Phân Tích Dầu Thô Ngày 15/03/2021: Liệu Có Điều Chỉnh Giảm?

TIN TỨC

JP Morgan: Giá dầu thô duy trì ở mức cao sẽ thúc đẩy tăng trưởng sản lượng của Mỹ

– Các nhà phân tích của JP Morgan cho biết giá dầu duy trì ở mức cao được kỳ vọng sẽ thúc đẩy sản lượng của Mỹ trong năm nay. Họ nói rằng với mức giá hiện tại, hầu hết các nhà khai thác trên đất liền tại Mỹ đều có lợi về mặt kinh tế và đang ở trong vị thế tốt để tăng cường sản xuất trong nửa cuối năm 2021 cũng như năm 2022.

– JP Morgan dự đoán sản lượng dầu của Mỹ sẽ đạt trung bình 11.78 triệu thùng/ngày vào tháng 12/2021, tăng khoảng 710,000 thùng/ngày so với tháng 12/2020. Trong cả năm, sản lượng có thể đạt trung bình 11.36 triệu thùng/ngày, tăng nhẹ so với mức 11.32 triệu thùng/ngày trong năm 2020.

– Vào đầu tuần này, Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) đã tăng dự báo sản lượng của Mỹ trong năm nay. Theo EIA, sản lượng sẽ giảm 160,000 thùng/ngày xuống 11.15 triệu thùng/ngày, ít hơn mức giảm 290,000 thùng/ngày trong dự báo tháng trước.

Sẽ cần thêm nhiều thông tin tích cực để giá dầu thô tiếp tục tăng

– Hiện tại giá chưa thể tăng lên vùng đỉnh gần nhất ở 68 do lợi suất trái phiếu Mỹ tăng đột biến lên mức cao nhất trong vòng hơn 1 năm, tuy chưa thể gây ra tác hại nghiêm trọng nhưng vẫn làm giảm sức hấp dẫn của các mặt hàng không đem lại lãi suất.

– Trong tuần này, giá sẽ được hỗ trợ bởi tâm lý lạc quan về phục hồi nhu cầu khi Mỹ tiếp tục tăng tốc độ tiêm chủng trong thời điểm số ca nhiễm trên toàn quốc giảm. Thủ tướng Joe Biden cho biết ông sẽ chỉ đạo các bang trong việc đảm bảo nguồn cung vaccine cho tất cả người dân Mỹ trên 18 tuổi trước ngày 01/05/2021. Xu hướng tăng dài hạn vẫn được giữ vững nhờ việc cắt giảm sản lượng tích cực từ Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC+).

– OPEC cũng đã điều chỉnh tăng dự báo nhu cầu trong năm 2021. Theo đó, nhu cầu sẽ tăng 5.89 triệu thùng/ngày lên 96.27 triệu thùng/ngày, cao hơn mức dự đoán 5.79 triệu thùng/ngày vào tháng 2. Đối với phát triển kinh tế toàn cầu, cả OPEC và OECD đều đã nâng dự báo trong năm 2021, chứng tỏ họ đang rất lạc quan về tốc độ phục hồi nhờ việc triển khai vaccine trên toàn cầu.

– Tâm điểm của thị trường sẽ là báo cáo Thị trường dầu hàng tháng từ Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA). Báo cáo sẽ bao gồm các yếu tố chính ảnh hưởng đến thị trường dầu thế giới và đưa ra triển vọng về diễn biến thị trường dầu thô trong năm tới. IEA cũng sẽ đưa ra phân tích chi tiết về nguồn cung, nhu cầu và sự cân bằng của thị trường.

Dầu thô Brent tăng đến gần $70 do nhu cầu phục hồi như dự đoán

– SINGAPORE (Reuters) – Giá dầu tăng vào thứ Hai, với giá dầu Brent dao động gần 70 USD/thùng, được hỗ trợ bởi việc cắt giảm sản lượng từ các nhà sản xuất lớn và lạc quan về sự phục hồi kinh tế và nhu cầu nhiên liệu toàn cầu trong nửa cuối năm.

– Dầu Brent giao tháng 5 tăng 23 cent, tương đương 0,3% lên 69,45 USD / thùng vào lúc 0h10 GMT trong khi giá dầu thô Tây Texas của Mỹ giao tháng 4 ở mức 65,90 USD/thùng, tăng 29 cent, tương đương 0,4%.

–  Nhà xuất khẩu dầu hàng đầu Saudi Arabia đã cắt giảm tới 15% nguồn cung dầu thô từ tháng 4 cho ít nhất 4 người mua ở Bắc Á, đồng thời đáp ứng các yêu cầu thông thường hàng tháng của các nhà máy lọc dầu Ấn Độ, theo các nguồn tin từ Reuters hôm thứ Sáu.

– Việc cắt giảm nguồn cung diễn ra khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh của tổ chức này, một nhóm được gọi là OPEC +, đã quyết định vào đầu tháng này để kéo dài phần lớn việc cắt giảm nguồn cung sang tháng Tư.

– Các nhà đầu tư đang mong đợi Trung Quốc công bố dữ liệu kinh tế tích cực vào thứ Hai, hỗ trợ dự báo tăng trưởng mạnh hơn của nước tiêu thụ dầu lớn thứ hai thế giới.

– Michael McCarthy, giám đốc chiến lược thị trường tại CMC Markets ở Sydney, viết: “Dữ liệu Trung Quốc đến ngày hôm nay có thể có ảnh hưởng lớn, “Cả sản xuất công nghiệp và doanh số bán lẻ dự kiến ​​sẽ tăng rất mạnh, phần lớn là do tình hình kinh tế cùng năm với kỳ nghỉ Tết Nguyên đán và thời gian đóng cửa bị ảnh hưởng vào năm ngoái.”

– Tại Hoa Kỳ, công suất hàng tuần của các nhà máy lọc dầu tăng 1,6 triệu thùng / ngày, công ty nghiên cứu IIR Energy cho biết hôm thứ Sáu, khi nhiều nhà máy hoạt động trở lại sau khi mất điện trong cơn bão mùa đông nghiêm trọng ở Texas vào tháng trước.

Riêng biệt, các công ty năng lượng Mỹ đã cắt giảm một số lượng giàn khoan dầu và khí đốt tự nhiên đang hoạt động trong đợt giảm hàng tuần đầu tiên kể từ tháng 11, theo Baker Hughes Co.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

  • Tin tức đang hỗ trợ rất tốt cho đà tăng của giá dầu.
  • Hiện tại giá dầu đang tiệm cận vùng kháng cự quan trọng 67 – 68. Nếu phá vỡ vùng kháng cự này một cách rõ ràng thì giá dầu sẽ tiếp tục xu hướng tăng đến vùng 73 – 77 trong thời gian sắp tới.
  • Tuy nhiên, nhà đầu tư cần cẩn trọng rằng giá có thể giảm nhẹ về vùng 65 – 66 khi chạm vùng kháng cự này trước khi tiếp tục tăng.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
error: Alert: Content is protected !!