Phân Tích Đường Ngày 05/03/2021: Chờ Đợi Tín Hiệu Mua?

I. TIN TỨC

Giá đường thô diễn biến ngược chiều với các mặt hàng công nghiệp khác

– Giá đường tăng trở lại sau khi giảm mạnh ở phiên trước đó, đóng cửa tăng 0.74% lên mức 16.26 cents/pound. Những dự báo về mức sản lượng thiếu ổn định tại Brazil đã góp phần tạo đà tăng cho giá, cộng hưởng với những vấn đề trong vận tải hàng hóa và sản lượng đường Ấn Độ được dự báo giảm.

– Đồng USD mạnh lên khiến cho giá đường tính theo real Brazil đắt lên, kéo giá đường tăng.

– Một đại lý cho biết, không có lý do gì để giá đường giảm, nhiều khi không chắc chắn về sản lượng của Brazil trong vụ tới. Vấn đề vận chuyển hàng hóa và sản lượng có thể sụt giảm từ Ấn Độ.

– Sản lượng đường từ các nhà máy của Ấn Độ đã tăng 20% lên 23,38 triệu tấn trong 5 tháng đầu năm 2020/21 so với cùng kỳ năm trước. Ấn Độ là nước sản xuất đường lớn thứ 2 thế giới và sản lượng cao hơn có thể ảnh hưởng đến giá đường toàn cầu.

– Tuy nhiên hồi cuối tháng 2/2021, đã có 98 nhà máy đường ngừng hoạt động trong 502 nhà máy tại nước này, theo Hiệp hội đường Ấn Độ (ISMA). Khoảng 70 nhà máy đã ngừng ép mía. Tại Bang sản xuất đường lớn thứ 2 Ấn Độ – Maharashtra, đã sản xuất được 8,5 triệu tấn đường trong 5 tháng đầu vụ, tăng so với mức 5,07 triệu tấn đường trong cùng kỳ vụ trước.

– Các nhà máy đường Ấn Độ đã ký hợp đồng xuất khẩu 3,2 triệu tấn đường trong năm hiện tại, nhưng xuất khẩu bị chậm lại bởi thiếu xe tải và container, cũng như không có đủ tàu tại cảng. Điều này có thể khiến xuất khẩu đường của Ấn Độ giảm 12%.

– Theo Hiệp hội các nhà máy đường Ấn Độ (ISMA), giá xuất xưởng ở hầu hết các quốc gia đang chịu áp lực và có xu hướng giảm.

– Điều này đã ảnh hưởng xấu đến thanh khoản của các nhà máy đường. Hiệp hội cho biết: “Nếu tình trạng này kéo dài, nợ đọng giá mía sẽ tăng rất nhanh đến mức khó chịu”.

– Họ đã kêu gọi chính phủ tăng MSP đối với đường lên ₹34.50 một kg. “Cần phải nhanh chóng quyết định về việc tăng MSP của đường để đảm bảo rằng các nhà máy đường có thể thanh toán đúng hạn cho nông dân”.

II. GÓC NHÌN KỸ THUẬT

  • Giá đường hiện tại đang điều chỉnh sau một con sóng tăng mạnh trước đó.
  • Các tin tức đang hỗ trợ tốt cho đà tăng của đường.
  • Hiện tại giá đường đã quay về vùng hỗ trợ và phản ứng tích cự bằng các nến rút chân trong đó có 1 cây nến Pinbar => Chờ tín hiệu tăng giá ở các khung thời gian nhỏ hơn để có tín hiệu mua an toàn.
  • Tuy nhiên không loại trừ khả năng là đường có thể điều chỉnh sâu hơn về vùng 15.60 (vùng hỗ trợ cứng) và mới bật tăng => Cẩn trọng.
  • Theo dõi phản ứng tiếp theo của đường để xác định được vùng mua tiềm năng và vùng chốt lãi ngắn hạn.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
error: Alert: Content is protected !!