Phân Tích Lúa Mì Ngày 23/02/2021: Lúa Mì Liệu Có Phá Vỡ Vùng Cản Mạnh?

I. TIN TỨC

Lúa mì liệu có phá vỡ vùng cản mạnh?

– Trong ngày hôm qua, việc thiếu đi đơn hàng ngô mới từ Trung Quốc như kỳ vọng của thị trường đã khiến cho giá chưa thể tăng mạnh và vượt ra khỏi vùng giá hiện tại. Bên cạnh đó, số liệu trong báo cáo Export Inspections cho thấy, giao hàng ngô của Mỹ giảm nhẹ so với tuần trước. Tại Nam Phi, Uỷ ban Dự tính Nông nghiệp Nam Phi (CEC) vừa tăng dự báo sản lượng ngô niên vụ 2020/21 thêm 10% so với báo cáo. Tiến độ gieo trồng ngô vụ 2 tại Brazil đang chậm hơn nhiều so với cùng kỳ năm ngoái. Vì những lý do đó nên nhu cầu thay thế lúa mì cho ngô đang tăng mạnh hơn.

– Lúa mỳ có mức tăng mạnh sau khi đóng phiên ngày 22/01/2021 và là mức biến động mạnh nhất trong nhóm nông sản. Mặc dù thời tiết tại Mỹ đã ấm hơn so với tuần trước, tuy nhiên lo ngại về chất lượng của cây lúa mỳ tại vùng đồng bằng phía nam tiếp tục hỗ trợ đà tăng của giá. Thêm vào đó, các chính sách thuế xuất khẩu của Nga đang khiến các nước nhập khẩu tìm kiếm nguồn cung từ các nước khác, trong đó có Mỹ. Ở chiều ngược lại, Bộ Nông nghiệp Argentina vừa tăng dự báo sản lượng lúa mỳ niên vụ 2020/21 so với báo cáo trước, trong khi dự báo thời tiết tại Mỹ sẽ ấm hơn trong thời gian tới xóa đi lo ngại về hoạt động xuất khẩu tại vịnh Mexico.

II. GÓC NHÌN KỸ THUẬT

  • Lúa mì đang chạm vùng kháng cự mạnh 670 – 675 và tiếp tục phản ứng sau nhiều lần kiểm tra vùng cản này.
  • Nếu phá vỡ được mức cản này thì đồng nghĩa là giá lúa mì sẽ phá vỡ được vùng tích lũy rộng từ 625 – 670 và có thể sẽ tiếp tục tăng đến vùng đỉnh 690.
  • Tuy nhiên không loại trừ khả năng lúa mì sẽ giảm nhẹ về vùng 660 như hình trên trước khi phá vỡ.
  • Các tin tức đang hỗ trợ rất tốt cho xu hướng tăng của lúa mì ở hiện tại.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
error: Alert: Content is protected !!