Phân Tích Đồng Ngày 25/02/2021: Môi Giới Trung Quốc Đặt Cược 1 Tỷ Đô La Mỹ Vào Đồng

I. TIN TỨC

Môi giới Trung Quốc đặt cược 1 tỷ đô la Mỹ vào đồng

– Giá đồng tăng mạnh 2.8% lên 4.2945 USD/pound. Sự suy yếu của đồng Dollar, mức tồn kho giảm mạnh và kì vọng nhu cầu tăng tại các nền kinh tế phát triển là các yếu tố chính khiến giá đồng nối dài đà tăng ở phiên thứ năm liên tiếp, và thiết lập mức giá cao nhất từng được ghi nhận trong vòng 9.5 năm vừa qua.

– Một công ty môi giới Trung Quốc đã giúp thúc đẩy đà tăng mạnh của giá đồng kể từ cuối kỳ nghỉ Tết Nguyên đán bằng cách đặt cược 1 tỷ USD trong vòng chưa đầy một tuần. Shanghai Dalu đã tăng lượng hợp đồng tương lai của Trung Quốc nắm giữ lên gần 24.000 lot từ 2.500, kể từ thứ Năm, theo dữ liệu mới nhất từ ​​Sàn giao dịch tương lai Thượng Hải. Con số mới tương đương 120.000 tấn kim loại. Dalu cũng đã xây dựng vị thế đồng 200 triệu đô la trên Sàn giao dịch năng lượng quốc tế Thượng Hải, một công ty con của sàn giao dịch tương lai. Trong khi Dalu mua bán điên cuồng, giá của hợp đồng đồng tương lai giao tháng 4 đã tăng 13% lên mức cao nhất trong 9 năm rưỡi.

– Michael Cuoco, người đứng đầu bộ phận quỹ kim loại tại StoneX Financial, cho biết: “Vị thế MUA thống trị trên SHFE tiếp tục thu hút sự chú ý. Đồng được sử dụng trong mọi thứ từ đồ gia dụng và cả tuabin gió, đã tăng gần 100% so với mức thấp nhất của đại dịch vào tháng 3 nhờ sự hồi sinh trong hoạt động công nghiệp ở Trung Quốc và triển vọng phục hồi kinh tế toàn cầu thời hậu Covid.

– Goldman Sachs cho rằng thị trường đồng có thể tiến tới thâm hụt nguồn cung lớn nhất trong một thập kỷ do sản lượng không theo kịp nhu cầu. Tuần này, giá đồng chuẩn trên Sàn giao dịch Kim loại London giao dịch trên 9.000 USD / tấn lần đầu tiên kể từ năm 2011. Tuy nhiên, một số nhà phân tích lo ngại đồng và các mặt hàng khác đã tăng quá xa, quá nhanh và sắp có sự điều chỉnh.

– Theo báo cáo đầu tiên của Reuters, theo giá hiện tại, vị thế của Dalu trị giá hơn 1 tỷ đô la và về mặt kim loại vật chất gần tương đương với tổng mức tồn kho đồng tại SHFE.

– Ole Hansen, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo, cho biết vị thế mua của Dalu đã đặt ra câu hỏi về mức độ mua đầu cơ để thúc đẩy giá cả. Ông nói: “Chúng tôi đã từng nhìn thấy một vài con cá voi lớn trong quá khứ. Sự tăng giá mới nhất của đồng có vẻ liên quan nhiều đến việc mua đầu cơ cũng như từ nhu cầu vật chất”.

II. GÓC NHÌN KỸ THUẬT

  • Tin tức đang hỗ trợ rất tốt cho đà tăng mạnh của giá đồng => Ưu tiên mua.
  • Đồng đang có xu hướng tăng mạnh về vùng kháng cự 4.5000 của khung thời gian Tháng.
  • Kỳ vọng giá đồng sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.
  • Có thể canh mua nếu giá đồng hồi về vùng 4.1000 – 4.2000 và cho một tín hiệu tăng giá để quay trở lại đà tăng giá của xu hướng tăng mạnh đang diễn ra. Hoặc giá đồng tiếp tục tăng mạnh một mạch đến 4.5000.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
error: Alert: Content is protected !!