Phân tích kỹ thuật cà phê ngày 24/12/2018

Hỗ trợ thông tin giao dịch Cà phê ngày 21/12

Đồng Reais Brasil tăng mạnh lên ở mức 1USD = 3,8410 Reais trong khi USD yếu trở lại tiếp tục hỗ trợ giá cả hàng hóa, nhất là nông sản hồi phục sau khi Fed tăng lãi suất lần thứ 4 trong năm nay.

Giá cà phê tăng trên cả hai sàn được cho là do các đầu cơ và quỹ thanh lý tiếp tục thanh lý để chuyển tháng kỳ hạn, khi ngày hôm nay 21/12 hết hạn thực hiện quyền chọn của hợp đồng tháng 1 sàn London.

Tuy nhiên, xu hướng tăng đã bị lực bán phòng hộ hàng vụ mới từ các nước sản xuất và đầu cơ chốt lời ngắn hạn kìm hãm. Các nhà quan sát e ngại giá sẽ giảm trở lại theo đà suy thoái của kinh tế vĩ mô tiêu cực, đặc biệt trong thời gian nhà đầu tư cần thanh lý, điều chỉnh để kết sổ cuối năm và nghỉ Tết Năm mới 2019.
+ Thương mại hàng vụ mới tại thị trường nội địa Việt Nam vẫn chưa sôi động, do mức giá cà phê hiện hành quá thấp nên nhà nông chỉ bán ra nhỏ giọt với tâm lý mong chờ mức giá cải thiện hơn.

Quyết định của cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) về lãi suất giao động trong biên độ thấp hơn mức 0.3% xuống còn 0.2% và hiện nay đang ở khu 2.5% được xem là mức tăng thấp trong lịch sử trên thị trường quốc tế. Tín hiệu này cho thấy điều kiện tài chính có dấu hiệu thắt chặt hơn và số liệu kinh tế có bước biến chuyển mới.

Dự kiến xa hơn về việc tạm ngưng công bố tăng lãi suất lên khu 2.7% của cục dự trữ liên bang Mỹ và dự kiến không xa sẽ áp dụng vào năm 2019 hiện nay được đưa ra có tín hiệu chậm.

Tuy nhiên một thực tế là FED đã cắt giảm thấp hơn như đã dự kiến và có tác động ôn hòa thấp hơn mức dự kiến cho biên độ khu 2.75%. Hiện nay giao động trên thị trường cũng đang được dẫn dắt và cũng bị lo ngại tác động của FED làm thị trường phá vỡ nhanh làm mức giảm cho kỳ hạn xa vẫn có thể xảy ra.

#Chiến lược kinh doanh:

Vào mùa lễ Noel và Tết Dương Lịch các nhà nhập khẩu có kỳ nghi lễ dài ngày và họ không muốn giao dịch khi chốt sổ quý và năm đang đến gần. Vấn đề kiểm toán và chốt sổ từ các ngân hàng trở nên cần thiết, nhiều doanh nghiệp Việt Nam và các hộ nông dân thường nắm bắt các mức giá đáy thấp vào tết Dương Lịch để tiến hành găm hàng mua đầu cơ.
Trong ngắn hạn các đường chỉ số đang cắt nhau đi lên, khả năng Đôla Mỹ giảm mạnh hỗ trợ cà phê tăng, chu kỳ lâu dài Đôla Mỹ có thể kéo dài đợt giảm 1 vài năm trước khi đảo chiều tăng lớn.

Chiến lược chính dài hạn

Arabica: Mua quanh khu vực 100 cent
Robusta: Mua quanh khu vực 1400$

Đứng ngoài thị trường, canh mua quanh ngưỡng 100 cent với khối lượng an toàn, đảm bảo không quá 20% tổng tài khoản. Chốt lời, chặn lỗ theo tỷ lệ 3 -7

Khả năng mở cửa dương >0.3, sau đó giảm nhanh lại mức đóng cửa hôm qua, giá giảm nhẹ đầu phiên, nếu giữa phiên qua mức 102.85 thì khả năng sẽ tăng tiếp trong phiên hôm nay đến hết phiên.
Mua 102.9
Chốt lời M1: 103.53
Chốt lời M2: 104.23
Chặn lỗ: 100.18
( Thông tin mang tính chất tham khảo ! Chúc quý Khách hàng giao dịch thành công https://dautuhanghoa.vn/phan-tich-ky-thuat-hang-hoa/)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Alert: Content is protected !!