Phân Tích Ngô Ngày 18/05/2021: Đang Trên Đà Hồi Phục Sau Những Phiên Giảm Mạnh

TIN TỨC

Giá ngô đang hồi phục khá tốt

– Giá ngô tháng 7 tăng 1.36% lên 652.50 cent/giạ nhưng lại giảm với các tháng khác kỳ hạn xa hơn, do lo ngại về nguồn cung trong ngắn hạn.

– Dự báo thời tiết tại khu vực miền nam Brazil sẽ khá khô ráo trong tuần này. Thêm vào đó, số ngô trồng muộn còn phải đối mặt với các rủi ro tiềm ẩn nếu như thời tiết sương giá trong thời gian tới, do đó, xác suất giá ngô sẽ giảm sâu trong ngắn hạn là không cao.

 

USDA Crop Progress: Tiến độ mùa vụ ngô và đậu tương chi tiết từng bang ngày 16/05

– Báo cáo Tiến độ mùa vụ – Crop Progress của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) trong tuần kết thúc ngày 16/05/2021 tại các bang sản xuất chính:

 

 

 

USDA Crop Progress: Tiến độ mùa vụ và chất lượng cây trồng trong tuần kết thúc ngày 16/05

– Báo cáo Tiến độ mùa vụ – Crop Progress của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) trong tuần kết thúc ngày 16/05/2021 có các số liệu đáng chú ý sau:

– Gieo trồng ngô đạt 80% diện tích dự kiến, chậm hơn 4% so với mức dự đoán của thị trường, nhưng cao hơn mức 78% năm ngoái và 68% trung bình 5 năm.

 

Reuters: Các quỹ mở đợt bán tháo ngô lớn nhất kể từ năm 2019, trước báo cáo của USDA

– Giá ngô giao dịch tại Chicago đã tăng trước dữ liệu của chính phủ Hoa Kỳ vào tuần trước bất chấp kỳ vọng về dự báo nguồn cung tăng, nhưng các nhà đầu cơ đã bắt đầu bán phá giá ngô ngay cả trước chuỗi bán tháo lịch sử vào cuối tuần trước.

– Trong tuần kết thúc vào ngày 11 tháng 5, các nhà quản lý tiền tệ đã cắt giảm vị thế mua ròng của họ trong hợp đồng tương lai và quyền chọn ngô CBOT xuống còn 316,336 hợp đồng từ 372,548 một tuần trước đó, dựa trên dữ liệu do Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ công bố hôm thứ Sáu.

– Hơn 90% trong số đó bắt nguồn từ việc thanh lý các lệnh mua, nhiều nhất trong bất kỳ tuần nào trong hơn ba năm. Vị thế bán ròng cũng đạt mức lớn nhất kể từ tháng 8 năm 2019, theo một báo cáo của chính phủ Hoa Kỳ.

– Giá các hợp đồng ngô giao dịch nhiều nhất đã tăng 3.7% trong giai đoạn này. Nhóm thương mại đã tăng tổng số hợp đồng mua hơn 81,000 hợp đồng cho đến ngày 11 tháng 5, mức tăng hàng tuần lớn nhất của họ kể từ tháng 4 năm 2016. Các quỹ chỉ số đã tăng tổng số hợp đồng giao dịch trực tiếp của họ lên 5% và số lượng hợp đồng mở cũng tăng 5% lên mức cao nhất trong ba tháng. Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ hôm thứ Tư đã công bố bảng cân đối ban đầu cho năm tiếp thị sắp tới. Mặc dù triển vọng ngô giảm hơn bình thường, nhưng nguồn cung dự kiến sẽ tăng vào năm sau và dự trữ dự kiến sẽ cao hơn một chút so với dự đoán của các nhà phân tích.

– Thị trường ngô đã giảm mạnh sau đó vào hôm thứ Năm và thứ Sáu. Giá ngô tháng 7 giảm 10%, mức giảm tồi tệ nhất trong hai ngày trong gần tám năm. Giá kỳ hạn tháng 12 vụ mới giảm hơn 8%.

– Diện tích trồng ngô dự kiến tại Hoa Kỳ tăng cũng ảnh hưởng đến hợp đồng tương lai vào phiên giao dịch cuối tuần. Công ty phân tích IHS Markit vào thứ Sáu đã chốt diện tích trồng là 96.85 triệu mẫu Anh, cao hơn nhiều so với con số 91.1 triệu hiện tại của USDA.

– Các nguồn cho biết các quỹ quản lý đã bán 122,000 hợp đồng ngô trong ba phiên qua. Trong tuần báo cáo của CFTC, lượng bán ròng lớn nhất từ trước đến nay của các nhà quản lý tiền tệ là 114,372 hợp đồng (không bao gồm quyền chọn) vào tháng 3 năm 2017.

– Việc giá ngô tăng cao và lợi thế giá rẻ hơn của lúa mì so với ngô gần đây đã hỗ trợ giá lúa mì, nhưng lúa mì cũng đã giảm vào cuối tuần trước cùng với ngô. Lúa mì CBOT giao dịch nhiều nhất đã giảm 4.7% trong khoảng thời gian từ Thứ Tư đến Thứ Sáu

USDA Export Inspections: Giao hàng ngô, lúa mỳ và đậu tương đều tăng

– Báo cáo Giao hàng – Export Inspections của USDA tuần từ 07/05/2021 đến 13/05/2021 có các số liệu đáng chú ý sau.

 

USDA Daily Export Sales: Bán 1.83 triệu tấn ngô 2021/22 cho Trung Quốc và Mexico

– Trong báo cáo Bán hàng hàng ngày – Daily Export Sales, USDA thông báo:

  • Đã bán 1.70 triệu tấn ngô niên vụ 2021/22 cho Trung Quốc.
  • Đã bán 128,000 tấn ngô niên vụ 2021/22 cho Mexico.

* Điều kiện các hợp đồng bán hàng được thể hiện trong báo cáo Daily Export Sales:

  • Từ 100,000 tấn trở lên đối với các hợp đồng bán đậu tương, khô đậu, ngô và lúa mỳ trong cùng một ngày.
  • Hoặc 200,000 tấn trở lên đối với các hợp đồng bán đậu tương, khô đậu, ngô và lúa mỳ trong một khoảng thời gian nhất định.
  • Riêng đối với dầu đậu tương, khối lượng này lần lượt là 20,000 và 40,000 tấn.

Ukraine: Thời tiết 10 ngày đầu tháng 5 khá thuận lợi cho sự phát triển của cây trồng

– Trung tâm dự báo thời tiết của Ukraine cho biết, điều kiện thời tiết trong 10 ngày đầu tháng 5 đã khá thuận lợi cho sự phát triển của cả ngũ cốc vụ xuân và vụ xuân. Hầu hết các cây trồng đều được đánh giá có chất lượng tốt và không thể hiện sự tụt hậu đáng kể so với mức trung bình dài hạn.

– Chính phủ Ukraine cho biết, thời tiết thuận lợi có thể giúp nông dân tăng sản lượng ngũ cốc lên 75 triệu tấn trong năm nay, cao hơn so với mức 65.5 triệu tấn trong năm 2020. Xuất khẩu ngũ cốc dự kiến sẽ đạt 53 triệu tấn trong niên vụ 2021/22.

 

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

  • Sau khi chạm vùng hỗ trợ cứng và rộng 619 – 637 thì ngô đang hồi phục sau những phiên giảm mạnh.
  • Giá ngô hiện tại đang có xu hướng tiệm cận vùng kháng cự tiềm năng 675 – 687. Đây là vùng chờ tín hiệu cho vị thế bán vì xu hướng ngắn hạn của ngô đang là giảm. Nếu ngô phản ứng và tiếp tục quay đầu giảm sau khi chạm vùng kháng cự này thì khả năng cao là giá ngô sẽ quay về kiểm tra vùng hỗ trợ cứng bên dưới một lần nữa. Đồng thời ngô có thể sẽ tạm thời tích lũy ngắn hạn trong biên độ 619 – 687.
  • Còn nếu phá vỡ vùng kháng cự tiềm năng này thì giá ngô sẽ tiếp tục tăng trở về vùng đỉnh cũ, mà trước tiên là vùng 700 – 710.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247

 

error: Alert: Content is protected !!