Đầu tư hàng hóa phân tích cà phê ngày 14/1/2019

·      Đồng USD phục hồi trước sự lo ngại của các chuyên gia kinh tế về việc Mỹ đang đứng trước đà suy thoái vào cuối tuần rồi. Dự báo của Gundlach – nhà đầu tư sáng lập DoubleLine Capital LP cho biết: việc gia tăng chỉ số GDP thực tế trong năm nay chỉ ở mức 0.5%. Trích dẫn các con số thống kê từ trang web USDebtClock.org, ông chỉ ra rằng các khoản nợ chưa trả của Hoa Kỳ đã đạt mốc 122 nghìn tỷ đô la – gấp sáu lần GDP. Ngoài ra mô hình của Goldman Sachs cũng cho thấy tỷ lệ suy thoái chạm mức 50% trong bối cảnh các loại tài sản có tính rủi ro từ cổ phiếu cho đến tín dụng đã bị ảnh hưởng vào cuối năm 2018 và các chỉ số suy thoái của Mỹ đã tăng vọt trong những tuần gần đây. Bên cạnh đó, quỹ trái phiếu The Janus Henderson Global Unconstrained Bond Fund đã giảm giá trị xuống dưới 1 tỷ USD khi các nhà đầu tư lần lượt rút tiền. Điều này cho thấy các nhà đầu tư đang dần trở nên thận trọng vào quyết định của mình trong thời gian nhạy cảm hiện tại. Tình trạng đóng cửa chính phủ Mỹ đã kéo dài tới 24 ngày – mức kỷ lục từ trước tới nay và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Bên cạnh đó các nhân viên nhà nước bị ảnh hưởng đã không nhận được đợt lương đầu tiên vào thứ sáu vừa rồi. Trong tình hình hiện tại, dự đoán đồng USD sẽ giảm trong hôm nay.

·       Các nhà đầu tư có thể sẽ biết thêm chi tiết trong tuần này về việc Brazil Đại tu hệ thống lương hưu của nước này khi Bộ trưởng Kinh tế Paulo Guedes chuẩn bị đề xuất cuối cùng cho Tổng thống Jair Bolsonaro. Thay đổi này mở ra kỳ vọng tân tổng thống Brazil sẽ nhanh chóng thực hiện một trong những lời hứa trong chiến dịch chính của mình là cải thiện tài chính quốc gia. Ngoài ra ông Bolsonaro có khả năng sẽ thông qua dự thảo của ông Guedes trước khi đến Davos vào cuối tháng này, thiết lập một cuộc bỏ phiếu để thông qua quốc hội vào tháng 2.

·       Thị trường cà phê giao động nhẹ trong thứ sáu khi giá cà phê Robusta kỳ hạn tháng 3 tăng 0.5% còn giá cà phê Arabica kỳ hạn tháng 3 không đổi so với hôm trước. Đối với các nguồn tin gây ảnh hưởng tới thị trường, hiện tại các dự báo vẫn thiên về việc nguồn cung sẽ vượt trội trong năm sau và chưa có các tin tức tích cực rõ rệt cho giá cà phê. Tuy nhiên, theo báo cáo từ Hiệp hội cà phê Brazil cho thấy, lượng cà phê xuất khẩu từ đầu năm tới ngày 10/01 của nước này đã đạt mốc 598.346 bao – thấp hơn 39.6% so với cùng kỳ tháng trước. Sự sụt giảm nguồn cung trong tháng phần nào giải thích lý do giá cà phê Arabica không thay đổi mạnh vào cuối tuần rồi dù có sự phục hồi mạnh từ đồng USD. Trong bối cảnh hiện tại, dự đoán giá cà phê sẽ tăng trong hôm nay.

Phân tích kỹ thuật Robusta

Hiện cà phê Robusta đang trong giai đoạn tích lũy trước khi vào một chu kỳ sóng lớn và rõ xu hướng. Giá vẫn đi trên đường Trendline nối đáy và đang tao mặt bằng đáy cao dần lên chứng tỏ cà phê robusta đang trong giai đoạn tích lũy cho 1 xu hướng lên. Hai sợ dây trung bình MA 16 ngày màu xanh đã cắt lên sợi dây trung bình MA 20 ngày đây là dấu hiệu sắp vào 1 sóng tăng khá. Giai đoạn tháng 9 tháng 10 Ma 16 cắt lên MA 20 cà phê Robusta cũng vào 1 chu kỳ sóng lớn lên 1800. Và sau 1 nến điều chỉnh hôm thứ 4 tuần rồi thì sau đó ngày thứ 5 thứ 6 kết tuần rô đã tạo 2 cây nến doji đảo chiều thể hiện 1 xu hướng tăng đang chiếm ưu thế. Nếu giá bứt phá qua vùng 1560 kỳ vọng Robusta sẽ tăng mạnh về vùng 1700.

Chiến lược giao dịch:

Nhà đầu tư canh giá tốt mua hạn chế bán khống

Nếu giá bứt phá qua vùng 1560 có thể mua mạnh, nhà đầu tư an toàn có thể chốt 1 phần trước ngưỡng cản và mua lại nếu giá bứt phá qua vùng này. Nhà đầu tư dài hạn có thể canh mua nắm giũ chờ vùng giá 1700 và cắt lỗ nếu giá phá đáy 1480.

Phân tích kỹ thuật arabica

Giá cà phê Arabica sau khi bứt phá qua mô hình đáy W đã tăng giá mạnh sau đó đã điều chỉnh về vùng 104 của kỳ hạn thang 3 và tăng trở lại tạo 1 cây nến doji ” nến đảo chiều”. Và giá vẫn đang nằm trên đường trend line của xu hướng xuống nếu giá tăng tiếp tục bứt qua vùng 107 là sẽ tăng Nên xu hướng ngày hôm nay có thể quay đầu tăng giá.

Chiến lược giao dịch canh mua vùng 104 mục tiêu 110- 120 và chốt lỗ nếu giá phá vỡ vùng 100.

Cần tư vấn hỗ trợ thêm liên hệ Tuấn Vũ: 0932697978

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!