Phân Tích Ngô Ngày 22/02/2021: Ngô Chờ Đợi Thông Tin Mới Để Bứt Phá?

I. TIN TỨC

Ngô chờ đợi thông tin mới để bứt phá?

– Với việc mùa vụ ngô chưa bắt đầu, những thông tin xuất khẩu sẽ có những ảnh hưởng lớn hơn. Thị trường Trung Quốc đã mở cửa trở lại vào cuối tuần trước sau một kỳ nghỉ lễ dài, việc sẽ tạo điều kiện cho sự xuất hiện của những đơn hàng mới trong tuần này.

– Thời tiết tại Nam Mỹ đang không phải trong điều kiện lý tưởng, những vẫn tương đối thuận lợi đối với cây trồng. Nhiều hãng tư vấn đã nâng dự báo sản lượng của Brazil và có thể sẽ tiếp tục nâng, bất chấp sự trì hoãn trong thu hoạch và gieo trồng gần đây.

– Thị trường ngô đã đóng cửa cao hơn trong ba trong bốn phiên giao dịch vừa qua, nhưng nó vẫn có vẻ dễ bị tổn thương bởi áp lực bán gia tăng nếu các nhà đầu cơ thực hiện động thái tất toán vị thế mua ròng khổng lồ của họ. Trong khi thời tiết khô hơn ở Brazil (đặc biệt là phần phía nam) trong tuần này sẽ giúp thúc đẩy hoạt động thu hoạch, các thương nhân cho rằng triển vọng hai tuần về mưa rất ít ở Argentina là phần nào hỗ trợ. Có một số lo ngại về độ ẩm đất ở các tỉnh như Cordoba, Santa Fe và Buenos Aires, vì dự báo không có mưa trong những tuần tới.

– Một cuộc thăm dò của Reuters cho thấy ước tính thương mại trung bình cho diện tích trồng ngô của Hoa Kỳ năm nay là 92,9 triệu mẫu Anh với ước tính dao động từ 91,5-94,7 triệu, so với 90,8 triệu của năm ngoái.

– Thị trường ngô đã cố gắng phục hồi vào thứ Tư bất chấp sự phục hồi mạnh của đồng đô la Mỹ và sự suy yếu của vàng và thị trường chứng khoán. Sức mạnh hơn nữa trong khu phức hợp năng lượng có thể đã được hỗ trợ.

– Theo AgRural, việc trồng ngô vụ đông đã hoàn thành 11% ở Brazil tính đến ngày 11 tháng 2, giảm so với mức trung bình 5 năm là 31%.

II. GÓC NHÌN KỸ THUẬT

– Sau 1 con sóng điều chỉnh giảm khá mạnh và đã hình thành một vùng kháng cự quan trọng 561 – 572 cho ngô trong ngắn hạn.

– Giá ngô đang trong xu hướng hồi phục sau con sóng giảm mạnh trước đó.

– Phiên giao dịch cuối tuần trước đã có một nến Phá vỡ giả vùng tích lũy ngắn hạn nhưng do dưới vùng tích lũy đó vẫn còn một vùng hỗ trợ hợp lưu ngắn hạn và trendline nên ngô vẫn chưa thể tiếp tục giảm sâu.

– Nếu ngô không thành công trong việc phá vỡ theo xu hướng tăng lên vượt khỏi vùng tích lũy từ 543 – 553 một cách rõ ràng thì khả năng cao là ngô sẽ quay về kiểm tra vùng hổ trợ tiềm năng 530. Mặt khác, nếu phá vỡ được vùng tích lũy này thì ngô sẽ có khả năng tăng đến vùng kháng cự quan trọng như trong hình trên.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
error: Alert: Content is protected !!