Đầu tư hàng hóa phân tích kỹ thuật cà phê ngày 08/01

TIN HỖ TRỢ

Đồng USD tiếp tục đà giảm và dừng ở mốc 95.65 trong hôm qua sau khi Mỹ công bố Chỉ số phi sản xuất ISM (ISM Non-Manufacturing PMI) thấp hơn so với dự tính. Chính phủ Mỹ đã đóng cửa tạm thời 17 ngày và chưa có dấu hiệu dừng lại khi thỏa thuận giữa tổng thống và các thượng nghị sĩ đảng Dân Chủ chưa đươc thống nhất. Tổng thống Trump dự định sẽ có một bài phát biểu trên kênh truyền hình trong tuần này kèm theo lời đe dọa sẽ đưa ra tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia – điều này có thể giúp ông có được ngân sách để xây dựng bức tường bằng cách khai thác ngân sách của Bộ Quốc Phòng. Bên cạnh đó, Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ Wilbur Ross đã dự đoán rằng hai nước Mỹ – Trung sẽ sớm đạt được thỏa thuận thương mại khi hàng chục quan chức từ hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đang ngồi lại để đàm phán tranh chấp. Tuy nhiên, việc có được thỏa thuận sẽ không mang lại sự phục hồi hoàn toàn cho nền kinh tế của hai bên ngay lập tức. Theo những thông tin hiện tại, nhiều khả năng đồng USD sẽ tiếp tục đà giảm nhẹ trong hôm nay. Chỉ số USDBRL tăng nhẹ trong hôm qua một phần do bạo động đang leo thang tại các bang phía Đông Bắc Brazil. Các hoạt động bạo loạn tại Đông Bắc Brazil chưa có chiều hướng dừng lại khi các quan chức đã thống kê được một quả bom đã phát nổ dưới đường cao tốc ở bang Ceará. Bên cạnh đó chính phủ Brazil đã tiến hành xem xét lại các ngân hàng của nước này để cân nhắc việc thực hiện kiểm soát trong hôm qua. Nếu có thể đạt được mong muốn, chính phủ sẽ hạn chế được sự phụ thuộc vào Nguồn vốn của Kho bạc nhà nước và giảm tải được áp lực lên Kho bạc khi thay thế bằng nguồn tiền của các ngân hàng. · Thị trường cà phê ngày thứ hai có nhiều biến động khi giá cà phê Arabica kỳ hạn tháng 3 tăng 1.3% và giá Robusta kỳ hạn tháng 3 tăng mạnh rồi trở về giá đóng cửa trong hôm trước. Báo cáo từ hiệp hội cà phê Brazil cho thấy lượng cà phê trên đường vận chuyển trong 7 ngày đầu năm đã đạt được 272.322 bao – cao hơn 22.4% so với tháng trước, tuy nhiên về sản lượng xuất khẩu, sản lựng chỉ đạt mốc 569.315 bao – thấp hơn 3.4% so với tháng trước. Điều này cho thấy phần nào sự chậm lại ở nguồn cung cà phê của Brazil trong khoảng 1 tuần sắp tới. Đối với việc dự đoán nguồn cung sắp tới của các chuyên gia: các nguồn tin vẫn thiên về việc nguồn cung sẽ đầy đủ trong vụ mùa 2019. Các tin tức về thời tiết vẫn chưa có dấu hiệu tích cực cho giá một cách rõ rệt khi tại Minas Gerais (nơi trồng cà phê nhiều nhất Brazil) – lượng mưa đạt được là 53,2 mm trong tuần qua, bằng 85% mức trung bình lịch sử và tại Tây Nguyên (nơi trồng lượng lớn cà phê Robusta tại Việt Nam), Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Việt Nam cho biết lượng mưa trong tháng tới có thể đạt 30-50mm, cao hơn 5mm so với trung bình 30 năm qua. Với các tin tức hiện tại, dự đoán giá cà phê sẽ tăng nhẹ trong phiên hôm nay.

PHÂN TÍCH ĐẦU GIỜ KCH19 BIỂU ĐỒ 1 GIỜ NGÀY 08/01

Kèo khuyến nghị mua hôm qua rất tiếc không khớp lệnh vì còn thiếu 0,15.Trong phiên giá đã tăng mạnh ngay từ đầu phiên cho thấy phe mua nhập cuộc rất mạnh nhưng gần chạm 103,5 giá lại giảm kết phiên vẫn giữ được giá ở gần mức cao nhất cho thấy khả năng hôm nay sẽ vượt qua vùng cản 103,5.View hôm nay tiếp tục mua vào tại vùng giá 102,1 – 101,6 chốt lời ngắn hạn quanh 103,5. Chặn lỗ ở 101.

PHÂN TÍCH ĐẦU GIỜ RCH19 BIỂU ĐỒ 1 GIỜ NGÀY 08/01

Rch hôm qua tăng mạnh đầu phiên nhưng cuối phiên lại không giữ được giá, lực bán tại vùng 1560 còn mạnh. Xu hướng ngắn hạn khả năng điều chỉnh về lại vùng 1530- 1540 rồi mới vượt được 1560, view hôm nay tiếp tục mua vào tại vùng giá 1530 – 1540, chốt lời tại vùng giá 1572, chặn lỗ tại 1518.

Để được tư vấn chi tiết quý khách vui lòng liên hệ Phát Nguyễn: 0908844574 – 0967172374

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!