Phân Tích Ngô Ngày 17/03/2021: Lực Tăng Vẫn Còn Tồn Tại

TIN TỨC

Tin tức tốt hỗ trợ đà tăng cho ngô

– Giá ngô tăng 0.86% lên mức 554.25 cents/giạ. Cũng giống với đậu tương, các yếu tố cơ bản hỗ trợ giá ngô trong phiên hôm qua vẫn là lo ngại về sản lượng tại hai quốc gia Nam Mỹ. Trong khi điều kiện thời tiết tại khu vực Midwest của Mỹ có phần thuận lợi hơn đã hạn chế đà tăng của giá. Trong hôm qua, Bộ Nông nghiệp Mỹ ghi nhận đơn hàng 1.16 triệu tấn ngô bán sang Trung Quốc. Đây là đơn hàng lớn nhất kể từ ngày 29 tháng 1 khi 2.1 triệu tấn ngô niên vụ 2020/21 được bán cho Trung Quốc. Việc Bộ nông nghiệp Mỹ dự báo nhập khẩu ngô của Trung Quốc sẽ đạt mức kỷ lục trong niên vụ 2020/21 sẽ tiếp tục là yếu tố hỗ trợ giá. Tuy nhiên, đơn hàng 1.16 triệu tấn ngô đã không khiến giá tăng trong phiên hôm qua do thông tin này đã phần nào được phản ảnh vào giá trong phiên hôm trước khi xuất hiện tin đồn về việc mua hàng của Trung Quốc.

Các lô hàng ngô của Mỹ đến Trung Quốc đang được tăng tốc

– FORT COLLINS, Colo. (Reuters) – Kể từ năm ngoái, Trung Quốc đã nhập khẩu lượng ngô Mỹ kỷ lục do thiếu hụt nguồn cung và giá nội địa tăng kỷ lục. Tuy nhiên, các chuyến hàng của Mỹ đến quốc gia châu Á này đã gây thất vọng đôi chút trong những tuần gần đây, đặc biệt là sau chuỗi doanh số nổi bật vào cuối tháng Giêng.

– Tuy nhiên, tổng xuất khẩu ngô của Mỹ không bị ảnh hưởng. Dữ liệu từ Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ hôm thứ Hai cho thấy 2,2 triệu tấn ngô đã được kiểm tra để xuất khẩu trong tuần kết thúc vào ngày 11 tháng 3, mức cao thứ hai trong bất kỳ tuần nào được ghi nhận. Đó mới chỉ là lần thứ tư kể từ năm 1983 và là lần thứ hai trong năm này.

– Số lượng đơn hàng không vận chuyển của Trung Quốc đã giảm xuống mức thấp nhất là 20% trong tháng Giêng, nhưng người mua Trung Quốc đã yêu cầu 5,86 triệu tấn ngô Mỹ trong tuần cuối cùng của tháng đó. Kể từ đó, các lô hàng đã không phản ánh được rằng doanh số bán hàng tăng đột biến.

– Trên thực tế, xuất khẩu ngô của Mỹ sang Trung Quốc gần đây đã giảm nhẹ hơn một chút so với tháng 12 và đầu tháng 1, có nghĩa là khối lượng ngô của Mỹ cập cảng Trung Quốc sẽ giảm trong những tuần tới.

Nhìn về phía trước

– USDA gợi ý về nguồn cung ngô sẽ thắt chặt trong năm 2021/22 tại Diễn đàn Triển vọng Thường niên tháng 2 năm 2021 (February 2021, Annual Outlook Forum). Vì vậy, nếu cuối cùng nông dân thấy được chi phí đầu vào giảm (phân bón, hóa chất, khí đốt…) cho việc vận hành máy móc trong trồng trọt vào mùa xuân này và tỷ suất lợi nhuận giảm xuống, thì đó có thể là một động thái thông minh để xem xét đặt hàng trước cho mùa thu.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

  • Giá ngô đã tăng mạnh trong phiên ngày 16.03.2021.
  • Hiện tại giá ngô đã chạm tới vùng kháng cự cứng 555- 560 và có thể sẽ giảm nhẹ về vùng 540 – 545 để tích lũy và lấy đà trước khi phá vỡ.
  • Tuy nhiên, nếu trong phiên Mỹ vào tối nay nếu tâm lý được thể hiện tích cực qua những tin tức tốt trong tuần này cho ngô thì giá ngô hoàn toàn có thể phá vỡ và tiếp tục tăng đến vùng kháng cự quan trọng 564 – 572 mà không cần điều chỉnh nhẹ.
  • Giá ngô sẽ phản ứng mạnh ở vùng kháng cự quan trọng 564 – 572 này nếu phá vỡ vùng kháng cự cứng như hình trên.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
error: Alert: Content is protected !!