Phân Tích Nhóm Năng Lượng 16/03/2022

Phân Tích Nhóm Năng Lượng Ngày 16/03/2022: Dầu Giảm Do Thỏa Thuận Hạt Nhân Iran Và Trung Quốc “Đóng Cửa”

DẦU

TIN TỨC

Bạn có thể đọc thêm:

Dầu giảm do thỏa thuận hạt nhân Iran và Trung Quốc đóng cửa

 • Dầu thô WTI tháng Tư (CLJ22) hôm thứ Ba đóng cửa giảm -6.57 (-6,38%) kết phiên vùng 95,25 và xăng RBOB tháng Tư (RBJ22) đóng cửa giảm -17,08 (-5,37%) kết phiên vùng 2.95.
 • Giá dầu thô WTI và xăng RBOB hôm thứ Ba bán tháo mạnh, trong hai ngày liên tiếp và chìm xuống mức thấp nhất trong 2 tuần. Triển vọng cải thiện cho một thỏa thuận hạt nhân với Iran đã đè nặng lên giá dầu thô hôm thứ Ba, cùng với việc Covid khóa cửa ở Trung Quốc sẽ hạn chế hoạt động kinh tế và nhu cầu năng lượng.
 • Giá dầu giảm hôm thứ Ba sau khi ngoại trưởng Nga Lavrow nói rằng các lệnh trừng phạt đối với đất nước này của ông sẽ không ảnh hưởng đến thõa thuận hạt nhân với Iran, điều này làm dấy lên một số hy vọng rằng thõa thuận hạt nhân giữa Iran và các quốc gia phương Tây có thể được hồi sinh.
 • Các dấu hiệu cho thấy nhu cầu dầu thô ở Trung Quốc, nước nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới suy yếu làm giá dầu giảm. Sự bùng phát trở lại của các ca nhiễm Covid ở Trung Quốc đã khiến chính phủ đưa 45 triệu người vào diện ngăn chặn đại dịch.

Tồn kho dầu tăng 3,8 triệu thùng tuần trước: API

 • Dự trữ dầu thô của Mỹ bất ngờ tăng vọt vào tuần trước, API báo cáo hôm thứ Ba, gây thêm áp lực lên giá dầu sau hai ngày bán liên tiếp khi các nhà đầu tư kỳ vọng về sự gián đoạn nguồn cung kéo dài liên quan đến cuộc xung đột Nga-Ukraine.
 • West Texas Intermediate, tiêu chuẩn của Mỹ, được giao dịch ở mức 95,06 USD/thùng sau báo cáo, sau khi giảm 6,4% ở mức 96,44 USD/thùng.
 • Dự trữ dầu thô của Mỹ tăng tăng 3,8 triệu thùng trong tuần kết thúc vào tháng 3, con số này so với mức tăng 2,8 triệu thùng do API báo cáo trong tuần trước. Các nhà kinh tế đã kỳ vọng mức giảm khoảng 1,9 triệu thùng.
 • Dữ liệu của API cũng cho thấy dự trữ xăng giảm 3,8 triệu thùng trong tuần trước và dự trữ sản phẩm chưng cất tăng 888.000 thùng.
 • Báo cáo tồn kho chính thức của chính phủ dự kiến vào thứ Tư cho thấy nguồn cung dầu thô hàng tuần của Mỹ giảm khoảng 1,4 triệu thùng trong tuần trước.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Dầu WTI

Phân Tích Nhóm Năng Lượng 16/03/2022

 

 • Dầu WTI tháng Tư hôm qua như kỳ vọng và nhận định phiên hôm trước giá đã giảm khá mạnh về lại vùng trenline tăng. Đây là vùng khá nhạy cảm cho nhà đầu tư, nếu giá gãy khỏi đường tăng giá này sẽ có khả năng quay lại vùng khoảng trống giá tăng trước đó nên nhà đầu tư tạm thời quan sát trước nếu giá gãy khỏi đường này bán xuống và vùng mục tiêu kỳ vọng là vùng 91.4.

          + Xu hướng chính trong ngày là giảm giá nên vẫn ưu tiên canh bán xuống khi giá phá khỏi trenline tăng.

          + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 99.80.

          + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 93.

XĂNG

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Xăng

Phân Tích Nhóm Năng Lượng 16/03/2022

 • Xăng tháng Tư hôm qua giá giảm khá tốt sau khi giá tăng lên kiểm tra vùng kháng cự trên 3.35 đã giảm mạnh trở lại vùng hỗ trợ. Giá hiện tại đang nằm ngay vùng hỗ trợ khá tốt, nếu giá gãy vùng này sẽ giảm khá sâu và tiến về vùng 2.8-2.7 nên nhà đầu tư vẫn nên chờ giá gãy khỏi vùng hỗ trợ này bán xuống sẽ an toàn hơn và giữ đạt mục tiêu kỳ vọng.

          + Xu hướng chính trong ngày là giảm giá.

          + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 3.35.

          + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 2.87.

KHÍ TỰ NHIÊN

TIN TỨC

Nat-Gas Giảm Do Nhu Cầu Sưởi Ấm Hoa Kỳ Giảm

 • Khí tự nhiên Nymex tháng Tư (NGJ22) vào thứ Ba đóng cửa giảm -0,090 (-1,93%) kết phiên vùng 4.60.
 • Giá nat-gas hôm thứ Ba đóng cửa thấp hơn vừa phải trong ngày thứ hai do triển vọng nhiệt độ trên mức trung bình ở Mỹ sẽ làm giảm nhu cầu sưởi ấm đối với nat-gas. Khí quyển G2 cho biết hôm thứ Ba rằng nhiệt độ trên mức trung bình được dự kiến sẽ xảy ra trên một phần lớn của Hoa Kỳ từ ngày 20 đến 24 tháng 3 và nhiệt độ ấm hơn sẽ kéo dài ở miền Tây và Trung Hoa Kỳ từ ngày 25 đến 29 tháng 3.
 • Nhu cầu gas tự nhiên nội địa của Hoa Kỳ giảm có ảnh hưởng tiêu cực đến giá cả khu dữ liệu của BNEF cho thấy nhu cầu gas tự nhiên ở 48 tiểu bang thấp hơn hôm thứ Ba là 72 bcf, giảm 14,3% so với cùng kỳ năm ngoái.
 • Sản lượng khí đốt mạnh của Mỹ đang giảm giá do dữ liệu của BNEF cho thấy sản lượng khí đốt nat-gas của Mỹ thấp hơn hôm thứ Ba ở mức 92,6 bcf, tăng +2,3% so với cùng kỳ năm ngoái.
 • Một yếu tố tăng giá đối với giá gas tự nhiên là nhu cầu nước ngoài tăng mạnh đối với nguồn cung của Mỹ sau khi dữ liệu của BNEF cho thấy dòng khí đốt đến các cảng xuất khẩu của Mỹ hôm thứ Ba tăng +7,9% lên 12,166 bcf.

GÓC NHÌN KỸ THUẬT

Phân Tích Kỹ Thuật Khí Tự Nhiên

Phân Tích Nhóm Năng Lượng 16/03/2022

 • Khí tự nhiên tháng Tư hôm qua sau khi giá giảm mạnh về kiểm tra vùng hỗ trợ 4.45 đã bật tăng trở lại giá hiện tại đang trong vùng biến động khá lớn và không rõ ràng nên tạm thời nhà đầu tư nên đứng ngoài quan sát thêm chờ giá xác định xu hướng rõ ràng hơn vào lệnh sẽ an toàn.

          + Xu hướng chính trong ngắn hạn là tăng giá tuy nhiên chưa rõ ràng.

          + Vùng kháng cự hiện tại là vùng 4.70.

          + Vùng hỗ trợ hiện tại là vùng 4.45.

Lưu ý:

– Mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Nhà Đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

– Luôn ưu tiên quản trị vốn để tối thiểu hóa rủi ro và từ đó có thể kiếm lợi nhuận một cách bền vững từ thị trường.

– Quý Nhà Đầu tư nên tìm kiếm một đội tư vấn, phân tích, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp để từ đó có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đừng ngừng ngại liên hệ cho chúng tôi – Công ty Cổ phần Giao dịch Hàng hóa Gia Cát Lợi qua thông tin bên dưới.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIAO DỊCH HÀNG HÓA GIA CÁT LỢI – Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 95 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
LOGO Gia Cát Lợi
Thành viên TOP đầu thuộc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam
Địa chỉ: 163 Nguyễn Thị Nhung, KDC Vạn Phúc 1, Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 024 7109 9247
Đánh giá bài viết này
02471099247
DMCA.com Protection Status
error: Alert: Content is protected !!