Phân Tích Đường Ngày 23/03/2021: Áp Lực Giảm Còn Mạnh

TIN TỨC

Đường giảm điểm trong khi các mặt hàng khác trong nhóm nguyên liệu công nghiệp lại tăng

– Giá đường đóng cửa giảm 1.46% xuống còn 15.53 cents/pound. Tình hình dịch Covid-19 tại châu Âu gây lo ngại về khả năng phục hồi nhu cầu tiêu thụ và tạo áp lực lên giá. Ở chiều ngược lại, lực mua từ mức giá 15.55 đã là yếu tố hạn chế đà giảm của giá.

– Hiện tại, thị trường cũng đang quan tâm tới vụ mùa mía đường tại Brazil nơi thu hoạch sẽ bắt đầu với tốc độ chậm do lượng mưa trong những tuần qua. Trong thời gian tới, việc vận chuyển đường của Brazil sẽ phải cạnh tranh với hoạt động xuất khẩu đậu tương và sẽ là yếu tố hỗ trợ giá trong trung hạn.

Nga có thể bỏ thuế nhập khẩu đường và nới rộng giá bán lẻ

– MOSCOW (Reuters) – Nga có thể xóa bỏ thuế nhập khẩu lên tới 350.000 tấn đường trắng trong khoảng thời gian từ ngày 15 tháng 5 đến ngày 31 tháng 8, chính phủ cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Hai.

– Nga, một trong những nước xuất khẩu lúa mì lớn nhất thế giới, đã áp đặt một số loại thuế xuất khẩu ngũ cốc và một loạt các biện pháp khác kể từ tháng 12 khi nước này tìm cách ổn định lạm phát lương thực trong nước.

– Là một phần của các biện pháp này, các nhà sản xuất đường và dầu hướng dương của Nga đã đồng ý giảm giá cho các sản phẩm của họ với các chuỗi bán lẻ cho đến cuối tháng Ba.

– Chính phủ sẽ thảo luận về việc gia hạn các thỏa thuận này với các nhà sản xuất, tuyên bố hôm thứ Hai cho biết. Các quy định đối với đường có thể được kéo dài đến tháng 6 và đối với dầu hướng dương cho đến tháng 10.

Giá đường thô giảm do đồng tiền Brazil suy yếu

– Đồng real yếu hơn khuyến khích các nhà xuất khẩu Brazil bán các mặt hàng được định giá bằng đô la như đường và cà phê vì nó làm tăng lợi nhuận của họ tính theo đồng nội tệ.

– Các đại lý lưu ý rằng lực mua xuất hiện quanh mức thấp nhất trong ngày là 15,55 cent/lb, mức mà đường cũng tìm thấy vùng hỗ trợ.

– Giá đường thô tháng 5 giảm 0,14 cent, tương đương 0,9%, xuống 15,62 cent/lb.

– Các đại lý đang theo dõi sát sao về triển vọng sản xuất ở khu vực trọng điểm Trung – Nam của Brazil, nơi mà vụ thu hoạch dự kiến ​​sẽ chậm lại.

– Nhà môi giới Marex Spectron cho biết trong một báo cáo: “Những lo lắng về vụ mùa vẫn còn, hoặc thậm chí đang tăng lên, vì lượng mưa dự báo một lần nữa gây thất vọng”, nhà môi giới Marex Spectron cho biết trong một báo cáo, đồng thời lưu ý lo ngại về sự cạnh tranh từ đậu nành để vận chuyển đến các cảng ở Brazil.

Các quỹ cắt giảm các vị thế mua đối với đường

– NEW YORK: Các nhà đầu cơ đã giảm các vị thế mua ròng của họ đối với đường thô kỳ hạn trên sàn ICE trong tuần tính đến ngày 16 tháng 3, dữ liệu từ Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ cho thấy hôm thứ Sáu.

– Các nhà quản lý tiền tệ và quỹ đầu cơ đã cắt giảm mức đặt cược tăng giá của họ đối với đường thô xuống 2.919 hợp đồng trong giai đoạn này, nâng vị thế mua ròng của họ đối với chất tạo ngọt lên 131.390 hợp đồng.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

– Giá đường hiện tại đang trong kênh xu hướng giảm ngắn hạn và áp lực bán còn mạnh.

– Hiện tại, giá đường đang chạm vùng hỗ trợ ngắn hạn 15.50 – 15.70 hợp lưu với kênh giá giảm.

– Nếu giá đường bật tăng ở vùng này thì có khả năng sẽ tăng đến cạnh trên của kênh giá giảm vùng 16 – 16.10. Vì giá đường đang trong xu hướng giảm ngắn hạn nên ưu tiên các lệnh bán thì sẽ an toàn hơn cho nhà đầu tư.

– Ngược lại, nếu đường tiếp tục phá vỡ xuống thì giá sẽ có xu hướng tiếp tục giảm về vùng hỗ trợ tiềm năng 14.90 – 15.15.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
error: Alert: Content is protected !!