Phân Tích Lúa Mì Ngày 30/03/2021: Tích Lũy Chờ Hồi Phục?

TIN TỨC

Lúa mì tăng nhẹ

– Giá lúa mỳ tăng 0.57% lên 616.75 cents/giạ. Trong phiên đầu tuần, giá lúa mỳ chỉ dao động trong khoảng hẹp 610 – 615 và kết thực phiên với mức tăng dưới 1%.

– Hiện tại nông dân tại Nga và Ukraine đã bắt đầu hoạt động gieo trồng lúa mỳ vụ xuân sau khi bị trì hoãn trong tuần trước do đợi tan băng. Trong khi đó, 98% lúa mỳ vụ đông tại Ukraine được đánh giá là đang ở trong tình trạng phát triển tốt.

– Còn tại Mỹ, số liệu trong báo cáo Export Inspections của Bộ Nông nghiệp cho thấy giao hàng ngô tuần này giảm mạnh so với tuần trước. Đây đã là các yếu tố tạo áp lực giảm lên giá. Tuy nhiên, với các chính sách hạn chế xuất khẩu lúa mỳ tại khu vực Biển Đen và tình hình tắc nghẽn tại kênh đào Suez chưa thể được giải quyết trong ngắn hạn, lúa mỳ của Mỹ đang có nhiều lợi thế hơn trên thị trường quốc tế. Nhìn chung các yếu tố cơ bản trong thời điểm hiện tại là khá cân bằng khiến giá lúa mỳ chưa thể hiện được xu hướng rõ ràng.

Mỹ: Báo cáo chất lượng lúa mỳ vụ đông tại một số bang tuần kết thúc ngày 28/03

– Trong sáng nay, USDA đã công bố báo cáo Tiến độ mùa vụ – Crop Progress của từng bang. Trong đó, một số bang gieo trồng lúa mỳ vụ đông chính của Mỹ có các số liệu đáng chú ý trong tuần kết thúc ngày 28/03 như sau:

– Tại bang Kansas, chất lượng tốt – tuyệt vời của lúa mỳ hiện đang ở mức 50%, tăng mạnh 5% so với báo cáo tuần trước. Tỉ lệ thiếu hụt độ ẩm ở tầng đất mặt giảm từ 17% xuống chỉ còn 12%.

– Tại bang Oklahoma, chất lượng tốt – tuyệt vời của lúa mỳ hiện ở mức 61%, giảm nhẹ 1% so với tuần trước. Mặc dù vậy, lượng mưa trung bình trên toàn tiểu bang tăng lên mức 1.37  inch, so với chỉ 0.5 inch tuần giúp diện tích gieo trồng nằm trong mức khô hạn bất thường giảm 11% về mức 37%.

– Tại bang Texas, chất lượng tốt – tuyệt vời của lúa mỳ tiếp tục tăng nhẹ 2% lên mức 31%. Tiến độ hình thành cụm đầu của mùa vụ lúa mỳ tại đây hiện đã đạt 24%, so với 23% trong tuần trước, 28% cùng kỳ năm ngoái và 13% trung bình 5 năm.

– Tại bang Colorado, chất lượng tốt – tuyệt vời của lúa mỳ hiện đang ở mức 28%, giảm mạnh 5% so với tuần trước. Tỉ lệ thiếu hụt độ ẩm ở tầng đất mặt tăng nhẹ từ 41% lên 44%.

EU Commission: Xuất khẩu lúa mỳ từ đầu niên vụ 20/21 ước tính đạt 19.79 triệu tấn

– Ủy ban liên minh châu Âu (EC) báo cáo xuất khẩu lúa mỳ mềm của 27 quốc gia châu Âu từ đầu niên vụ 2020/21 tới nay đã đạt 19.79 triệu tấn, thấp hơn so với mức 25.62 triệu tấn cùng kỳ năm ngoái.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

  • Lúa mì hiện tại đang có xu hướng tích lũy sau một đợt giảm mạnh.
  • Nếu phá vỡ vùng kháng cự ngắn hạn 619 – 623 một cách rõ ràng thì lúa mì sẽ có xu hướng tìm về vùng kháng cự cứng 631 – 644 phía trên.
  • Còn nếu không phá vỡ được vùng kháng cự ngắn hạn 619 – 623 thì lúa mì sẽ tiếp tục nằm trong xu hướng tích lũy.
  • Nếu lực bán tiếp tục áp đảo trong vùng giằng co 607 – 620 và phá thủng xuống phía dưới vùng tích lũy này thì lúa mì sẽ tiếp tục giảm về vùng hỗ trợ 592 – 602 phía bên dưới. Đây là một vùng hỗ trợ tiềm năm cho phe mua.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
error: Alert: Content is protected !!