Phân Tích Lúa Mì Ngày 11/05/2021: Tích Lũy Là Cần Thiết

TIN TỨC

Lúa mì giảm mạnh nhất nhà nông sản trong phiên hôm qua

– Lúa mỳ là mặt hàng biến động mạnh nhất trong nhóm nông sản phiên hôm qua, với mức giảm lên đến hơn 4%, về mức 730.50 cent/giạ. Thời tiết tại vùng đồng bằng phía nam cũng như ở các vùng gieo trồng chính của châu Âu và khu vực biển Đen được dự báo sẽ khá thuận lợi trong tuần này, là yếu tố gây áp lực chính lên giá lúa mỳ trong phiên hôm qua.

– Dự báo thời tiết trong những ngày tới cho thấy, mưa sẽ quay trở lại với khu vực gieo trồng tại vùng đồng bằng phía nam của Mỹ giúp giải tỏa áp lực của thời tiết khô hạn lên lúa mỳ vụ đông tại đây. Trong khi đó, thời tiết tại các khu vực gieo trồng tại châu Âu cũng được cải thiện đáng kể với mưa xuất hiện tại các khu vực gieo trồng lúa mỳ tại Pháp và Đức. Thêm vào đó, khu vực gieo trồng lúa mỳ vụ xuân tại Ukraine sẽ khô ráo hơn trong những ngày tới, hỗ trợ cho hoạt động gieo trồng lúa mỳ vụ mới.

 

USDA Crop Progress: Tiến độ mùa vụ bông và lúa mỳ chi tiết từng bang ngày 09/05

– Báo cáo Tiến độ mùa vụ – Crop Progress của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) trong tuần kết thúc ngày 09/05/2021 tại các bang sản xuất chính:

 

 

 

 

 

USDA Crop Progress: Tiến độ mùa vụ và chất lượng cây trồng trong tuần kết thúc ngày 09/05

– Báo cáo Tiến độ mùa vụ – Crop Progress của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) trong tuần kết thúc ngày 09/05/2021 có các số liệu đáng chú ý sau:

– Gieo trồng lúa mỳ vụ xuân đạt 70% diện tích dự kiến, cao hơn so với mức dự đoán 69% của thị trường, 40% cùng kỳ năm ngoái và 51% trung bình 5 năm.

– Chất lượng lúa mỳ vụ đông tăng từ 48% lên mức 49% tốt – tuyệt vời, cao hơn 1% so với mức dự đoán của thị trường, nhưng thấp hơn mức 53% cùng kỳ năm ngoái.

Argentina: Thỏa thuận mới tạo tiền đề về việc sử dụng lúa mỳ biến đổi gen

– Một nguồn tin địa phương cho biết, một hãng sản xuất thực phẩm Havanna của Argientina đã ký thỏa thuận với một công ty công nghệ sinh học Bioceres về việc sử dụng lúa mỳ biến đổi gien trong sản xuất thực phẩm trong nước. Những thay đổi trong cấu trúc sẽ giúp lúa mỳ có khả năng chống chịu tốt với điều kiện thời tiết hạn hán, vốn đang trở thành mối lo ngại hàng đầu trong những năm gần đây.

– Cây trồng biến đổi gien đã khá phổ biến, với hàng trăm loại cây nông nghiệp đã được phê duyệt để sử dụng trong hoạt động thương mại cũng như nghiên cứu trên thế giới. Tuy nhiên, việc thay đổi gien của lúa mỳ là một nhiệm vụ khó khắn hơn do chịu sự phản đối của người tiêu dùng và sự phức tạp của bộ gien, có kích thước lớn hơn 3 lần bộ gien của động vật có vú và chỉ mới được giải trình đầy đủ vào năm 2017.

 

EU Commission: Lũy kế xuất khẩu lúa mỳ từ đầu vụ thấp hơn 25.3% so với năm ngoái

– Ủy ban liên minh châu Âu (EC) báo cáo xuất nhập khẩu ngũ cốc và hạt lấy dầu của 27 nước thuộc liên minh trong tuần kết thúc ngày 09/05 như sau:

 

USDA Export Inspections: Giao hàng ngô giảm, lúa mỳ và đậu tương tăng nhẹ

– Báo cáo Giao hàng – Export Inspections của USDA tuần từ 30/04/2021 đến 06/05/2021 có các số liệu đáng chú ý sau.

 

Trung Quốc: Bán đấu giá 142,659 tấn lúa mỳ trong tuần trước với mức giá 373.41 USD/tấn

– Trung tâm thương mại ngũ cốc quốc gia Trung Quốc – NGTC cho biết, nước này đã bán 142,659 tấn lúa mỳ tồn kho với mức giá 373.41 USD/tấn. Lượng lúa mỳ bán ra tương đương 3.56% tổng khối lượng chào bán trong tuần và thấp hơn so với 361,975 tấn được bán trong tuần trước.

– Các nhà máy sản xuất TĂCN đã quay sang sử dụng lúa mỳ để thay thế cho ngô khi giá ngô tăng cao. Trung Quốc là nước sản xuất và tiêu thụ lúa mỳ số 1 thế giới, với sản lượng lúa mỳ niên vụ 20/21 được USDA dự báo đạt 134.25 triệu tấn, cao hơn mức 133.59 triệu tấn trong niên vụ 19/20.

 

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

  • Lúa mì đang tích lũy trong biên độ rộng 700 – 770.
  • Sau khi không thành công trong việc phá vỡ vùng kháng cự mới hình thành 752 – 769 thì lúa mì đang có xu hướng tìm về vùng hỗ trợ cứng 700 – 715 bên dưới.
  • Giá lúa mì hiện tại đang chạm vùng hỗ trợ ngắn hạn hợp lưu với trendline nên có thể lúa mì sẽ hồi nhẹ về vùng kháng cự ngắn hạn 744 – 750 trước khi tiếp tục giảm.
  • Tuy nhiên, không loại trừ khả năng rằng giá lúa mì hoàn toàn có thể phá vỡ vùng hỗ trợ ngắn hạn hợp hưu như trên nếu không có tín hiệu thể hiện cho việc đà giảm bị chững lại, và tiếp tục giảm mạnh về vùng hỗ trợ cứng 700 – 715 phía bên đưới. Đây là vùng an toàn cho vị thế mua.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
error: Alert: Content is protected !!