Nhóm Năng Lượng Ngày 08/02/2022

Phân Tích Nhóm Năng Lượng Ngày 08/02/2022: Dầu Thô Giảm Do Lạc Quan Về Các Cuộc Đàm Phán Hạt Nhân Của Iran

DẦU THÔ

TIN TỨC

Bạn có thể đọc thêm:

Dầu Thô Giảm Do Lạc Quan Về Các Cuộc Đàm Phán Hạt Nhân Của Iran

 • Dầu thô WTI tháng 3 (CLH22) hôm thứ hai đóng cửa giảm -0,99 (-1,07%) kết phiên vùng 91,33 và xăng RBOB tháng 3 (RBH22) đóng cửa tăng +0,68 (+0,25%) kết phiên vùng 2,68.
 • Giá dầu thô WTI và xăng RBOB hôm thứ hai ổn định trái chiều, trong đó xăng tăng lên mức cao nhất trong 7 năm. Sự lạc quan nguồn cung dầu thô của Iran có thể quay trở lại thị trường toàn cầu đã đè nặng lên giá dầu thô hôm thứ hai. Đồng đô la yếu hơn vào thứ hai, cùng với nguồn cung năng lượng toàn cầu thắt chặt và các dấu hiệu tăng cường nhu cầu được thúc đẩy là những yếu tố tăng giá dầu thô.
 • Các nhà ngoại giao sẽ trở lại Vienna vào thứ ba để nối lại các cuộc đàm phán hạt nhân với Iran vốn đang giảm giá dầu thô, vì nó có thể mở đường cho việc dở bỏ các lệnh trừng phạt  đối với Iran và cho phép nguồn cung dầu thô của Iran quay trở lại thị trường toàn cầu.
 • Giá xăng tăng hôm thứ hai sau khi Marathon Petroleum đóng cửa nhà máy lọc dầu 590.000 thùng / ngày ở Vịnh Galveston, Texas, do thời tiết lạnh và cho biết có thể mất vài tuần để nhà máy lọc dầu hoạt động bình thường trở lại.

Dầu Giảm Lần Đầu Tiên Sau 7 Phiên Về Bóng Ma Của Thỏa Thuận Hạt Nhân Iran

 • Giá dầu thô giảm lần đầu tiên trong 7 phiên sau khi có báo cáo cho thấy sắp đạt được thỏa thuận hạt nhân Mỹ- Iran từ các cuộc đàm phán kéo dài hơn một năm kể từ khi tổng thống Joe Biden lên nhậm chức.
 • Giá dầu Brent giao dịch tại London, tiêu chuẩn toàn cầu cho dầu, đã giảm 58 cent, tương đương 0,6%, ở mức 92,69 USD, sau mức cao nhất trong bảy năm ở 93,70 USD vào thứ sáu dầu Brent đã tăng 27% so với bảy tuần trước đó.
 • Sàn giao dịch West Texas Intermediate do New York giao dịch giảm 99 cent, tương đương 1,1% ở mức 91,32 USD / thùng vào thứ hai, sau khi đạt mức cao nhất năm 2014 là 93,17 USD vào thứ sáu. Trước khi vượt giá, WTI đã tăng bảy tuần liên tiếp với mức tăng 30%.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Dầu WTI

Dầu WTI tháng 3 phiên hôm qua giá kết phiên vùng 91.60 giá hình thành cây nến doji lưỡng lự và liên tục test vùng trenline trong xu hướng tăng giá. Để an toàn Nhà Đầu Tư tạm thời nên đứng ngoài chờ thêm vài tín hiệu xác nhận tăng mạnh trở lại vào vị thế mua lên nhé taget dầu có khả năng đạt mốc 105.

        + Xu hướng chính trong ngày là tăng giá

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 90

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 93.20

XĂNG

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Xăng

Xăng tháng 3 phiên hôm qua tiếp tục đà tăng trưởng khá tốt lên vùng 2.68 giá đang trong xu hướng tăng mạnh bám theo đường trenline Nhà Đầu Tư vẫn ưu tiên canh mua lên khả năng giá sẽ đạt tager 3.0-3.15.

        + Xu hướng chính trong ngày là tăng giá

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 2.80

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 2.60

KHÍ TỰ NHIÊN

TIN TỨC

Giá Nat-Gas Giảm Theo Dự Báo Về Temps Mỹ Trên Mức Trung Bình

 • Khí tự nhiên Nymex tháng 3 (NGH22) vào thứ hai đóng cửa giảm -0,340 (-7,44%) kết phiên vùng 4,27.
 • Giá nat-gas hôm thứ hai bán ra mạnh phiên thứ ba và ở mức thấp nhất trong 1 tuần. Triễn vọng nhiệt độ của Hoa Kỳ ấm hơn sẽ làm giảm nhu cầu sưởi ấm đối với nat-gas đã đè lên giá. Maxar hôm thứ hai cho biết nhiệt độ ấm hơn dự kiến sẽ đạt đến nữa phía đông của Hoa Kỳ từ ngày 12 đến ngày 16 tháng 2 và nhiệt độ cao hơn bình thường dự kiến sẽ tiếp tục ở bờ biển phía đông từ ngày 17 đến ngày 21 tháng 2. Ngoài ra, các dấu hiệu về thiệt hại hạn chế đối với các đầu giếng khí đốt và cở sở hạ tầng liên quan ở Texas do thời tiết lạnh giá đã khiến giá nat-gas thanh lý kéo dài hôm thứ hai.
 • Nhu cầu gas tự nhiên trong nước suy yếu khiến giá giảm do dữ liệu của BNEF cho thấy nhu cầu gas tự nhiên ở 48 tiểu bang thấp hơn hôm thứ hai là 101,0 bcf, giảm -6,2% so với cùng kỳ.
 • Sản lượng khí đốt mạnh của Mỹ có tác động tiêu cực đến giá cả khi dữ liệu của BNEF cho thấy sản lượng khí đốt nat-gas của Mỹ thấp hơn hôm thứ hai ở mức 90,8 bcf, tăng 1,1 % so với cùng kỳ năm ngoái.
 • Một yếu tố tăng giá đối với giá nat-gas là nhu cầu nước ngoài tăng mạnh đối với nguồn cung của Mỹ sau khi dữ liệu của BNEF cho thấy dòng khí đốt đến các nhà gas xuất khẩu của Mỹ hôm thứ hai đã tăng +17,9% w/w ở mức 13 bcf.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Khí Tự Nhiên

Khí tự nhiên tháng 3 hôm qua giá kết phiên giảm về vùng 4.28 sau khi giá mở phiên nhảy gaps giảm giá đang test lại đường trenline. Trong xu hướng tăng giá, Nhà Đầu Tư an toàn có thể chờ thêm một phiên xác nhận giá nữa hãy vào lệnh mua lên.

        + Xu hướng chính trong ngày là tăng giá

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 5.55

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 4.10

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!