Phân Tích Lúa Mì Ngày 16/03/2021: Dao Động Trong Kênh Giá

TIN TỨC

Tăng nhẹ trong phiên đầu tuần

– Lúa mỳ tăng 1.02% lên 645.00 cents/giạ. Diễn biến của giá lúa mỳ có thể được lý giải phần nào bởi đà tăng của giá ngô do hai mặt hàng này có thể được sử dụng thay thế cho nhau trong sản xuất. Bên cạnh đó, số liệu giao hàng lúa mỳ trong tuần kết thúc ngày 11/03 cao hơn so với tuần trước cũng đã góp phần vào đà tăng của giá lúa mỳ. Tuy nhiên, sản lượng lúa mỳ tại Ukraine dự kiến đạt mức kỷ lục trong niên vụ tới trong khi lúa mỳ tại Pháp được đánh giá ở mức tốt nhất trong nhiều năm đã là yếu tố hạn chế đà tăng của giá và sẽ tiếp tục tạo áp lực lên giá trong trung và dài hạn.

Mỹ: Báo cáo chất lượng lúa mỳ vụ đông tại một số bang tuần kết thúc ngày 14/03

– Trong sáng nay, USDA đã công bố báo cáo Tiến độ mùa vụ – Crop Progress của từng bang. Trong đó, một số bang gieo trồng lúa mỳ vụ đông chính của Mỹ có các số liệu đáng chú ý trong tuần kết thúc ngày 14/03 như sau:

– Tại bang Kansas, chất lượng tốt – tuyệt vời của lúa mỳ hiện đang ở mức 38%, tăng 2% so với báo cáo tuần trước. Tỉ lệ thiếu hụt độ ẩm ở tầng đất mặt giảm mạnh từ 47% xuống chỉ còn 24%.

– Tại bang Oklahoma, chất lượng tốt – tuyệt vời của lúa mỳ hiện ở mức 57%, tăng mạnh 4% so với tuần trước. Lượng mưa trung bình trên toàn tiểu bang chỉ ở mức 1.06 inch, so với 0.16 inch tuần trước nhưng diện tích gieo trồng nằm trong mức khô hạn bất thường tăng 21% lên mức 52%.

– Tại bang Texas, chất lượng tốt – tuyệt vời của lúa mỳ không đổi ở mức 27%. Tiến độ hình thành cụm đầu của mùa vụ lúa mỳ tại đây hiện đã đạt 22%, so với 21% trong tuần trước, 26% cùng kỳ năm ngoái và 7% trung bình 5 năm.

– Tại bang Colorado, chất lượng tốt – tuyệt vời của lúa mỳ hiện đang ở mức 25%, tăng mạnh 6% so với báo cáo tháng 2. Tỉ lệ thiếu hụt độ ẩm ở tầng đất mặt giảm mạnh từ 73% xuống còn 56%.

 

Trung Quốc tăng mạnh nhập khẩu lúa mì trắng Hoa Kỳ

– Trung Quốc tăng mua lúa mì trắng của Mỹ để làm thức ăn cho gia súc, đẩy dự báo xuất khẩu đối với loại ngũ cốc này lên mức cao nhất trong 27 năm qua. Năm nay, Trung Quốc đã đặt mua trước lúa mì trắng của Mỹ nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào, trừ Philippines – đất nước mua ngũ cốc lớn nhất.

– “Mỹ từ lâu luôn cố gắng mở rộng thị trường Trung Quốc cho các loại thực phẩm bánh kẹo làm từ bột mì trắng. Tuy vậy, những đợt mua gần đây của Trung Quốc phản ánh nhu cầu về thức ăn chăn nuôi”, các nhà phân tích và thương nhân Trung Quốc cho biết.

– Ngày 9/3, Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) nâng dự báo xuất khẩu lúa mì trắng của Mỹ lên 245 triệu giạ (1 giạ lúa mì = 27,2 kg), mức cao nhất kể từ năm 1994, do nhu cầu tăng mạnh từ Trung Quốc và Hàn Quốc.

– USDA hạ dự báo xuất khẩu đối với loại lúa mì phổ biến nhất của Mỹ, lúa mì đỏ, với lý do nhu cầu thấp hơn đối với “một số thị trường Tây Bán cầu”.

– Mặc dù lúa mì trắng thường không được cho gia súc ăn, nhưng giá ngô cao – giá ngô kỳ hạn chuẩn của Mỹ đạt mức cao nhất trong 7,5 năm vào tháng trước – khiến lúa mì trắng trở thành một lựa chọn thay thế khả thi ở Trung Quốc.

– Trung Quốc đang lùng sục khắp thế giới để tìm kiếm ngũ cốc làm thức ăn chăn nuôi phục vụ nỗ lực tái tạo đàn lợn lớn nhất thế giới, vốn bị tàn phá bởi Dịch tả lợn Châu Phi.

– Trung Quốc từng ký một thỏa thuận thương mại với Hoa Kỳ vào tháng 1/2020. Căng thẳng thương mại gần đây hơn giữa Trung Quốc và Úc, nước trồng một loại lúa mì trắng cứng hơi khác, cũng khiến thị trường tỷ dân buộc phải tìm kiếm nguồn cung lúa mì thay thế.

– Sau 9 tháng kể từ năm 2020/21 (bắt đầu từ ngày 1/6/2020), việc mua tất cả các loại lúa mì của Mỹ của Trung Quốc ở mức cao nhất trong 7 năm, đạt 2,9 triệu tấn, theo dữ liệu bán hàng xuất khẩu hàng tuần của USDA. Lượng đặt trước lúa mì trắng chiếm khoảng một phần ba tổng số, ở mức 947.863 tấn tính đến ngày 4/3.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

  • Lúa mì hiện tại đang giao động trong kênh giá giảm như hình trên.
  • Lúa mì đang hồi phục nhẹ trong xu hướng giảm của kênh giá => Có thể chờ tín hiệu bán vùng 650 – 657 cho lúa mì với kỳ vọng giá lúa mì còn có thể tiếp tục giảm về vùng hỗ trợ quan trọng bên dưới.
  • Giá lúa mình trong ngắn hạn khá là khó để đảo chiều tăng giá nếu không có tin tức gì hỗ trợ mạnh. Đồng thời còn khá nhiều vùng kháng cự cứng ở phía trên nên lúa mì cần thêm thời gian để tích lũy.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
error: Alert: Content is protected !!