Phân Tích Dầu Ngày 02/06/2021: Giá Dầu Thô Đã Vượt Qua Các Ngưỡng Kháng Cự Sau Các Thông Báo Của OPEC+

1.Tin tức thị trường

Giá dầu tăng trước và trong cuộc họp hàng tháng của OPEC+ vào đầu ngày thứ Ba sau khi JMMC (Ủy ban giám sát bộ trưởng OPEC+, ủy ban cố vấn cho toàn bộ OPEC+ nhưng không có quyền đưa ra bất kỳ quyết định nào) cho biết sẽ không có thay đổi nào trong kế hoạch thúc đẩy sản lượng dầu tháng 7 lên 840.000 thùng / ngày.

Vào lúc 9:05 thứ Ba, dầu thô WTI đã tăng 3,36% ở mức 68,61 đô la, và dầu thô Brent đang giao dịch trên 71 đô la mỗi thùng sau khi phá vỡ mốc 70 đô la vào đầu ngày hôm nay. Brent tăng 2,55% ở mức 71,14 USD.

Cuộc họp của JMMC cũng báo hiệu rằng OPEC và OPEC+ nhìn thấy thị trường dầu mỏ toàn cầu đang ở một vị thế tốt hơn so với đầu năm và nhóm đang theo dõi cẩn thận các cuộc đàm phán đang diễn ra về thỏa thuận hạt nhân Iran (điều này có thể sớm đưa dầu của Iran trở lại thị trường).

“Các dự báo về dầu phần lớn không thay đổi so với cuộc họp lần trước, với nhu cầu dự kiến sẽ tăng trung bình 6 triệu thùng 1 ngày để nâng lên mức khoảng 96,5 triệu thùng 1 ngày trong năm, tăng 6,6%. Đối với nền kinh tế, triển vọng thị trường cuối năm nay đầy hứa hẹn ”, Tổng thư ký OPEC Mohammad Barkindo cho biết tại cuộc họp JMMC.

Barkindo cho biết: “OPEC dự đoán rằng sự trở lại sản xuất và xuất khẩu của Iran sẽ diễn ra một cách có trật tự và minh bạch, do đó duy trì sự ổn định tương đối nguồn cung mà OPEC đã đạt được kể từ tháng 4 năm ngoái.”

Trong Báo cáo Thị trường Dầu mỏ hàng tháng vào tháng 5, IEA cho biết lượng dầu tồn kho dư thừa trong năm qua đã cạn kiệt và với nhu cầu phục hồi mạnh mẽ trong nửa cuối năm nay có thể dẫn đến lượng hàng tồn kho thậm chí còn ít hơn nữa. IEA cho biết trong báo cáo: “Khoảng cách cung và cầu ngày càng lớn mở đường cho việc nới lỏng hơn nữa việc cắt giảm nguồn cung của OPEC+ thậm chí giảm mạnh hơn nữa”. Người đứng đầu IEA, ông Birol cho biết: “Một điều rõ ràng là: trong trường hợp không có bất kỳ thay đổi nào trong các chính sách, với sự tăng trưởng mạnh mẽ trở lại đến từ Hoa Kỳ, Trung Quốc, Châu Âu, chúng ta sẽ thấy khoảng cách giữa cung và cầu ngày càng lớn”. Điều này “ gây thêm áp lực tăng giá”, Birol nói với Bloomberg.

Tuy nhiên, ngay sau đó, IEA đã cho biết nhu cầu dầu sẽ sớm đạt mức trước khủng hoảng – thời điểm xảy ra đại dịch COVID19. Ngay lập tức giá dầu quay đầu giảm do lo ngại nhu cầu dầu trên thị trường sắp đạt ngưỡng cao nhất trong khi nguồn cung vẫn đang duy trì ổn định.

2. Phân tích kỹ thuật

+ Giá tiệm cận trendline.

+ Một cây nến đỏ dài cùng khối lượng lớn đã tạm thời phá vỡ vùng trạng thái hỗ trợ đã tạo ra trước đó. Giá đã pullback để kiểm thử vùng kháng cự mới tạo, cùng với khối lượng khá yếu.

+ MACD đã cắt xuống và đang hướng về zero-line

=> Có thể nhận định xu hướng giảm trong ngắn hạn

+ Vùng kháng cự 68.6

+ Vùng hỗ trợ 66.5

=> Khuyến nghị giao dịch:

+ Nên sell hơn buy và stp cho việc sell sẽ ít hơn và thuận xu hướng ngắn hạn hiện tại hơn.

+ Vùng sell 67.85-68.15

+ Vùng stp 68.6

+ Vùng tp 66.5

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
error: Alert: Content is protected !!