước cho thấy các quỹ đã tăng vị trí cà phê Robusta ngắn của họ lên 3,823 lên mức cao nhất trong 6 tháng là 33, 688 hợp đồng và tăng các vị trí cà phê arabica ngắn hạn của họ lên 2.449 lên mức cao nhất trong 6 tháng là 80.505 hợp đồng tương lai và các hợp đồng quyền chọn. Một yếu tố hỗ trợ khác cho cà phê Arabica là báo cáo hôm thứ Hai từ Somar Khí tượng học rằng lượng mưa ở Minas Gerais, khu vực trồng cà phê Arabica lớn nhất của Brazil, chỉ là 23,4 mm trong tuần qua hoặc 90% mức trung bình lịch sử. Cà phê Arabica có thể giảm xuống mức thấp nhất trong 4 năm vào thứ ba tuần trước và cà phê Robusta tháng 5 giảm xuống mức thấp nhất trong 3 năm gần nhất do nguồn cung dồi dào thúc đẩy việc bán cà phê tương lai. ICO hôm thứ Năm tuần trước đã tăng ước tính thặng dư cà phê toàn cầu 2018/19 lên 3,1 triệu bao so với ước tính trước đó là 2,29 triệu bao. 

Phân tích kỹ thuật cà phê Arabica

Chiến lược lướt sóng

Vùng kháng cự 97 – 97.4 đang là ngưỡng quan trọng trong phiên giao dịch hôm nay, nếu giá cà phê Arabica hôm nay tăng qua kháng cự này thì sẽ tăng mạnh. Đường xu hướng đang tạo dốc lên cho thấy rất nhiều người kỳ vọng giá sẽ tăng, chiến lược giao dịch hôm nay là canh mua vào và đặt chặn lỗ tại 93, mục tiêu chốt lời tại 94.5 – 94.8

Đồ thị H1 Arabica

Chiến lược nắm giữ

Gần tới ngày kết kỳ hạn thì lượng hợp đồng được bán ra rất mạnh, tuy nhiên lại không thể đẩy giá giảm được. Lượng người mua vào rất đông dù chưa thể đẩy giá tăng cao hơn nhưng cũng để cho phe bán chiếm ưu thế. Chiến lược giao dịch hôm nay là canh mua vào và đặt chặn lỗ tại 92.5, mục tiêu chốt lời tại 94.7 – 96.

Đồ thị H4 Arabica

Phân tích kỹ thuật cà phê Robusta

Chiến lược lướt sóng

Robusta đang có dấu hiệu của xu hướng tăng, giá đang nằm ở vùng hỗ trợ 1421 – 1416. Chiến lược giao dịch là canh mua vào và đặt chặn lỗ tại 1410 và mục tiêu chốt lời tại 1440.

Đồ thị H1 Robusta

Chiến lược nắm giữ

Giá cà phê Robusta đang muốn phá vỡ xu hướng giảm khi kiểm tra đáy 2 lần tại 1400. Chiến lược giao dịch nắm giữ là canh mua vào và đặt chặn lỗ tại 1410, mục tiêu chốt lời tại 1450 – 1460.

Đồ thị H4 Robusta
  • Lưu ý: Do mức độ biến động của Coffee lớn nên nhà đầu tư phải có mức ký quỹ lớn tương ứng, vào lệnh với khối lượng nhỏ để có thể giao dịch theo chiến lược dài hạn an toàn.
  • Quý khách có thể vào/ra lệnh sớm hơn dự kiến của tác giả vì thị trường biến động sẽ có một khoảng chênh lệch so với phân tích.
  • Phân tích trên chỉ mang tính chất tham khảo, nhà đầu tư nên kết hợp nhiều nguồn thông tin khác nhau để có thể nâng cao xác suất chiến thắng.

Để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể hơn quý khách vui lòng liên hệ Phát Nguyễn: 0908844574

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!