Nhóm Năng Lượng Ngày 02/03/2022

Phân Tích Nhóm Năng Lượng Ngày 02/03/2022: Giá Dầu Tăng Do Xuất Khẩu Của Nga Bị Hạn Chế

DẦU

TIN TỨC

Bạn có thể đọc thêm:

Giá Dầu Tăng Do Lo Ngại Xuất Khẩu Nguồn Cung Của Nga Bị Gián Đoạn

 • Dầu thô WTI tháng 4 (CLJ22) vào thứ ba đóng cửa tăng +7,69 (+8,03%) kết phiên vùng 106,34 và xăng RBOB tháng 4 (RBJ22) đóng cửa tăng +15,62 (+5,33%) kết phiên vùng 3.10.
 • Giá dầu thô và xăng RBOB hôm thứ ba tăng mạnh trong ngày thứ hai liên tiếp do lo ngại xuất khẩu dầu thô của Nga có thể bị hạn chế do các ngân hàng rút vốn tài trợ cho các mặt hàng của Nga và chi phí vận chuyển tăng cao. Giá dầu thô tăng bất chấp hành động hôm thứ ba của Cơ Quan Năng Lượng Quốc Tế (EIA)  nhằm giải phóng 60 triệu thùng dầu thô từ các kho dự trữ trên thế giới.
 • IEA hôm thứ ba đã đồng ý triễn khai 60 triệu thùng dầu từ các kho dự trữ trên toàn thế giới, với 30 triệu thùng đến từ dự trữ dầu mỏ chiến lược Hoa Kỳ, phần còn lại từ các thành viên IEA Châu Âu và Châu Á. Đây là lần đầu tiên IEA giải phóng đồng bộ các kho dự trữ dầu kể từ cuộc nội chiến ở Libya năm 2011.
 • Dữ liệu kinh tế toàn cầu mạnh hơn dự kiến hôm thứ ba đã khiến nhu cầu và giá dầu thô tăng. Chỉ số sản xuất ISM tháng 2 của Mỹ tăng +1,0 lên 58,6 mạnh hơn kỳ vọng là 58.0. Ngoài ra, chi tiêu xây dựng trong tháng 1 của Hoa Kỳ đã tăng +1,3% so với tháng trước, mạnh hơn so với kỳ vọng là +0,1% so với tháng trước và là mức tăng lớn nhất trong một năm.

Tồn Kho Dầu Bất Ngờ Giảm 6,1 Triệu Thùng So Với Tuần Trước: API

 • Dự trữ dầu thô của Mỹ bất ngờ giảm nhiều hơn dự kiến vào tuần trước, API báo cáo hơn thứ tư, làm trầm trọng thêm lo ngại về nguồn cung thắt chặt ngay khi giá dầu Mỹ tăng trên 100 USD/thùng lần đầu tiên kể từ năm 2014.
 • West Texas Intermediate, điểm chuẩn của Mỹ, giao dịch ở mức 106,31 USD/thùng sau khi tăng 11,5% ở mức 106,78 USD/thùng.
 • Brent giao sau tăng 7,00 USD, tương đương 7,1%, lên 104,97 USD/thùng, mức cao nhất đóng cửa kể từ tháng 8 năm 2014.
 • Dự trữ dầu thô của Mỹ giảm 6,1 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 24 tháng 2. So với mức tăng 6 triệu thùng do API báo cáo trong tuần trước, các nhà kinh tế đã kỳ vọng mức tăng khoảng 2,8 thùng.
 • Dữ liệu của API cũng cho thấy tồn kho xăng giảm 2,5 triệu thùng trong tuần trước và dự trữ sản phẩm chưng cất tăng 400.000 thùng.
 • Báo cáo tồn kho chính thức của chính phủ dự kiến sẽ được công bố vào thứ tư cho thấy nguồn cung dầu thô hàng tuần của Mỹ tăng 2,7 triệu thùng trong tuần trước.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Dầu WTI

Nhóm Năng Lượng Ngày 02/03/2022

 • Dầu WTI tháng 4 như kỳ vọng và cũng như nhận định của phiên hôm qua ngày thứ ba, giá dầu sau khi vượt vùng kháng cự mạnh 100 giá, cũng như vượt mô hình tam giác đã bật tăng đạt kỳ vọng 1 là vùng 106. Giá dầu hiện tại vẫn đang trong xu hướng tăng mạnh khả năng giá vẫn tiếp tục tiến về vùng mục tiêu tiếp theo 110 là khả thi khi căng thẳng địa chính trị này một gia tăng và nguồn cung dầu bị thắt chặt.

 • Những nhà đầu tư lưu ý khi giá có nhịp điều chỉnh về vùng hỗ trợ 100 có thể mở vị thế mua lên và kỳ vọng giá đạt vùng 110.

          + Xu hướng chính trong ngày là tăng giá nên vẫn ưu tiên canh mua khi giá điều chỉnh.

          + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 110.

          + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 100.

XĂNG

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Xăng

Nhóm Năng Lượng Ngày 02/03/2022

 • Xăng tháng 4 hôm qua tăng khá tốt, như nhận định phiên hôm trước đó giá sau khi vượt khỏi vùng mô hình tam giác, giá đã vượt vùng đỉnh cũ 3.06 và bật tăng khá mạnh. Mục tiêu kỳ vọng giá có thể tiến lên vùng 320, nên nhà đầu tư có thể mở vị thế mua lên khi giá có nhịp điều chỉnh về vùng hỗ trợ 3.06.

  + Xu hướng chính trong ngày vẫn là tăng giá sau khi giá điều chỉnh sẽ có nhịp tăng tiếp theo nên hiện tại giá vẫn trong xu hướng tăng tránh bán theo sóng điều chỉnh mà hãy chờ về vùng hỗ trợ sẽ an toàn hơn.

  + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 3.20.

  + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 3.06.

KHÍ TỰ NHIÊN

TIN TỨC

Giá Nat-Gas Tăng Do Lo Ngại Nguồn Cung Và Đồng Temps Lạnh Của Mỹ

 • Khí tự nhiên Nymex tháng 4 (NGJ22) vào thứ ba đóng cửa tăng +0,171 (+3,88%) kết phiên vùng 5.60.
 • Giá gas tự nhiên hôm thứ ba tăng trở lại từ mức thấp nhất trong 1 tuần và đóng cửa ở mức cao vừa phải. Lo ngại về nguồn cung khí đốt của Nga đã thúc đẩy giá khí đốt tại Châu Âu và Mỹ hôm thứ ba, do lo ngại rằng Nga có thể hạn chế dòng khí đốt tự nhiên qua Châu Âu đã trả đủa lệnh trừng phạt mà EU áp dụng đối với Nga vì xâm lược Ukraine. Ngoài ra, các dấu hiệu thời tiết lạnh hơn của Hoa Kỳ là tích cự cho việc tăng cường sử dụng khí tự nhiên làm nhiên liệu sưởi ấm sau khi khí quyển G2 hôm thứ ba cho biết rằng nhiệt độ dự kiến sẽ trở nên lạnh hơn trên khắp miền trung bắc của Hoa Kỳ từ ngày 6 đến ngày 10 tháng 3.
 • Nhu cầu gas tự nhiên nội địa của Mỹ giảm là nguyên nhân khiến giá giảm do dữ liệu của BNEF cho thấy nhu cầu gas tự nhiên ở 48 tiểu bang thấp hơn hôm thứ ba là 82,2 bcf.
 • Sản lượng khí đốt mạnh của Mỹ có tác động tiêu cực đến giá cả khi dữ liệu của BNEF cho thấy sản lượng khí đốt nat-gas của của Mỹ thấp hơn hôm thứ ba ở mức 93,2 bcf, tăng 2,4% so với cùng kỳ năm ngoái.
 • Một yếu tố  tăng giá đối với giá gas tự nhiên là nhu cầu nước ngoài tăng mạnh đối với nguồn cung của Mỹ sau khi dữ liệu của BNEF cho thấy dòng khí đốt đến các cảng xuất khẩu của Mỹ hôm thứ ba tăng +14% w/w lên 11,8 bcf. Vào ngày 18 tháng 2 dòng khí đốt đến các cảng xuất khẩu của Hoa Kỳ đã tăng lên mức kỷ lục 13,482 bcf.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Khí Tự Nhiên

Nhóm Năng Lượng Ngày 02/03/2022

 • Giá khí đốt tự nhiên hôm qua giá sau khi giảm khá mạnh từ các phiên trước giảm về kiểm tra vùng hỗ trợ 4.33 đã bật tăng trở lại vùng kháng cự trên 4.70. Hiện khả năng giá sẽ đi ngang trong biên độ khá rộng 4.33-4.70, nhà đầu tư an toàn có thể chờ giá phá qua khỏi vùng này hãy vào lệnh, nhà đầu tư mạo hiểm có thể canh giá tiến lên vùng kháng cự chờ có tín hiệu đảo chiều bán xuống và StopLoss (dừng lỗ) trên vùng kháng cự nhé.

        + Xu hướng chính trong ngày là tăng lên vùng kháng cự trên 4.70 và có nhịp điều chỉnh giảm.

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 4.70.

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 4.33.

 Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!