Phân Tích Nhóm Năng Lượng 15/02/2022

Phân Tích Nhóm Năng Lượng 15/02/2022: Dầu Chạm Mốc Cao Nhất Trong 7 Năm Do Lo Ngại Cuộc Tấn Công Nga-Ukraine

DẦU THÔ

TIN TỨC

Bạn có thể đọc thêm:

Dầu Thô Và Xăng Tăng Do Căng Thẳng Nga-Ukraine

 • Dầu thô WTI tháng 3 (CLH22) hôm thứ hai đóng cửa tăng +2,36 (+2,53%) kết phiên vùng 94.76 và xăng RBOB tháng 3 (RBH22) đóng cửa tăng +4,08 (+1,49%) kết phiên vùng 2.76.
 • Giá dầu thô WTI và xăng RBOB hôm thứ hai tăng lên mức cao nhất trong hơn 7 năm và đóng cửa ở mức  cao vừa phải. Giá năng lượng được hỗ trợ do lo ngại rằng một cuộc xâm lược của Nga và Ukraine có thể làm gián đoạn nguồn cung dầu toàn cầu. Sự phục hồi của đồng đô la vào thứ hai lên mức cao nhất trong hơn 1 tuần làm giảm giá năng lượng. Giá dầu thô giảm trở lại từ mức tốt nhất sau khi căng thẳng ở Ukraine giảm nhẹ khi Tổng thống Nga Putin cho biết ông ủng hộ các nổ lực ngoại giao tiếp tục với phương tây.
 • Giá dầu tự nhiên Châu Âu tăng 4% hôm thứ hai là hỗ trợ cho dầu thô vì giá khí tự nhiên cao hơn có thể thúc đẩy các doanh nghiệp Châu Âu chuyển sang các sản phẩm thô rẻ hơn, chẳng hạn như dầu diesel và dầu hỏa, cho nhu cầu nhiên liệu của họ.
 • Dự báo hôm thứ hai từ Rystad Energy nói rằng nếu giá dầu thô tăng lên 100 USD / thùng, sản lượng dầu đá phiến của Mỹ có thể tăng lên 2,2 triệu thùng / ngày vào năm 2023.

Dầu Chạm Mốc Cao Nhất Trong 7 Năm Do Lo Ngại Cuộc Tấn Công Nga-Ukraine Sắp Diễn Ra

 • Giá dầu hôm thứ hai tăng 2% lên mức cao nhất trong hơn bảy năm khi tổng thống Ukraine tuyên bố “ngày thống nhất” vào ngày 16 tháng 2, một ngày mà một số phương tiện truyền thông phương Tây đã trích dẫn là ngày khởi đầu có thể xảy ra một cuộc xâm lược Nga.
 • Nga là một trong những nhà sản xuất dầu khí lớn nhất thế giới và lo ngại nước này có thể xâm lược Ukraine đã khiến đà tăng giá dầu lên gần 100 USD / thùng, mức chưa từng thấy kể từ năm 2014.
 • Dầu thô Brent tăng 2,04 USD, tương đương 2,2%, lên 96,48 USD / thùng, sau khi chạm mức cao nhất kể từ tháng 9 năm 2014  ở 96,78 USD.
 • Dầu thô trung cấp Tây Texas (WTI) của Mỹ tăng 2,36 USD, tương đương 2,5%, lên 95,46 USD / thùng, sau khi chạm mức 95,82 USD, mức cao nhất kể từ tháng 9 năm 2014.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Dầu WTI

Phân Tích Nhóm Năng Lượng 15/02/2022

Dầu WTI tháng 3 hôm qua giá giảm điều chỉnh về vùng 93 như nhận định phiên hôm trước, giá bật tăng khá mạnh trở lại khi test thành công vùng kháng cự. Giá vẫn đang trong đà tăng khá tốt khi phiên hôm qua lên vùng 95.75, giá vẫn còn tăng đến đạt mục tiêu vùng 106 Nhà Đầu Tư vẫn canh mua lên nhé.

        + Xu hướng chính trong ngày là tăng giá

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 93

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 106

XĂNG

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Xăng

Phân Tích Nhóm Năng Lượng 15/02/2022

Xăng tháng 3 hôm qua giá giảm điều chỉnh về vùng đỉnh cũ cũng như là vùng hỗ trợ 2.70 bật tăng trở lại khá tốt, giá vẫn đang trong xu hướng tăng khá mạnh Nhà Đầu Tư vẫn ưu tiên canh mua lên mục tiêu tiếp theo giá có thể lên tới vùng 2.93.

        + Xu hướng chính trong ngày là tăng giá

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 2.70

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 2.93.

KHÍ TỰ NHIÊN

TIN TỨC

Giá Nat-Gas Cao Hơn Đáng Kể Trên Temps Lạnh Ở Đông Bắc

 • Khí tự nhiên Nymex tháng 3 (NGH22) vào thứ hai đóng cửa tăng +0,254 (+6,45%) kết phiên vùng 4,17.
 • Giá nat-gas hôm thứ hai tăng mạnh do thời tiết lạnh giá hiện tại ở vùng Đông Bắc đang thúc đẩy nhu cầu sưởi ấm đối với nat-gas. Khí quyển G2 hôm thứ hai cho biết, sau một thời gian ngắn ấm lên ở Hoa Kỳ trong tuần này thì nhiệt độ dưới mức bình thường sẽ quay trở lại Trung Tây, Nam và phía đông Hoa Kỳ từ ngày 19 đến 23 tháng 2.
 • Giá khí đốt cũng được hỗ trợ do căng thẳng giữa Nga-Ukraine có thể sẽ có cuộc tấn công mạnh từ Nga, có thể sẽ làm gián đoạn dòng chảy khí đốt tự nhiên từ Nga và khiến các nước Châu Âu phải tranh giành nguồn cung cấp khí đốt tự nhiên.
 • Nhu cầu gas tự nhiên trong nước suy yếu khiến giá giảm do dữ liệu của BNEF cho thấy nhu cầu gas tự nhiên ở 48 tiểu bang thấp hơn hôm thứ hai là 104,9 bcf, giảm 4,6% so với cùng kỳ.
 • Sản lượng khí đốt mạnh mẽ của Mỹ có tác động tiêu cực đến giá cả khi dữ liệu của BNEF cho thấy sản lượng khí đốt nat-gas của Mỹ thấp hơn hôm thứ hai ở mức 96 bcf, tăng +20,7% so với cùng kỳ năm ngoái.
 • Một yếu tố tăng giá đối với giá nat-gas là nhu cầu nước ngoài tăng mạnh đối với nguồn cung từ Mỹ sau khi dữ liệu của BNEF cho thấy dòng khí đốt đến các nhà gas xuất khẩu của Mỹ hôm thứ hai tăng mạnh +70% ở mức 11,856 bcf.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Khí Tự Nhiên

Phân Tích Nhóm Năng Lượng 15/02/2022

Khí tự nhiên tháng 3 hôm qua giá tăng khá tốt lên vùng 4.17, khả năng giá sẽ tăng mạnh lên vùng 4.3 test lại vùng kháng cự. Tuy nhiên giá vẫn còn 1 khoảng gaps chưa lắp nên Nhà Đầu Tư cũng nên thận trọng nhé.

        + Xu hướng chính trong ngày là tăng giá

        + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 3.94

        + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 3.30

 Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!