Phân Tích Nhóm Năng Lượng 11/03/2022

Phân Tích Nhóm Năng Lượng Ngày 11/03/2022: Dầu Thô Giảm Do Giá Tăng Làm Tăng Nỗi Sợ Về Nhu Cầu

DẦU

TIN TỨC

Bạn có thể đọc thêm:

Dầu Thô Giảm Do Giá Tăng Làm Tăng Nỗi Sợ Về Nhu Cầu

 • Dầu thô WTI tháng Tư (CLJ22) trong ngày thứ Năm đóng cửa giảm -2,68 (-2,47%) kết phiên vùng 106.20 và xăng RBOB tháng Tư (RBJ22) đóng cửa giảm -13,71 (-4,16%) kết phiên vùng 3.14.
 • Giá dầu WTI và xăng RBOB hôm thứ Năm đóng cửa giảm. Giá dầu thô hôm thứ Năm đã xóa bỏ đà phục hồi ban đầu và giảm nhẹ do lo ngại rằng đợt tăng giá dầu thô gần đây lên mức cao nhất hơn 13 năm. Đồng đô la tăng giá hôm thứ Năm cũng ảnh hưởng đến giá năng lượng.
 • Giá xăng đã chịu áp lực hôm thứ Năm sau khi dự đoán rằng đợt tăng giá xăng gần đây của Mỹ lên trên 4 USD/gallon sẽ làm giảm mức tiêu thụ xăng của Mỹ và buộc hầu hết người Mỹ phải thay đổi thói quen lái xe và thay đổi lối sống để bù đắp chi phí nhiên liệu cao.
 • Sự sụt giảm trong vết nứt lan vào hôm thứ Năm xuống mức thấp nhất trong 1 tuần là xu hướng giảm giá đối với giá dầu thô, mức chênh lệch thấp hơn không khuyến khích các nhà máy lọc dầu mua dầu thô để tinh chế xăng.
 • Yếu tố giảm đối với nhu cầu và giá dầu thô là hành động hôm thứ Năm của ECB (ngân hàng trung ương Châu Âu) nhằm cắt giảm ước tính GDP của khu vực đồng tiền chung Châu Âu 2022 từ 4,2% xuống 3,7%.
 • Giá dầu thô được hỗ trợ hôm thứ Năm từ Iran rằng Mỹ đã đưa các yêu cầu mới và phi lí trong các cuộc đàm phán ở Vienna đang trì hoãn việc khôi phục thõa thuận hạt nhân năm 2015. một thõa thuận hạt nhân với Iran sẽ loại bỏ các lệnh trừng phạt khỏi xuất khẩu dầu của nước này và thúc đẩy nguồn cung dầu toàn cầu.

Dầu giảm khi Putin sẽ bán dầu cho các nước không thân thiện

 • Giá dầu giảm ngày thứ hai liên tiếp khi tổng thống Nga Vladimir cho biết Nga sẽ tôn trọng việc bán năng lượng của mình cho tất cả các khách hàng của mình, kể cả những người đã trừng phạt Moscow vì cuộc chiến Ukraine.
 • Nga cung cấp khoảng 10% nguồn cung dầu thô thế giới và 40% nhu cầu khí đốt của Châu Âu. Hoa Kỳ tỏ ra đặc biệt cứng rắn trong hành động chống lại Điện Kremlin về vấn đề Ukraine, cấm tất cả các hoạt động nhập khẩu năng lượng của Nga.
 • Brent tiêu chuẩn toàn cho cầu, giảm 1,81 USD, tương đương 1,6%, ở mức 109,33 USD/thùng, phản ứng với nhận xét của Putin.
 • Điểm chuẩn của dầu thô Tây Texas (WTI), giảm 2,68, tương đương 2,5%, ở mức 106,02 USD.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Dầu WTI

Phân Tích Nhóm Năng Lượng 11/03/2022

 • Dầu WTI tháng Tư hôm qua tiếp tục giảm mạnh như nhận định phiên hôm qua, giá sau khi gãy khỏi đường trenline tăng và đang tiến tới vùng mục tiêu tiếp theo để lắp khoảng trống giá. Vùng giá này nhà đầu tư vẫn có thể bán tiếp khi giá hồi lên vùng 109 vì hiện giá đang nằm ngay vùng hỗ trợ gãy khỏi vùng này giá tiếp tục giảm về vùng hỗ trợ tiếp theo 99.50.

        + Xu hướng chính trong ngày vẫn giảm giá ưu tiên canh bán xuống khi giá có nhịp hồi lên.

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 116.

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 99.50

XĂNG

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Xăng

Phân Tích Nhóm Năng Lượng 11/03/2022

 • Xăng tháng Tư hôm qua tiếp tục xu hướng giảm khá tốt về vùng hỗ trợ 3.15 giá vẫn tiếp tục giảm về các vùng 3.05-2.90 nên nhà đầu tư vẫn ưu tiên canh bán xuống khi giá có nhịp hồi lên vùng 3.20.

          + Xu hướng chính trong ngày vẫn là giảm giá nên nhà đầu tư chỉ canh giá có nhịp hồi lên bán xuống thuận theo xu hướng chính và chốt kỳ vọng ở các vùng mục tiêu tiếp theo.

          + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 3.50.

          + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 3.05.

KHÍ TỰ NHIÊN

TIN TỨC

Giá Nat-Gas Tăng Do Hàng Tồn Kho Hàng Tuần Giảm

 • Khí tự nhiên Nymex tháng Tư (NGJ22) vào thứ Năm đóng cửa tăng +0,105 (+2,32%) kết phiên vùng 4.62.
 • Giá gas tự nhiên hôm thứ Năm tăng vừa phải sau khi tồn kho gas tự nhiên hàng tuần của EIA (Liên minh doanh nghiệp điện tử) giảm nhiều hơn dự kiến. EIA báo cáo hôm thứ năm rằng nguồn cung cấp khí đốt tự nhiên của Mỹ đã giảm -124 bcf vào tuần trước, mức giảm lớn hơn so với kỳ vọng là -120 bcf.
 • Việc tăng giá nat-gas bị hạn chế bởi triễn vọng nhiệt độ của Hoa Kỳ ấm hơn để giảm nhu cầu sưởi ấm đối với nat-gas. Maxar cho biết hôm thứ Năm rằng nhiệt độ trên mức trung bình dự kiến sẽ ở khắp miền Trung Tây sang phía Đông từ ngày 15 đến 19 tháng 3 và thời tiết ấm hơn sẽ kéo dài trên hầu hết nước Mỹ từ ngày 20 đến 24 tháng 3.
 • Nhu cầu gas tự nhiên nội địa của Hoa Kỳ tăng lên là một xu hướng tăng giá khi dữ liệu của BNEF cho thấy nhu cầu gas tự nhiên ở 48 tiểu bang thấp hơn vào thứ Năm là 89,1 bcf, tăng 40,4% so với cùng kỳ năm ngoái.
 • Sản lượng khí đốt mạnh của Mỹ có tác động tiêu cực đến giá cả khi dữ liệu của BNEF cho thấy sản lượng khí đốt nat-gas của Mỹ thấp hơn vào thứ Năm ở mức 92,8 bcf, tăng +2,1% so với cùng kỳ năm ngoái.
 • Một yếu tố tăng giá đối với giá gas tự nhiên là nhu cầu nước ngoài tăng mạnh đối với nguồn cung của Mỹ sau khi dữ liệu của BNEF cho thấy dòng khí đốt đến các cảng xuất khẩu của Mỹ hôm thứ Năm tăng +21% lên 12,5 bcf.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Khí Tự Nhiên

Phân Tích Nhóm Năng Lượng 11/03/2022

 • Khí tự nhiên tháng Tư giá sau khi giảm về vùng 4.45 đã có nhịp hồi tăng khá mạnh lên vùng kháng cự 4.7, nếu giá vượt vùng kháng cự này khả năng sẽ quay về vùng đỉnh cũ trước đó. Nên nhà đầu tư tạm thời đứng ngoài chờ giá phá qua vùng kháng cự này hãy vào lệnh sẽ an toàn hơn.

          + Xu hướng chính trong ngày là tăng giá ưu tiên mua lên khi giá vượt vùng kháng cự.

          + Vùng khánh cự hiện tại là vùng 4.70

          + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 4.45.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!