Nhóm Năng Lượng Ngày 08/03/2022

Phân Tích Nhóm Năng Lượng Ngày 08/03/2022: Dầu Thô Tăng Do Lo Ngại Nguồn Cung Toàn Cầu

DẦU

TIN TỨC

Bạn có thể đọc thêm:

Dầu Thô Tăng Do Lo Ngại Nguồn Cung Toàn Cầu

 • Dầu thô WTI tháng 4 (CLJ22) hôm thứ hai đóng cửa tăng +3,72 (+3,22%) kết phiên vùng 118.8 và xăng RBOB tháng 4 (RBJ22) đóng cửa tăng +2,81 (+0,79%) kết phiên vùng 3.56.
 • Giá dầu thô WTI và xăng RBOB hôm thứ hai đã kéo dài đà tăng của tuần trước với giá dầu thô leo lên mức cao nhất hơn 13 năm và giá xăng tăng vọt lên mức mọi thời đại. Lo ngại rằng Mỹ có thể cấm nhập khẩu dầu thô của Nga đã cũng cố giá cả. Tuy nhiên, dầu thô đã giảm trở lại từ mức tốt nhất hôm thứ hai sau khi chỉ số đô la tăng lên mức cao nhất hơn 1 năm và ssu khi Đức cho biết họ không có kế hoặc ngừng nhập khẩu năng lượng Russin.
 • Dầu thô giảm trở lại mức tốt nhất hôm thứ hai sau khi tổng thống Đức Scholz nói rằng việc đa dạng hóa nguồn cung cấp năng lượng của liên minh châu Âu không thể xảy ra trong thời gian tới và Đức hiện không có kế hoạch ngừng nhập khẩu năng lượng của Nga.
 • Giá dầu thô tăng do có báo cáo rằng chính quyền Biden đang xem xét cấm nhập khẩu dầu của Nga vào Mỹ mà không có sự tham gia của các đồng minh ở Châu Âu. Tập đoàn dầu khí quốc gia Libya cho biết hôm thứ hai rằng sản lượng dầu thô của Libya giảm xuống 920.000 thùng/ngày so sản lượng dầu thô từ Sharara, dầu mỏ lớn nhất Libya và mỏ dầu El Feed vẫn bị đình chỉ sau khi lực lượng dân quân đóng cửa cả hai mỏ dầu vào tuần trước.

Dầu chạm mức cao 14 năm do đàm phán cấm dầu của Nga Iran trì hoãn thỏa thuận

 • Giá dầu hôm thứ hai tăng vọt lên mức cao nhất kể từ năm 2008 khi Hoa Kỳ và các đồng minh Châu Âu cân nhắc việc cấm nhập khẩu dầu của Nga trong khi có vẻ ít khả năng dầu thô của Iran sẽ quay trở lại thị trường toàn cầu.
 • Dầu Brent tăng 5,1 USD,tương đương 4,3%, lên 123,21 USD/thùng và US West Texas Intermediate (WTI) tăng 3,72 USD, tương đương 3,2% lên 119,40 USD/thùng. Trong phiên giao dịch cả hai điểm chuẩn đều đạt mức cao nhất kể từ tháng 7 năm 2008 với dầu Brent đạt 139,13 USD/thùng và WTI 130,50 USD.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Dầu WTI

 

 • Giá dầu WTI tháng 4 hôm qua giá mở phiên tăng mạnh lên vùng 130.30 tạo khoảng trống giá, sau đó giá đã về lắp vùng này. Hiện giá đang về kiểm tra đường trenline tăng giá vẫn trong xu hướng tăng mạnh nhà đầu tư chỉ nên canh mua lên nhé.

          + Xu hướng chính trong ngày là tăng giá.

          + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 130.3

          + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 115.

XĂNG

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Xăng

 • Xăng tháng 4 hôm qua giá đã tăng khá mạnh và lắp vùng khoảng trống giá kiểm tra vùng hỗ trợ cho nhịp tăng mạnh tiếp theo. Nhà đầu tư vẫn nên mua lên tại vùng giá này kỳ vọng đạt vùng đỉnh cũ 3.90 nhé.

          + Xu hướng chính trong ngày là tăng giá

          + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 3.90.

          + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 3.50.

KHÍ TỰ NHIÊN

TIN TỨC

Giá Nat-Gas Được Hỗ Trợ Triển Vọng Cho Temps Hoa Kỳ Ấm Hơn

 • Khí tự nhiên Nymex tháng 4 (NGJ22) vào thứ hai đóng cửa giảm -0,183 (-3,65%) kết phiên vùng 4.77.
 • Giá nat-gas tự nhiên hôm thứ hai đã giảm trở lại từ mức cao nhất trong 6 tuần và đóng cửa ở mức thấp. Giá gas tự nhiên đã từ bỏ đà tăng của mình và giảm về nhiệt độ ở Mỹ ấm hơn. Khí quyển G2 hôm thứ hai cho biết nhiệt độ dự kiến nhiệt độ sẽ ấm hơn ở miền Tây Hoa Kỳ từ ngày 12 đến 16 tháng 3 và nhiệt độ trên mức bình thường dự kiến sẽ ở miền trung và miền đông Hoa Kỳ từ ngày 17 đến 21 tháng 3.
 • Nhu cầu gas tự nhiên nội địa của Mỹ giảm là nguyên nhân làm giảm giá do dữ liệu của BNEF cho thấy nhu cầu gas ở 48 tiểu bang thấp hơn hôm thứ hai là 77,3 bcf, giảm -4,1% so với cùng kỳ.
 • Sản lượng khí đốt mạnh của Mỹ có tác động tiêu cực tới giá khi dữ liệu của BNEF cho thấy sản lượng khí đốt nat-gas của Mỹ thấp hơn hôm thứ hai ở mức 95 bcf, tăng +3,8% so với cùng kỳ năm ngoái.
 • Một yếu tố tăng giá đối với giá nat-gas là nhu cầu nước ngoài tăng mạnh đối với nguồn cung của Mỹ sau khi dữ liệu của BNEF cho thấy dòng khí đốt đến các cảng xuất khẩu của Mỹ hôm thứ hai đã tăng +4,7% w/w lên 12,9 bcf.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Khí Tự Nhiên

 • Khí tự nhiên tháng 4 đã tăng chạm vùng đỉnh sau đó giảm mạnh trở lại hiện cho thấy giá chưa vượt được vùng kháng cự này xu hướng sẽ giảm trở lại nhà đầu tư vẫn canh bán xuống nhé.

          + Xu hướng chính trong ngày là giảm giá.

          + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 5.05.

          + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 4.70

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!