Phân Tích Đường Ngày 27/05/2021: Tích Lũy Ngắn Hạn Trong Xu Hướng Tăng

TIN TỨC

Giá đường giảm vì áp lực bởi tin tức

– Giá đường thô đóng cửa giảm mạnh 1.53% về mức 16.78 cent/pound.

– Theo Hiệp hội mía đường Unica, sản lượng ép mía đường của Brazil trong nửa đầu tháng 5 chỉ thấp hơn một chút so với cùng kỳ năm ngoái. Điều này cho thấy tốc độ sản xuất đường đang dần bắt kịp với mức trong năm 2020 và là yếu tố tạo áp lực lên giá.

 

Sản lượng đường vùng Trung – Nam Brazil nửa đầu tháng 5 giảm 12.4%

– Sản lượng đường tại khu vực Trung – Nam Brazil dự kiến đạt tổng cộng 2,178 nghìn tấn trong nửa đầu tháng 5, giảm 12.4% so với cùng kỳ, theo một cuộc khảo sát của S&P Global Platts với 10 nhà phân tích ngày 21/5.

– Trong số các nhà phân tích được khảo sát, ước tính lượng mía ép dao động từ 35.6 triệu tấn đến 40.9 triệu tấn. Ước tính trung bình cho tổng sản lượng mía là 38.8 triệu tấn, giảm 8.3% so với cùng kỳ năm ngoái. Một thương nhân có trụ sở tại Sao Paulo cho biết: “Việc sụt giảm sản lượng mía ép, sản lượng đường và ethanol sản xuất có thể được giải thích là do ít nhà máy hoạt động hơn kể từ ngày 16 tháng 5 so với năm ngoái. “Việc chậm trễ khi bắt đầu thu hoạch hai tuần trước vì độ trưởng thành của mía kém đã khiến tốc độ thu hoạch bị trì hoãn.”

– Thời tiết ở vùng Trung – Nam Brazil rất thuận lợi cho việc ép mía trong nửa đầu tháng 5, ước tính có khoảng 230-240 nhà máy hoạt động tính đến ngày 16 tháng 5.

– Tỷ trọng mía được sử dụng để sản xuất đường dự kiến là 46.2%, giảm so với mức 47.0% của một năm trước đó. Mặc dù các nhà sản xuất Brazil đang tận dụng lợi thế giá cao gần đây của ethanol khan và lỏng, nhưng kỳ vọng trong dài hạn là các nhà máy sẽ tiếp tục tối đa hóa sản lượng đường của mình, do lợi nhuận của sản xuất đường tăng lên so với sản xuất ethanol.

– Ethanol lỏng được chuyển đổi thành đường thô tương đương ở mức 16.10 cent/pound vào ngày 20 tháng 5. Hợp đồng tương lai đường tháng 7 vào ngày 20 tháng 5 được giao dịch ở mức 17.04 cent/pound, chênh lệch 0.94 cent/pound giữa ethanol lỏng và đường thô. Đường thu được trên một tấn mía dự kiến là 127.4 kg/tấn, giảm 2.8% so với cùng kỳ năm ngoái. Tổng sản lượng ethanol từ mía đường dự kiến là 1.61 tỷ lít, giảm 12.1% so với cùng kỳ năm ngoái. Sản lượng ethanol lỏng dự kiến là 1.12 tỷ lít, theo mức trung bình dự đoán của các chuyên gia được khảo sát, giảm 15.7% so với cùng kỳ năm ngoái. Theo khảo sát, sản lượng ethanol khan trong 6 tháng đầu năm là 480 triệu lít, giảm 4.7% so với cùng kỳ năm ngoái.

– Hiệp hội công nghiệp UNICA dự kiến sẽ công bố số liệu sản xuất chính thức của mình trong những ngày tới.

Brazil: Sản lượng đường trong nửa đầu tháng 5 thấp hơn 4.39% so với cùng kỳ năm ngoái

– Hiệp hội mía đường Unica cho biết, sản lượng đường trong nửa đầu tháng 5 của Brazil ước tính đạt 2.38 triệu tấn, thấp hơn 4.39% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, sản lượng ép mía đường trong nửa đầu tháng 5 của Brazil ước tính đạt 41 triệu tấn, thấp hơn 3% so với cùng kỳ năm ngoái.

– Trong khi đó, sản lượng ethanol trong cùng giai đoạn này tại Brazil ước tính đạt 1.8 tỷ lít, thấp hơn 0.61% so với cùng kỳ năm ngoái.

– Unica lưu ý rằng, thời tiết khô hạn hơn trong năm nay tại Brazil đã khiến năng suất mía giảm hơn 10% so với năm ngoái và trì hoãn hoạt động thu hoạch của nông dân tại đây.

 

Các nhà máy Ấn Độ ký hợp đồng xuất khẩu đường mà không cần trợ cấp của chính phủ

– Các nhà máy đường Ấn Độ đã bắt đầu bán đường mà không cần trợ cấp của chính phủ, điều này có thể nâng xuất khẩu lên 14% so với một năm trước lên mức kỷ lục 6.5 triệu tấn vào năm 2020/21, các quan chức trong ngành nói với Reuters hôm thứ Tư.

– Việc xuất khẩu sẽ giúp nhà sản xuất đường lớn thứ hai thế giới giảm lượng dự trữ và hỗ trợ giá địa phương, vốn trái ngược với thị trường toàn cầu, đang chịu áp lực từ nguồn cung quá mức. Việc này cũng có thể làm giảm đi đợt tăng giá mạnh ở New York và London, vốn đã tăng lên mức cao nhất 4 năm vào đầu năm nay.

– “Ấn Độ có thể dễ dàng xuất khẩu 6.5 triệu tấn trong mùa hiện tại. Xuất khẩu có thể tăng hơn nữa nếu giá toàn cầu tăng trên 18 cent”, Prakash Naiknavare – Giám đốc điều hành của National Federation of HTX Sugar Factories Ltd, cho biết. Giá đường thô kỳ hạn tại New York được giao dịch quanh mức 16.84 cent/poundvào thứ Tư.

– Vào giữa tháng 12, Ấn Độ đã thông qua một khoản trợ cấp để khuyến khích các nhà máy thiếu tiền xuất khẩu 6 triệu tấn đường trong niên vụ tiếp thị 2020/21 kết thúc vào ngày 30/9. Trước đó, các nhà máy đã xuất khẩu một lượng nhỏ – khoảng 15,000 tấn mà không có bất kỳ khoản trợ cấp nào. Cho đến nay, các nhà máy đã ký hợp đồng khoảng 5.8 triệu tấn đường trong số 6 triệu tấn xuất khẩu, một thương nhân có trụ sở tại Mumbai cho biết.

– Một thương nhân giấu tên cho biết hầu hết các nhà máy đã hết hạn ngạch xuất khẩu và một số ít đã bắt đầu bán xuất khẩu mà không được trợ cấp. Cùng với các thương nhân khác, ông cho biết các nhà máy đã ký hợp đồng 150,000 tấn đường không có trợ cấp xuất khẩu và bán với giá khoảng 29,500 rupee/tấn so với giá nội địa trên 31,000 rupee.

– Các nhà máy cần tiền để thanh toán mía cho nông dân, điều này đã trở nên khó khăn sau khi dịch COVID đã hạn chế nhu cầu địa phương, một thương nhân khác có trụ sở tại Mumbai cho biết. Mặc dù các nhà máy có thể vay ngân hàng để trả cho nông dân, nhưng điều đó dẫn đến việc trả lãi và chi phí bảo quản, vì vậy họ đang cắt lỗ bằng cách bán cho các nhà xuất khẩu, ông nói

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

  • Sau khi giá đường giảm sâu vào vùng hỗ trợ quan trọng 16.45 – 16.80 thì đã bật tăng tiệm cận về vùng kháng cự cứng 17.30 – 17.55 như Góc nhìn kỹ thuật ngày 20.05.2021.
  • Link tham khảo: https://dautuhanghoa.vn/phan-tich-duong-ngay-20-05-2021-xu-huong-tang-van-chua-hoan-toan-bi-pha-vo/
  • Giá đường vẫn đang tích lũy trong biên độ 16.45 – 17.55 => Chờ phá vỡ khỏi vùng tích lũy này rồi hãy xác định vị thế vào lệnh thì sẽ an toàn hơn.
  • Trong ngắn hạn thì giá đường có thể tiếp tục hồi phục về vùng kháng cự cứng phía trên sau khi chạm vùng hỗ trợ quan trọng như hình đính kèm.
  • Tuy nhiên, không loại trừ khả năng là đường sẽ bị tác độn tiêu cực bởi tin tức và tiếp tục giảm mạnh phá vỡ vùng hỗ trợ quan trọng 16.45 – 16.80 và tiếp tục giảm về vùng 16.10 – 16.30.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
error: Alert: Content is protected !!