Phân tích Cà phê ngày 24/04 kỳ hạn tháng 7

Phân tích cơ bản

Cà phê Arabica tháng 7 vào thứ ba đã tăng +0,40 (+ 0,43%) và cà phê Robusta đóng cửa giảm -17 (-1,2%). Vào thứ ba khi cà phê Robusta tháng 7 khớp với mức thấp nhất trong 3 năm kể từ ngày 12 tháng 4. Cà phê arabica có thể tăng cao hơn vào thứ ba do lo ngại rằng mưa ở Brazil có thể làm chậm vụ thu hoạch cà phê. Khí tượng học Somar đã báo cáo hôm thứ Hai rằng lượng mưa ở Minas Gerais, khu vực trồng cà phê arabica lớn nhất của Brazil, là 44,2 mm trong tuần qua, tương đương với mức trung bình lịch sử là 388%. Arabica có thể đã từ bỏ hầu hết số tiền tạm ứng vào thứ ba sau khi đồng tiềncủa Brazil giảm xuống mức thấp nhất trong 3 tuần so với đồng đô la. Một thực tế yếu hơn khuyến khích xuất khẩu từ các nhà sản xuất cà phê của Brazil. Cà phê Arabica có thể giảm xuống mức thấp nhất trong tương lai gần 2 năm vào thứ Năm tuần trước vì nguồn cung toàn cầu dồi dào khiến giá cà phê ở mức thấp. Tổ chức Cà phê Quốc tế (ICO) vào ngày 4 tháng 4 đã tăng ước tính thặng dư cà phê toàn cầu 2018/19 lên 3,1 triệu bao so với ước tính trước đó là 2,29 triệu bao. Nguồn cung hiện tại rất mạnh do hàng tồn kho cà phê do ICE giám sát ở mức khiêm tốn dưới mức cao 4 năm của túi 2.503 triệu từ ngày 25 tháng Ba tăng 7.557 lên mức cao nhất trong 6 tháng với 81.668 hợp đồng. Một yếu tố tích cực đối với cà phê Robusta là dữ liệu vào thứ Tư tuần trước từ Tổng cục Hải quan Việt Nam cho thấy xuất khẩu cà phê tháng 1 – 3 của Việt Nam đã giảm -13,3% so với cùng kỳ xuống 488.648 tấn. Dữ liệu thứ ba tuần trước từ Hiệp hội Cà phê Xanh cho thấy hàng tồn kho xanh tháng 3 của Mỹ đã giảm -2,5%/tháng và -7,0% so với cùng kỳ xuống còn 6,11 triệu bao.

Phân tích kỹ thuật cà phê Arabica

Chiến lược lướt sóng

Sau khi giá phá vỡ vùng hỗ trợ 92 thì giá bật tăng lại mạnh cho thấy phe mua đang chiếm ưu thế, hiện giá giá cà phê Arabica đang nằm gần mức kháng cự nên giá có khả năng giảm điều chỉnh trước khi tăng tiếp. Chiến lược hôm nay là canh mua vào và đặt chặn lỗ tại 91.3 và mục tiêu chốt lời tại 95.

Đồ thị H1 Arabica

Chiến lược nắm giữ

Xu hướng giảm đã bị phá vỡ và được kiểm tra thành công vào ngày hôm qua dự báo sắp tới giá cà phê sẽ tăng mạnh, chiến lược giao dịch là canh mua vào và đặt chặn lỗ tại 91 và mục tiêu chốt lời tại 96 – 95

Đồ thị H4 Arabica

Phân tích kỹ thuật cà phê Robusta

Chiến lược lướt sóng

Giá cà phê Robusta hiện tại đang được hỗ trợ bởi vùng 1400 trước đó dự báo giá sẽ hồi phục, chiến lược giao dịch là canh bán ra và đặt chặn lỗ tại 1425, mục tiêu chốt lời tại 1390.

Đồ thị H1 Robusta

Chiến lược nắm giữ

Ngày hôm qua Robusta kết phiên giảm giá ở gần mức thấp nhấp, hiện tại đang được hỗ trợ bởi vùng 1400 trước đó, khi giá gãy 1400 có thể bán ra. Chiến lược giao dịch hôm nay là canh bán và đặt chặn lỗ tại tại 1420, mục tiêu chốt lời tại 1380.

Đồ thị H4 Robusta
  • Lưu ý: Do mức độ biến động của Coffee lớn nên nhà đầu tư phải có mức ký quỹ lớn tương ứng, vào lệnh với khối lượng nhỏ để có thể giao dịch theo chiến lược dài hạn an toàn.
  • Quý khách có thể vào/ra lệnh sớm hơn dự kiến của tác giả vì thị trường biến động sẽ có một khoảng chênh lệch so với phân tích.
  • Phân tích trên chỉ mang tính chất tham khảo, nhà đầu tư nên kết hợp nhiều nguồn thông tin khác nhau để có thể nâng cao xác suất chiến thắng.

Để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể hơn quý khách vui lòng liên hệ Phát Nguyễn: 0908844574

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!