Phân Tích Đậu Tương Ngày 23/02/2021: Đậu Tương Đang Tiếp Cận Vùng Đỉnh

I. TIN TỨC

Đậu tương đang tiếp cận vùng đỉnh

– Hãng tư vấn Agrural cho biết, tiến độ thu hoạch đậu tương tại Brazil hiện đã đạt 15% diện tích dự kiến, so với 9% trong tuần trước nhưng kém xa mức 31% cùng kỳ năm ngoái. Đây vẫn là tốc độ thu hoạch chậm nhất trong 10 năm trở lại đây.

– Với dự báo sẽ có mưa nhiều hơn vào đầu tháng 3, nông dân tại Brazil buộc phải đẩy nhanh tốc độ thu hoạch, ngay cả ở những nơi vẫn đang ẩm để tránh chất lượng có thể tiếp tục giảm.

– Ở các bang miền nam, do ảnh hưởng từ gieo trồng muộn và thời tiết khô hạn, thu hoạch vẫn chưa được bắt đầu. Agrural đang dự báo sản lượng đậu tương Brazil ở mức 131.7 triệu tấn, tuy nhiên con số này có thể sẽ bị điều chỉnh vào cuối tuần này.

– Theo dữ liệu từ Ban Thư ký Ngoại thương của chính phủ Brazil (Secex), xuất khẩu đậu tương trung bình trong 3 tuần đầu tháng Hai đạt mức 96,070 tấn/ngày, tăng đáng kể so với mức 55,090 tấn/ngày trung bình trong 2 tuần đầu tiên. Tuy nhiên, mức này vẫn thấp hơn rất nhiều so với mức 268,500 tấn/ngày của tháng Hai năm 2020. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến mức giảm trên là do việc thu hoạch bị trì hoãn khiến cho lượng hàng sẵn có để xuất khẩu thấp hơn.

II. GÓC NHÌN KỸ THUẬT

  • Các tin tức đang hỗ trợ rất tốt cho đà tăng của đậu tương.
  • Đậu tương đang quay lại kiểm tra vùng kháng cự mạnh của Daily hợp lưu với Week => Nếu phá vỡ vùng 1408 thì đậu tương sẽ có xu hướng quay về vùng đỉnh trước đó 1430.
  • Tuy nhiên, nhà đầu tư cần cẩn trọng việc phá vỡ bị thất bại hoặc giá đậu tương sẽ giảm nhẹ trước khi tiếp tục tăng và phá vỡ vùng kháng cự này.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
error: Alert: Content is protected !!